Hướng dẫn cách kết nối camera với điện thoại Samsung chi tiết
Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cách kết nối camera với điện thoại Samsung chi tiết

Hoàng Dũng Ngày đăng: 04/14/2024Lượt xem: 141

Kết nối camera với điện thoại giúp các bạn dễ dàng quan sát dù là đang ở bất kỳ đâu. Việc này đảm bảo an ninh cho ngôi nhà, kịp thời phát hiện sự cố và giải quyết nhanh chóng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách kết nối camera với điện thoại Samsung cực kỳ đơn giản.

Cách kết nối camera với điện thoại Samsung.

Cách kết nối camera với điện thoại Samsung đơn giản

Đa số các dòng điện thoại Samsung hiện nay đều có thể kết nối với camera thông qua ứng dụng của dòng camera đó. Các bạn chỉ cần lên cH Play tìm kiếm ứng dụng của camera mà mình đang sử dụng. Sau đó tải về, cài đặt theo hướng dẫn để kết nối hai thiết bị với nhau. Tuỳ vào từng loại camera sẽ có cách cài đặt, sử dụng khác nhau. Các bạn nên đọc kĩ các hướng dẫn khi lắp đặt camera giám sát để sử dụng thuận tiện hơn.

Kết nối camera với điện thoại nhanh chóng.

Cách kết nối chi tiết theo từng loại camera

Việc sử dụng camera giám sát đang khá phổ biến hiện nay. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kết nối camera với điện thoại Samsung cho những dòng phổ biến nhất.

Kết nối điện thoại với camera Reolink

Để kết nối điện thoại Samsung với camera Reolink, các bạn thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Vào "Google Play Store" => Tìm kiếm "Reolink" hoặc "Reolink Client" => Tải xuống và cài đặt ứng dụng này lên điện thoại.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Reolink trên điện thoại Samsung.
 • Bước 3: Kiểm tra địa chỉ IP của camera Reolink. Thông thường, bạn có thể tìm thấy địa chỉ IP này trong cài đặt hoặc trên màn hình hiển thị của camera.
 • Bước 4: Trong ứng dụng Reolink trên điện thoại Samsung, chạm vào biểu tượng "Thêm" hoặc "Kết nối Camera" => Nhập địa chỉ IP, tên người dùng và mật khẩu của camera Reolink trong ứng dụng Reolink trên điện thoại.
 • Bước 5: Sau khi nhập thông tin đúng => Chọn "Kết nối"/ "Thêm" để kết nối điện thoại Samsung với camera Reolink.

Kết nối điện thoại Samsung với Camera Reolink.

Ứng dụng Reolink trên điện thoại Samsung sẽ cố gắng kết nối với camera Reolink. Khi kết nối thành công các bạn có thể giám sát hình ảnh, video trên điện thoại Samsung của mình.

Kết nối điện thoại với Ezviz

Camera Ezviz cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nếu các bạn dự định lắp đặt camera này thì có thể tham khảo cách kết nối camera với điện thoại Samsung sau:

 • Bước 1: Truy cập vào CH Play => Tìm kiếm “Ezviz” => Tải ứng dụng và cài đặt vào điện thoại.
 • Bước 2: Cắm dây nguồn để camera được khởi động.
 • Bước 3: Vào ứng dụng Ezviz => Đăng ký tài khoản với email hoặc số điện thoại của mình.
 • Bước 4: Sau khi xác nhận đăng ký thành công, các bạn quay về giao diện chính và đăng nhập vào Ezviz.
 • Bước 5: Nhập số seri/Quét mã QR trên camera để kết nối. Sau khi ứng dụng tìm được camera các bạn chọn => “Đã bật nguồn thiết bị” => Chọn  “Tiếp theo”.
 • Bước 6: Chọn mạng wifi => Nhập mật khẩu => Ấn chọn “Tiếp theo” để kết nối. 

Kết nối Camera Ezviz với điện thoại Samsung.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành kết nối camera với điện thoại Samsung. Chỉ cần cài đặt lại thời gian như ngày giờ là có thể giám sát camera thông qua điện thoại.

Lỗi thường gặp khi dùng camera giám sát

Sử dụng camera giám sát đôi khi cũng phát sinh những lỗi ngoài ý muốn. 2 lỗi thường gặp nhất là kết nối wifi và mất thông tin trong modern.

Lỗi do mất kết nối wifi

Đôi khi dây mạng bị lỏng, đường truyền không ổn định có thể khiến camera bị gián đoạn. Các bạn cần đảm bảo camera được kết nối Wifi ổn định để có thể sử dụng. Những loại camera hiện nay đều cần được khởi động, kết nối mạng mới hoạt động và kết nối điện thoại. Vậy nên hãy lưu ý để tránh gặp trục trặc trong quá trình sử dụng camera giám sát nhé.

Lỗi thường gặp khi sử dụng camera giám sát.

Bị mất thông tin modern

Trong trường hợp bạn thay đổi nhà cung cấp mạng internet hoặc gặp sự cố với kết nối internet tại nhà và nhà cung cấp phải tiến hành sửa chữa, thiết bị camera giám sát của bạn sẽ trở về trạng thái mặc định và cần phải cài đặt lại. Khi điều này xảy ra, tất cả thông tin liên quan đến hệ thống camera sẽ bị mất.

Để khắc phục vấn đề không thể xem camera qua điện thoại do mất thông tin các bạn cần đăng nhập lại vào camera. Sử dụng thông tin đăng nhập vào giao diện quản lý của camera giám sát.

Kiểm tra thông tin trong mục DDNS và DMZ và tiến hành cài đặt lại port. 

Trường hợp bạn không thể tự cài đặt lại hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ camera để được hỗ trợ.

Vừa rồi Viettablet đã hướng dẫn chi tiết cách kết nối camera với điện thoại Samsung. Mong rằng giúp các bạn có thể kết nối thành công và giám sát hiệu quả với điện thoại của mình. Đây là một tính năng giúp đảm bảo an ninh cho gia đình, nơi làm việc. Hãy cẩn trọng hơn với các vấn đề pháp lý, tính bảo mật khi lắp đặt và sử dụng camera giám sát. Đừng quên cài đặt bảo mật thật kỹ cho điện thoại Samsung khi liên kết với camera nhé.

Bình luận về Hướng dẫn cách kết nối camera với điện thoại Samsung chi tiết

Zalo Button