Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại Samsung bạn nên biết
Danh mục sản phẩm

Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại Samsung bạn nên biết

Admin VTB Ngày đăng: 04/14/2024Lượt xem: 209

Samsung là một trong những thương hiệu điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ nhờ vào thiết kế, hiệu năng nổi bật. Các tính năng của Samsung cũng là một trong những yếu tố tạo nên thành công cho thương hiệu này. Một trong số đó phải kể đến là khả năng điều khiển điều hoà trên điện thoại. Cùng khám phá cách điều khiển điều hoà bằng điện thoại Samsung qua bài viết sau đây nhé.

Cách điều khiển điều hoà trên điện thoại Samsung.

Lợi ích của việc điều khiển điều hoà bằng điện thoại

Máy điều hoà là thiết bị điện cực kỳ cần thiết cho mọi gia đình, nhất là trong mùa nóng. Tuy nhiên đôi lúc các bạn dễ gặp tình trạng mất điều khiển, điều khiển hết pin,... Để khắc phục tình trạng đó các bạn có thể sử dụng điện thoại Samsung.

Điện thoại Samsung với tính năng điều khiển điều hoà giúp thay thế remote cực kỳ hữu ích. Các bạn không cần lo việc mất điều hoà hoặc điều hoà hết pin mà chưa kịp đi mua. Tính năng này cũng khá tiện lợi khi cần đi du lịch và qua đêm tại các hotel khác nhưng gặp trục trặc về remote điều hoà. 

Lợi ích khi có thể điều khiển điều hoà với điện thoại Samsung.

Cần chuẩn bị gì để điều khiển điều hoà bằng điện thoại Samsung?

Mặc dù hiện tại các dòng Samsung đều có thể điều khiển máy điều hoà được. Tuy nhiên không phải điện thoại nào cũng thỏa điều kiện cần thiết. Để thực hiện các cách điều khiển điều hoà bằng điện thoại Samsung, cần đáp ứng điều kiện sau:

 • Điện thoại Samsung của bạn phải cập nhật hệ điều hành Android từ 4.0 trở lên.
 • Điện thoại cần được hỗ trợ tính năng hồng ngoại.
 • Điện thoại Samsung cần cài đặt ứng dụng hỗ trợ để điều khiển điều hoà.

Khi đã thỏa được 3 điều kiện trên các bạn có thể thực hiện điều khiển điều hoà trên điện thoại Samsung.

3 cách điều khiển điều hoà bằng điện thoại Samsung

Để điều khiển điều hoà bằng điện thoại Samsung các bạn cần cài các ứng dụng hỗ trợ. Sau đây sẽ là 3 cách điều khiển điều hoà bằng điện thoại Samsung với ứng dụng siêu hữu ích.

Điều khiển điều hoà trên Samsung với Smart IR Remote

Để điều khiển điều hòa trên Samsung bằng Smart IR Remote, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng Smart IR Remote: Truy cập vào Google Play Store => Tìm kiếm "Smart IR Remote" và tải ứng dụng về máy.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Smart IR Remote trên điện thoại của bạn => Chạm vào biểu tượng "Thêm thiết bị" (biểu tượng hình cộng (+)) để bắt đầu quá trình thêm điều khiển điều hòa.

Smart IR Remote điều khiển điều hoà trên Samsung.

 • Bước 3: Trong danh sách các nhà sản xuất => Chọn "Samsung" => Chọn mô hình điều hòa Samsung tương ứng với thiết bị của bạn. 

Nếu không tìm thấy mô hình chính xác, bạn có thể thử các mô hình tương tự hoặc sử dụng chức năng tìm kiếm tự động trong ứng dụng để tìm kiếm mã điều khiển.

 • Bước 4: Khi đã chọn mô hình điều hòa, bạn sẽ được chuyển đến giao diện điều khiển => Sử dụng các nút và chức năng trên giao diện để điều khiển điều hòa.

Lưu ý: Để sử dụng Smart IR Remote, điện thoại của bạn cần hỗ trợ tính năng hồng ngoại (IR Blaster) hoặc cần được kết nối với một thiết bị tương thích để phát tín hiệu hồng ngoại đến điều hòa.

Dùng ASmart Remote IR điều khiển điều hoà

Cách điều khiển điều hoà bằng điện thoại Samsung với Asmart Remote IR cũng khá đơn giản. Các bạn chỉ cần tiến hành theo những thao tác sau đây.

 • Bước 1: Vào mục Google Play Store trên điện thoại => Tìm kiếm "ASmart Remote IR" => Chọn ứng dụng "ASmart Remote IR" => Cài đặt ứng dụng.
 • Bước 2: Mở ứng dụng ASmart Remote IR => Chạm vào biểu tượng "Thêm thiết bị".
 • Bước 3: Trong danh sách các nhà sản xuất, tìm và chọn Samsung => Chờ ứng dụng tìm kiếm mã điều khiển phù hợp với mô hình điều hòa Samsung của bạn.
 • Bước 4: Khi ứng dụng thông báo thấy mã điều khiển phù hợp, các bạn chỉ cần dùng mã đó để điều khiển điều hoà là được.

Sử dụng ASmart Remote IR giúp điều khiển điều hoà tiện hơn.

Cũng tương tự như Smart IR Remote, ASmart Remote IR thì điện thoại cần được hỗ trợ tính năng hồng ngoại.

Dùng Peel Universal Smart TV trên Android

Peel Universal Smart TV đã quá quen thuộc với những ai sử dụng Android. Ứng dụng này cho phép các bạn điều khiển TV và các thiết bị khác bằng điện thoại với hệ điều hành Android. Cách sử dụng Peel Universal Smart TV để điều khiển điều hoà trên Samsung cũng như các cách trên.

Sử dụng Universal TV Remote để điều khiển điều hoà trên điện thoại Samsung.

 • Bước 1: Các bạn cần tải ứng dụng từ cH play về máy => Tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng và tiếp tục các bước cấu hình theo hướng dẫn của ứng dụng.
 • Bước 2: Sau khi hoàn thành cấu hình, Peel Universal Smart TV sẽ hiển thị giao diện chính của ứng dụng => Chạm vào biểu tượng "Thêm thiết bị" hoặc biểu tượng tương tự để bắt đầu thêm điều khiển điều hoà.
 • Bước 3: Trên màn hình thêm thiết bị, chọn "Climate Control" hoặc "Air Conditioner" (tùy thuộc vào ngôn ngữ của ứng dụng).
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn mô hình và thương hiệu của điều hòa => Chọn Samsung.
 • Bước 5: Peel Universal Smart TV sẽ cố gắng kết nối với điều hòa Samsung của bạn. Đảm bảo rằng điện thoại Samsung và điều hoà được kết nối cùng một mạng Wifi.

Khi kết nối thành công, bạn có thể điều khiển điều hoà bằng điện thoại Samsung. 

Vừa rồi là những cách điều khiển điều hoà bằng điện thoại Samsung siêu đơn giản. Viettablet mong rằng các bạn sẽ có một trải nghiệm tốt hơn với điện thoại Samsung của mình.

Zalo Button