Hướng dẫn cách unlock điện thoại Xiaomi và những lưu ý quan trọng
Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cách unlock điện thoại Xiaomi và những lưu ý quan trọng

Khang Ngày đăng: 05/11/2024Lượt xem: 159

Unlock Xiaomi là cách để bạn có thể truy cập sâu hơn vào hệ thống điện thoại để tìm hiểu và trải nghiệm hết mức dế yêu của mình. Dưới đây là hướng dẫn cách unlock điện thoại Xiaomi

Unlock Xiaomi là gì

Unlock Xiaomi hay Unlock Bootloader trên điện thoại Xiaomi là quá trình mở khóa bootloader, một phần mềm chạy sâu trong hệ thống của thiết bị, cho phép người dùng cài đặt và chạy các phần mềm không chính thức, như ROM tùy chỉnh, kernel, hoặc recovery. Bootloader được khóa bởi nhà sản xuất để bảo vệ thiết bị và đảm bảo tính ổn định của hệ thống, nhưng việc unlock cho phép người dùng tự do tùy chỉnh và điều chỉnh thiết bị của họ theo ý muốn.

Khi unlock Xiaomi, người dùng có thể cài đặt các ROM tùy chỉnh hoặc kernel tùy chỉnh, cải thiện hiệu suất hoặc tính năng của thiết bị, và tận dụng các tính năng tiên tiến không có sẵn trong phần mềm gốc. Tuy nhiên, việc unlock Bootloader có thể hủy bỏ bảo hành của thiết bị và đôi khi có thể gây ra rủi ro cho tính ổn định và bảo mật của thiết bị. Trước khi thực hiện quy trình unlock Bootloader, người dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu rõ về các rủi ro và lợi ích, cũng như tuân thủ các hướng dẫn cụ thể từ nhà sản xuất hoặc từ cộng đồng trên mạng.

Lưu ý trước khi unlock Bootloader Xiaomi

Trước khi quyết định unlock Bootloader trên điện thoại Xiaomi, người dùng cần lưu ý một số điều quan trọng để tránh gặp phải các vấn đề không mong muốn như sau:

- Unlock Bootloader có thể làm mất điều kiện bảo hành của thiết bị theo chính sách của nhà sản xuất. Trong nhiều trường hợp, việc unlock Bootloader sẽ vô hiệu hóa bảo hành hoặc khiến cho việc sửa chữa trở nên phức tạp hơn.

- Quá trình unlock Bootloader có thể dẫn đến mất mát dữ liệu trên điện thoại, bao gồm hình ảnh, video, và các tệp quan trọng khác. Do đó, người dùng cần sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện quy trình này.

- Mở khóa Bootloader có thể tạo điều kiện cho việc cài đặt các ROM tùy chỉnh hoặc phần mềm không chính thức, điều này có thể mở ra rủi ro về bảo mật cho thiết bị. Các ROM không chính thức có thể không được kiểm tra kỹ lưỡng và có thể chứa mã độc hại.

- Cần đăng ký tài khoản Mi trước khi unlock để được đăng ký quyền Unlock Bootloader. Thông thường, để xác minh quyền này bạn phải mất nhiều nhất là 7 ngày.

- Nếu bạn unlock bằng máy tính thì nên tải trước phần mềm Mi PC Suite để có thể tiến hành nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Hướng dẫn cách unlock điện thoại Xiaomi

Cách unlock Xiaomi trên điện thoại

Bước 1. Sao lưu dữ liệu quan trọng: Trước khi bắt đầu quy trình unlock Bootloader thì bạn phải đảm bảo bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trên điện thoại của mình. Quá trình này có thể làm mất mát các data..

Bước 2. Mở Developer Options và OEM Unlocking: 

- Đầu tiên, vào cài đặt trên điện thoại Xiaomi của bạn, sau đó chọn "About phone". - Sau đó chọn “All Specs”

Chọn All Specs

Chọn All Specs

- Tiếp đến nhấp liên tục vào "Build number" khoảng 7 lần cho đến khi xuất hiện thông báo "You are now a developer". 

Nhấn liên tục 7 lần

Nhấn liên tục 7 lần

- Bạn quay lại mục “Setting” và chọn “Additional Setting”.

Chọn “Additional Settings”

Chọn “Additional Settings”

- Tiếp đến, hãy nhấn chọn “Developer Options” và chuyển đến bước 3.

Sau đó chuyển đến Bước 3

Sau đó chuyển đến Bước 3

Bước 3. Kích hoạt Mi Unlock: 

- Nhấn vào “Mi Unlock Status” 

Chọn Mi Unlock Status để mở khóa

Chọn Mi Unlock Status để mở khóa

- Sau đó chọn “Add Account and device” sau đó bạn đăng nhập tài khoản Mi.

Bước cuối cùng đã hoàn thành

Bước cuối cùng đã hoàn thành

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước unlock trên điện thoại.

Cách unlock điện thoại Xiaomi trên máy tính, Laptop

Bước 1. Kết nối cáp từ điện thoại vào laptop.

Bước 2. Sau khi có tín hiệu kết nối thành công thì chữ “Unlock” trên màn hình máy tính sẽ hiển thị màu xanh. Tuy nhiên nếu xuất hiện chữ màu xám thì có thể do bạn chưa cài đặt Mi PC Suite vậy nên hãy cài đặt ngay nhé!

Bước 3. Ấn vào chữ “Unlock” sau đó nhấn “OK” hai lần liên tiếp.

Sau đó điện thoại Xiaomi của bạn sẽ tiến hành khởi động lại, nếu trên logo có chữ Unlock thì coi như thành công.

Tuy nhiên sẽ xuất hiện một số lỗi nhỏ trong quá trình unlock, bạn có thể lưu ý như sau:

- Quá trình unlock Bootloader có thể dẫn đến mất mát dữ liệu trên điện thoại, bao gồm hình ảnh, video, và các tệp quan trọng khác. Do đó, việc sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện rất quan trọng.

- Trong một số trường hợp, sau khi unlock Bootloader, điện thoại có thể bị khóa lại tự động sau một thời gian sử dụng, yêu cầu người dùng unlock lại hoặc không thể cài đặt các ROM tùy chỉnh.

- Nếu quá trình unlock Bootloader không được thực hiện đúng cách, điện thoại có thể bị khởi động lỗi, mất tính năng hoặc không khởi động được.

- Unlock Xiaomi có thể hủy bỏ điều kiện bảo hành của thiết bị theo chính sách của nhà sản xuất.

-  Cài đặt các ROM tùy chỉnh hoặc phần mềm không chính thức có thể mở ra rủi ro về bảo mật cho thiết bị, bao gồm việc tiếp cận từ các ứng dụng độc hại hoặc mất kiểm soát từ phía hacker.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về cách unlock điện thoại Xiaomi. Chúng tôi hy vọng rằng các thông tin đã được chia sẻ sẽ hữu ích và giúp bạn thành công trong việc mở khóa thiết bị của mình.

Zalo Button