Bí mật thật sự về bảng mạch phía sau mặt lưng trong suốt của Xiaomi Mi 8 Explorer Edition
Danh mục sản phẩm

Bí mật thật sự về bảng mạch phía sau mặt lưng trong suốt của Xiaomi Mi 8 Explorer Edition

Admin VTB Ngày đăng: 07/31/2018Lượt xem: 785

Xiaomi Mi 8 Explorer Edition không khỏi làm người dùng cảm thấy thắc mắc và muốn khá phá mặt lưng sau của máy.

Xiaomi Mi 8 Explorer Edition

Bảng mạch phía sau của Xiaomi Mi 8 Explorer Edition

Một điều dễ hiểu là bởi vì có mặt lưng trong suốt nên người dùng có thể nhìn thấy toàn bộ những chi tiết bên trong. Chính vì vậy, khách hàng sẽ đặt câu hỏi đây có phải là bảng mạch thật sự của máy hay không hay chỉ là đồ trang trí.

Giải thích cho thiết kế trên, giám đốc Marketting của Xiaomi là ông Zhiyuan đã tiết lộ sự thật nằm dưới tấm kính mặt sau của Mi 8 Explorer Edition. Theo ông, Mi 8 Explorer Edition sử dụng một bảng mạch thật sự với đầy đủ các chi tiết và chức năng như thật nhưng không phải mục đích giúp thiết bị này hoạt động mà để tạo cảm giác thật cho người dùng. 

bảng mạch phía sau Xiaomi Mi 8 Explorer Edition

Bảng mạch phía sau Xiaomi Mi 8 Explorer Edition cũng được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn và quy trình

Thiết bị thật sự giúp Xiaomi Mi 8 EE hoạt động nằm ở bên trong máy và bo mạch bên ngoài tuy chỉ có công dụng để trang trí nhưng vẫn được sản xuất đúng theo các quy trình làm bo mạch tiêu chuẩn.

Phần bảng mạch này được làm từ đồng, gia cố bằng khung thép, rồi trải qua quá trình xử lý khắc laser tạo kết nối như một bo mạch thật sự. Bên trên là 101 tụ điện, 32 điện trở, 6 IC chuyển mạch, 11 IC cam biến và 7 IC điền khiển tín hiệu. Mọi quá trình đều thực hiện trong môi trường tiêu chuẩn, không bụi. Tất cả đều là linh kiện thật.

Sau đó, bo mạch trang trí sẽ được ốp lên bo mạch chủ thật rồi được ốp kính lên để kích thích mắt nhìn của người sử dụng.

Xem thêm tại: