Kiểm tra iPhone 8 Plus cũ như thế nào để không mua nhầm hàng dựng?
Danh mục sản phẩm

Kiểm tra iPhone 8 Plus cũ như thế nào để không mua nhầm hàng dựng?

Hoàng Dũng Ngày đăng: 08/02/2023Lượt xem: 987

Hàng dựng, hàng giả đã là vấn đề quá phổ biến và thường gặp khi mua iPhone cũ. Điều này làm không ít người dùng trở nên lo lắng, e ngại, kể cả khi mua iPhone 8 Plus cũ, là một sản phẩm phổ biến, được nhiều người lựa chọn nhưng lại không nhiều người biết cách kiểm tra trước khi mua. 

Bài viết sau đây sẽ mô tả chi tiết năm bước test iPhone 8 Plus cũ trước khi mua một cách nhanh chóng, đơn giản và siêu chuẩn.

Bước 1: Sử dụng số sê-ri máy để xác định iPhone 8 Plus cũ là máy thật hay giả

Việc xác định iPhone 8 Plus cũ là máy thật hay máy giả đã trở nên dễ dàng hơn khi Apple chỉ cung cấp một số IMEI duy nhất cho mỗi máy do hãng sản xuất. Việc duy nhất bạn phải làm là kiểm tra xem số IMEI được cung cấp cho máy có tồn tại trên hệ thống hay không. Cách kiểm tra như sau:

- Vào Cài đặt chung, tìm mục Giới thiệu và sao chép số sê-ri máy.
- Sau khi sao chép số sê-ri của máy của bạn, hãy truy cập https://checkcoverage.apple.com/.

Trang chuyển tiếp sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về chiếc iPhone sở hữu số sê-ri này. Do đó, nếu chiếc iPhone 8 Plus cũ bạn đang kiểm tra là hàng thật, mọi thông tin hiện trên trang sẽ trùng khớp với thông tin ở phần cài đặt. Lúc này, bạn có thể tiếp tục bước test tiếp theo. Ngược lại, bạn phải suy nghĩ, thậm chí là tìm cửa hàng khác để mua máy, vì đây là iPhone 8 Plus giả.

Bước 2: Kiểm tra ngoại hình và khung máy của iPhone 8 Plus cũ

Bước tiếp theo để kiểm tra iPhone 8 Plus cũ trước khi mua đó là test khung máy và ngoại hình máy. Với khung máy, bạn cần kiểm tra có còn là khung máy zin hay không, và với phần ngoại hình máy, bạn cần kiểm tra toàn bộ từ khung, viền, màn hình, mặt lưng, cụm camera, xem có xuất hiện các vết cấn, móp, rơi, vỡ hay bất kì dấu hiệu bất thường nào hay không.Chi tiết từng phần như sau:

  • Kiểm tra khung máy zin: Vẫn ở phần cài đặt, chọn Cài đặt chung và tìm mục Giới thiệu. Tuy nhiên, thay vì kiểm tra số sê-ri như trong bước 1, bây giờ bạn cần kiểm tra số máy và đối chiếu nó với dãy số trong khe SIM của máy. Khung máy là nguyên zin nếu hai dãy số này trùng nhau.
  • Kiểm tra ngoại hình máy: Thông thường, iPhone 8 Plus cũ sẽ có nhiều mức giá khác nhau, từ 95 đến 99%. Các con số và giá máy sẽ phụ thuộc vào độ mới của ngoại hình máy. Do đó, nếu được người bán giới thiệu máy mới 99%, bạn phải đảm bảo không có trầy xước, cấn móp nào xuất hiện trên máy.

Bước 3: Kiểm tra cảm ứng vân tay của iPhone 8 Plus cũ

Mất vân tay là một tình trạng thường gặp ở iPhone 8 Plus cũ. Trung bình, một chiếc iPhone 8 Plus bị mất vân tay sẽ rẻ hơn khoảng 1-3 triệu đồng, tuỳ thuộc vào độ mới và khả năng hoạt động của các tính năng còn lại. Do đó, người dùng cần kiểm tra kỹ lưỡng bằng cách thử cài đặt và mở khoá bằng vân tay để xem vân tay còn hoạt động và còn nhạy hay không để tránh mua nhầm.

Bước 4: Test dung lượng pin iPhone 8 Plus cũ trước khi mua

Kiểm tra dung lượng pin là bước rất đơn giản nhưng lại thường bị nhiều người dùng bỏ quên và bỏ qua. Dung lượng pin không chỉ cho bạn biết mức độ mới của máy mà còn có thể giúp bạn nhận định viên pin này đã bị thay thế chưa, có là pin chính hãng hay không. Cụ thể, với iPhone 8 Plus cũ, việc viên pin có dung lượng 100% là điều không thể. Do đó, nếu viên pin trong iPhone 8 Plus mà bạn đang kiểm tra đạt 100%, thì đó là viên pin đã bị thay thế và bạn cần hỏi rõ nhân viên tư vấn về điều này.

Bước 5: Tìm hiểu các chức năng cơ bản của iPhone 8 Plus cũ

Cuối cùng, trước khi mua iPhone 8 Plus, bạn không nên bỏ qua việc test các chức năng cơ bản của máy như là nghe nhạc, gọi thoại, nhắn tin, xem video, chụp ảnh và cảm ứng. Chi tiết kiểm tra từng phần như sau:

  • Nghe-gọi: Bạn test chức năng nghe gọi bằng cách lắp sim, thao tác gọi điện như thông thường. Lưu ý, hãy bật loa ngoài cũng như các chức năng có trong cuộc gọi để chắc chắn máy không bị lỗi.
  • Nghe nhạc, xem video: Ngoại trừ việc nghe nhạc, bạn cũng nên thử các nút tăng giảm âm lượng để đảm bảo các nút vật lý này vẫn đang hoạt động tốt.
  • Chụp ảnh: Bật camera và lần lượt thử các tính năng chụp của máy là cách test camera của iPhone đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng nhất.
  • Cảm ứng: Bên cạnh các thao tác thông thường, bạn nên thử nhấn giữ một ứng dụng và di chuyển ứng dụng đó khắp màn hình để kiểm tra điểm chết cảm ứng. Nếu máy có điểm chết cảm ứng, đồng nghĩa với việc bạn không thể di chuyển ứng dụng đến khu vực đó.

Cuối cùng, để mua iPhone 8 Plus cũ chính hãng, an toàn, bạn cũng nên lưu ý đến việc lựa chọn cửa hàng uy tín, chất lượng. Việc này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn. Và Viettablet tự hào là hệ thống bán lẻ uy tín, chất lượng, xứng đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng” với nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng hấp dẫn như: Hoàn tiền hoàn toàn miễn phí trong vòng 7 ngày, bảo hành toàn diện trong 6 tháng khi mua máy cũ, 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu có lỗi do máy phát sinh,...

Không những vậy, iPhone 8 Plus cũ tại Viettablet cũng sở hữu mức giá cực rẻ, hiếm có trên thị trường.

Tạm kết

Cách kiểm tra iPhone 8 Plus cũ trước khi mua thật sự rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được. Viettablet hi vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn tránh được việc mua nhầm hàng dựng, hàng giả.

>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Bình luận về Kiểm tra iPhone 8 Plus cũ như thế nào để không mua nhầm hàng dựng?

Zalo Button