Những cách kiểm tra iPhone 14 cũ mà bạn nên biết trước khi mua
Danh mục sản phẩm

Những cách kiểm tra iPhone 14 cũ mà bạn nên biết trước khi mua 

Hoàng Dũng Ngày đăng: 12/31/2022Lượt xem: 2648

Bạn đang muốn sở hữu một chiếc iPhone 14 mới nhất, nhưng tài chính của bạn vẫn đang còn hạn hẹp. Thì việc mua một chiếc iPhone 14 cũ sẽ là một lựa chọn tốt ở thời điểm này. Bạn vẫn đang băn khoăn khi mua điện thoại đã qua sử dụng. Vậy bạn đừng lo lắng, bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách kiểm tra iPhone 14 cũ đã qua sử dụng một cách hiệu quả nhé!

Những cách kiểm tra iPhone 14 cũ mà bạn nên biết trước khi mua

Top 7 cách kiểm tra iphone 14 cũ

Kiểm tra iPhone qua hình thức bên ngoài

Khi mua một chiếc điện thoại, điều quan tâm nhất là hình thức bên ngoài của nó. Việc đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem mặt trước, mặt sau, phần xung quanh khung viền,... Hãy quan sát kĩ xem điện thoại có đang bị móp méo, lõm hay bị va đập ở đâu không, mắt camera có bị xước không. Nếu thấy bị xước hay móp méo nhiều chỗ hãy đổi sang chiếc điện thoại khác nhé.

iphone 14 cũ

Hãy kiểm tra độ cảm ứng của màn hình điện thoại 

Một trong những điều vô cùng quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là kiểm tra độ cảm ứng của iPhone. Hãy kiểm tra độ cảm ứng của iPhone bằng việc  nhấp vào biểu tượng rồi sau đó di chuyển nó ở trên toàn bộ màn hình, và thấy ở một vị trí bất kì của điện thoại mà biểu tượng đó dừng lại hoặc bị rơi xuống thì có thể cảm ứng của chiếc iPhone này đang gặp lỗi vấn đề cảm ứng của màn hình.

màn hình đẹp, mới

Kiểm tra Face ID và Touch ID của iPhone

Đối với một chiếc iPhone hệ đời mới bây giờ, để an toàn cho người dùng việc giữ bảo mật là một trong những điều cần phải lưu ý trước khi mua iPhone cũ. Và với chiếc iPhone đời mới ở thời điểm hiện tại này, trước khi bạn lựa chọn mua  nó hãy kiểm tra phần Face ID xem còn được hoạt động tốt được không.

Khi kiểm tra và phát hiện thấy iPhone đó nhận diện Face ID chậm hay quá chậm hoặc không thể nhận diện được thì bạn đừng nên mua nó và hãy thử các máy khác nhé.

face id trên iphone 14 cũ

Kiểm tra iCloud của iPhone

Việc không thể thiếu khi mua iPhone cũ là kiểm tra iCloud của chiếc máy đó. Trước khi bắt đầu kiểm tra iCloud, bạn hãy khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng cách bằng 2 bước sau đây:
 
Bước 1: Nhấn Cài đặt >> Tiếp đó là Cài đặt chung >> Rồi cuối cùng chọn Mục chuyển hoặc chọn Đặt lại iPhone.

Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước 1 rồi thì hãy nhấn Xóa tất cả nội dung và cài đặt >> Và chọn Tiếp tục, thực hiện thao tác này toàn bộ mọi dữ liệu cá nhân trên iPhone sẽ bị xóa hoàn toàn và khôi phục iPhone như lúc đầu chưa cài đặt một cách an toàn.

cách kiểm tra icloud

Kiểm tra IMEI trên iPhone

Kiểm tra IMEI iPhone là việc vô cùng quan trọng nó  không thể thiếu khi test một chiếc điện thoại đã qua sử dụng. Để nhằm đảm bảo được chiếc iPhone bạn sắp mua vẫn chưa bị thay vỏ, và nó là một chiếc iPhone chính hãng của Apple. Dưới đây là 2 cách bạn có thể thử để kiểm tra IMEI.

Cách 1: Mở Điện thoại lên chọn vào Bàn phím >> Sau đó hãy nhập theo cú pháp *#06# sẽ nhận được IMEI của iPhone.

Cách 2: Mở ứng dụng lên rồi vào phần Cài đặt >> Chọn Cài đặt chung >> Sau đó chọn mục Giới thiệu, tiếp theo hãy kéo xuống tìm mục IMEI để kiểm tra.

Sau khi thực hiện xong thao tác bạn sẽ nhận được IMEI iPhone, bạn hãy dùng số IMEI khi nhận được so sánh với số IMEI nằm ở trên vỏ hộp của máy xem có đúng và trùng khớp nhau không.

cách kiểm tra imei

Kiểm tra độ cảm biến của iPhone

Hãy cầm máy và thực hiện một cuộc điện thoại bất kỳ và sau đó áp tai của bạn vào và nghe âm thanh xem loa có ổn định, nghe có to và rõ ràng không. Sau đó, để  có thể kiểm tra độ cảm biến hãy tiếp tục để điện thoại đang gọi và tiếp theo là dùng tay che đi phần cảm biến nếu thấy màn hình tắt đi sau đó mở ra màn hình trở vẫn lại bình thường có nghĩa là cảm biến ánh sáng vẫn hoạt động tốt.

camera iphone 11 cũ

Kiểm tra dung lượng pin của iPhone

Khi đã kiểm tra các cách trên rồi thì bước cuối cùng của bạn không thể bỏ sót đó chính là kiểm tra về tình trạng pin của iPhone để có thể biết được dung lượng tối đa hiện tại đang ở mức là bao nhiêu, nó có đang đúng với những  mong đợi của bạn hay không. Đây là cách mà bạn có thể thử để kiểm tra dung lượng pin trên iPhone.

Hãy vào phần Cài đặt >> Chọn vào mục Pin >> Và chọn Tình trạng pin >> Sau đó là kiểm tra dung lượng tối đa xem mức hiển thị ở đó là bao nhiêu phần trăm.

kiểm tra dung lượng pin

Trên đây là top 7 những cách kiểm tra iPhone 14 trước khi mua. Chúng tôi mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có những lựa chọn thông minh khi chưa định giá được iPhone 14 cũ có giá bán bao nhiêu? Nếu bạn còn biết những cách kiểm tra nào ngoài những cách trên thì đừng quên chia sẻ với mọi người nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúc bạn có một ngày tốt lành!

     

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Bình luận về Những cách kiểm tra iPhone 14 cũ mà bạn nên biết trước khi mua 

Zalo Button