Apple Watch Ultra 2: chipset S9 SiP hoàn toàn mới nhưng những cải tiến giá và bán ra mới thật sự gây bất ngờ
Danh mục sản phẩm

Apple Watch Ultra 2: chipset S9 hoàn toàn mới nhưng những cải tiến và giá bán ra mới thật sự gây bất ngờ

Hoàng Dũng Ngày đăng: 09/21/2023Lượt xem: 540

Bên cạnh sự ra mắt của iPhone 15 series và iOS 17, Apple cũng mang đến cho người dùng Apple Watch Ultra 2 - chiếc smartwatch với chipset S9 SiP hoàn toàn mới cùng các màu sắc cũng như mức giá bán ra gây bất ngờ. Vậy cụ thể như thế nào? Đọc ngay bài viết sau để cùng Viettablet tìm hiểu chi tiết nhé!

Đánh giá Apple Watch Ultra 2: những điểm cải tiến ở chiếc smartwatch mới của Apple

Apple Watch Ultra 2 là chiếc Apple Watch cao cấp nhất của Apple, được thiết kế dành cho những người đam mê hoạt động ngoài trời, những người cần độ bền cao hơn và nhiều tính năng thích hợp hơn so với những người đeo Apple Watch tiêu chuẩn. Tuy nhiên, thiết kế của thiết bị này không có cải tiến so với tiền nhiệm. Cụ thể, Apple Watch Ultra 2 có thân bằng titan, mặt được làm từ tinh thể sapphire phẳng, đường kính lớn hơn và Digital Crown có rãnh sâu hơn và một nút vật lý bổ sung trên bên trái gọi là nút Hành động. Nút Hành động trên Apple Watch Ultra được thiết kế với màu cam quốc tế để dễ nhận biết trong bóng tối và dưới nước, đồng thời có thể tùy chỉnh để kích hoạt bài tập, đánh dấu các phân đoạn, đặt điểm tham chiếu La bàn, v.v.

Apple Watch Ultra 2 có kích thước 49mm, là điều khá cân nhắc với những ai có cổ tay nhỏ

Vậy những tính năng mới, những cải tiến trên Apple Watch Ultra 2 là gì?

Chipset S9 hoàn toàn mới

Tính năng mới và lớn nhất trên Apple Watch Ultra 2 là chip S9 mới, sở hữu tốc độ xử lý nhanh hơn nhiều so với S8 ở mẫu trước đó và bổ sung thêm nhiều chức năng mới. Chip S9 hiện có 4 nhân giúp xử lý các tác vụ máy học nhanh hơn gấp đôi và hiệu quả hơn trong cùng thời lượng pin, mặc dù có nhiều tính năng mới hơn thế hệ tiền nhiệm.

Apple Watch Ultra 2 được trang bị chipset S9 mới, cực kì mạnh mẽ và bổ sung nhiều tính năng mới, đáng trông đợi

Tính năng Double Tap siêu tiện lợi

Tiếp theo, đó là Double Tap - tính năng mới được kích hoạt bởi chip S9. Cử chỉ này cho phép người dùng chạm ngón trỏ và ngón cái vào nhau để tương tác với Apple Watch bằng một tay. Double Tap có thể được sử dụng để dừng đồng hồ hẹn giờ, phát/tạm dừng nhạc, trả lời hoặc kết thúc cuộc gọi, báo lại báo thức, v.v, cho phép người dùng thuận tiện thao tác hơn khi đang tập luyện hoặc hoạt động ngoài trời.

Tính năng Double Tap mang đến nhiều sự tiện lợi cho người dùng hoạt động nhiều

Chipset S9 giúp cải tiến tính năng Siri trên Apple Watch Ultra 2

Với chip S9, các lệnh Siri không yêu cầu thông tin từ internet sẽ được xử lý trên thiết bị để có thời gian phản hồi nhanh hơn và bảo mật hơn, cộng với việc đọc chính tả chính xác hơn 25%. Người dùng cũng có thể đặt câu hỏi cho Siri về dữ liệu từ ứng dụng Sức khỏe, nhận thông tin về tiến trình Hoạt động, nhịp tim, giấc ngủ và thuốc.

Không chỉ trên iPhone 15 Series, tính năng Siri cũng được hỗ trợ, cải thiện rất nhiều trên Apple Watch Ultra 2

Cải tiến độ sáng - thoải mái quan sát dưới ánh sáng mặt trời

Ngoài ra, thiết bị này cũng đang sở hữu độ sáng lên tới 3000 nits và là chiếc Apple Watch sáng nhất tính đến thời điểm hiện tại và sáng hơn phiên bản trước nên rất dễ nhìn thấy dưới ánh sáng mặt trời.

Apple Watch Ultra 2 giá bao nhiêu?

Với những tính năng, cải tiến mới trên Apple Watch Ultra 2, thì chắc chắn mức giá sẽ khiến người dùng ngạc nhiên. Và đúng như dự đoán, thiết bị này có giá tương đương một chiếc iPhone 15 phiên bản tiêu chuẩn, chính xác là 799 USD.

Apple Watch Ultra 2 có mấy màu?

Hiện tại, Apple Watch Ultra 2 có 3 phiên bản với 3 màu cho mỗi phiên bản, lần lượt như sau: 

  • Phiên bản dây quấn Alpine có 3 màu là Xanh dương, Chàm và Xanh Olive.
  • Phiên bản dây quấn Trail có 3 màu là Cam/Be, Xanh lá/Xám và Xanh dương/Đen.
  • Phiên bản dây đeo Ocean có 3 màu là Xanh dương, Trắng và Cam.

Liệu chiếc Apple Watch Ultra 2 với những cải tiến mới có đủ làm bạn ấn tượng? Chia sẻ cảm nghĩ ngay cùng Viettablet nhé!

Viettablet.com

Zalo Button