Cách đơn giản khắc phục tình trạng smartphone sạc pin quá chậm

Cách đơn giản khắc phục tình trạng smartphone sạc pin quá chậm

Admin VTB Ngày đăng: 03/17/2017Lượt xem: 3443
Vệ sinh khe cắm sạc, kiểm tra dây cáp sạc và củ sạc, tắt bớt các ứng dụng đang chạy ngầm là những cách để khắc phục tình trạng sạc pin smartphone quá chậm.
 
Quan sát khe cắm sạc
 
Qua một thời gian sử dụng, có thể khe cắm sạc trên điện thoại của bạn sẽ bị lờn, không tiếp xúc tốt dẫn đến tình trạng sạc không vô pin hoặc thời gian sạc đầy quá lâu so với thông thường.
 
Quan sát khe cắm sạc.
 
Cách đơn giản là hãy dùng một que tăm nhỏ, khẩy thật nhẹ nhàng những chân tiếp xúc trong khe sạc để chúng nằm đúng vị trí, nhớ tắt nguồn điện thoại trước khi thực hiện.
 
Vệ sinh khe cắm sạc
 
Nếu bạn thường xuyên để điện thoại trong túi quần hoặc túi xách có lẫn nhiều đồ vật khác nhau thì rất có thể những bụi bẩn hoặc những sơ vải từ những đồ vật đó chính là thủ phạm khiến điện thoại sạc chậm do tiếp xúc không tốt giữa khe cắm sạc và cáp sạc.
 
Vệ sinh khe sạc của điện thoại.
 
Hãy dùng một bình xịt nhỏ hoặc thổi nhẹ nhàng vào bên trong khe sạc để vệ sinh tất cả những bụi bẩn hoặc những sơ vải bám bên trong.
 
Kiểm tra dây cáp sạc và củ sạc
 
Hãy kiểm tra tình trạng dây cáp sạc bạn đang dùng có thực sự ổn định hay không. Trong quá trình sử dụng, có thể đoạn dây cáp sạc bị cong khiến các dây đồng bên trong lõi dây cáp sạc bị đứt, đây cũng là nguyên nhân điện thoại sạc bị chập chờn, lúc được lúc không.
 
Tương tự với củ sạc, nếu bạn thường xuyên rút ra rồi cắm lại nhiều lần dây cáp sạc ra khỏi củ sạc thì cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của củ sạc, các chân tiếp xúc lâu ngày sẽ bị lỏng.
 
Kiểm tra cáp sạc và củ sạc
 
Hãy kiểm tra lần lượt từng thứ một, dùng dùng củ sạc đang dùng nhưng hãy thử dùng một dây cáp sạc khác xem, nếu sạc vẫn bình thường thì nguyên nhân là do dây sạc của bạn đã bị đứt gẫy ở một đoạn nào đó và bạn nên thay mới bằng một dây cáp sạc khác. Kiểm tra dây sạc bằng cách cắm vào một máy tính hoặc một củ sạc khác, nếu như vẫn thấy sạc bình thường thì bạn hãy tìm một củ sạc mới để thay thế củ sạc hiện tại vì có thể nó đang gặp trục trặc hoặc các mối tiếp xúc đã không còn tiếp xúc tốt nữa.
 
Kiểm tra pin
 
Sau thời gian sử dụng, dù bạn có sử dụng điện thoại kỹ đến mức nào đi chăng nữa thì chắc chắn cũng không tránh khỏi hiện tượng chai pin. Khi pin bị chai, hiện tượng dễ nhận thấy nhất là pin sẽ bị biến dạng phồng lên hoặc chảy chất lỏng ra bên ngoài.
 
Đối với điện thoại có thể mở mặt lưng ra thì bạn hãy kiểm tra ngay xem pin của điện thoại có bị biến dạng hoặc chảy chất lỏng ra hay không.
 
Đối với điện thoại không thể mở mặt lưng, bạn hãy đặt ngửa điện thoại trên một mặt phẳng rồi xoay nó. Nếu pin bị phồng sẽ làm biến dạng vỏ lưng của điện thoại và bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điểm nổi lên khi xoay điện thoại.
 
Kiểm tra tình trạng pin của điện thoại.
 
Trường hợp pin bị chai, chắc chắn bạn phải thay loại pin mới tương thích với dòng điện thoại mình đang sử dụng. Thông thường, tuổi thọ của một viên pin điện thoại khoảng 2-3 năm theo các tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại cũng làm pin điện thoại của bạn chai nhanh hơn.
 
Thay đổi cách sạc
 
Một số người dùng vẫn có thói quen cắm sạc điện thoại thông qua cổng USB vào máy tính hoặc laptop nhưng điều này lại không mang lại hiệu quả cao cho nhu cầu sạc pin nhanh của bạn. Chức năng chính của cổng USB là dùng để trao đổi dữ liệu, điện năng được cung cấp thông qua cổng USB rất ít.
 
Thay đổi thói quen sạc pin điện thoại.
 
Chính vì vậy, nếu muốn sạc pin điện thoại nhanh, bạn hãy cắm sạc trực tiếp bằng nguồn điện thông thường.
 
Tắt bớt các ứng dụng đang chạy ngầm
 
Muốn đạt được tốc độ sạc pin nhanh, bạn hãy tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trong điện thoại như Facebook, Viber, Zalo, Youtube...giảm độ sáng màn hình lại ở mức thấp nhất, tắt các kết nối hiện có như 3G hoặc 4G để. Muốn sạc pin nhanh hơn nữa khi bạn không có nhu cầu liên lạc, hãy chuyển sang chế độ máy bay (Airplane).
 
Theo thethaovanhoa.vn