Hướng dẫn cài đặt tự động ghi âm cuộc gọi trên Oppo
Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cài đặt tự động ghi âm cuộc gọi trên Oppo

Hoàng Dũng Ngày đăng: 04/28/2024Lượt xem: 293

Hiện nay có rất nhiều người có nhu cầu ghi âm cuộc gọi để phục vụ công việc, lưu trữ thông tin dạng âm thanh. Đối với dòng Oppo việc ghi âm cuộc gọi vẫn chưa quá phổ biến và còn nhiều bất cập. Nếu các bạn đang có nhu cầu dùng tính năng này hãy tham khảo cách cài đặt tự động ghi âm cuộc gọi trên Oppo sau đây.

Cài đặt tự động ghi âm cuộc gọi trên Oppo.

Tự động ghi âm cuộc gọi trên Oppo được không?

Tính năng tự động ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Oppo không được tích hợp sẵn trong ứng dụng điện thoại của Oppo. Từ phiên bản Android 9 trở đi, hầu hết các nhà sản xuất điện thoại di động đã gỡ bỏ tính năng này để tuân thủ các quy định pháp lý và quyền riêng tư.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng ghi âm cuộc gọi từ bên thứ ba trên điện thoại Oppo của mình. Trên Google Play Store hoặc kho ứng dụng Oppo, có nhiều ứng dụng ghi âm cuộc gọi khác nhau được phát triển bởi các nhà phát triển độc lập. Điều này cho phép bạn ghi âm cuộc gọi và lưu trữ dưới dạng tệp âm thanh trên điện thoại của bạn.

Ghi âm cuộc gọi tuỳ thuộc vào dòng điện thoại và phiên bản cập nhật.

Cách cài đặt tự động ghi âm cuộc gọi trên Oppo

Để cài đặt tự động ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Oppo, làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Điện thoại trên điện thoại OPPO => Chạm vào biểu tượng ba chấm nằm ở góc trên bên phải màn hình => Chọn "Cài đặt".

Cài đặt tự động ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Oppo.

  • Bước 2: Tìm tùy chọn "Ghi âm cuộc gọi" hoặc "Ghi âm" trong menu cài đặt. Có thể nằm trong mục "Cuộc gọi" hoặc "Cài đặt bổ sung".
  • Bước 3: Bật tính năng ghi âm cuộc gọi bằng cách chuyển công tắc hoặc chọn hộp kiểm bên cạnh nó.

Tùy theo các tùy chọn có sẵn, bạn có thể cấu hình các số cụ thể để tự động ghi âm. Ngoài ra có thể đặt giới hạn ghi âm tối đa hoặc bật ghi âm cho tất cả cuộc gọi đến và đi.

Sau khi bật, tính năng ghi âm cuộc gọi sẽ tự động ghi lại các cuộc gọi mà không cần thực hiện thêm bất kỳ hành động nào.

Ghi âm cuộc gọi trên Oppo dùng cho loại cuộc gọi nào?

Tính năng ghi âm cuộc gọi trên điện thoại OPPO có thể được sử dụng để ghi âm các cuộc gọi đến và đi từ số điện thoại bất kỳ. Điều này có nghĩa là bạn có thể ghi âm cuộc gọi từ các số điện thoại trong danh bạ, số lạ không có trong danh bạ hoặc số điện thoại cụ thể đã cấu hình trước đó.

Các bạn có thể cài đặt ghi âm nhiều loại cuộc gọi khác nhau.

Tùy thuộc vào cài đặt ban đầu, bạn có thể chỉ định các số điện thoại cụ thể để ghi âm tự động khi gọi đến. Tất nhiên các bạn cũng có thể bật tính năng ghi âm cho tất cả các cuộc gọi đến và đi. Điều này cho phép bạn ghi lại các cuộc trò chuyện, cuộc họp, thông tin quan trọng hoặc bất kỳ cuộc gọi nào mà bạn muốn lưu trữ hoặc nghe lại sau này. Trước khi sử dụng tính năng ghi âm cuộc gọi, hãy đảm bảo bạn tuân thủ các quy định pháp luật và tuân thủ quyền riêng tư của người khác.

Ghi âm cuộc gọi có phạm pháp không?

Hiện nay có nhiều quốc gia đã thiết lập các quy định pháp luật nghiêm ngặt về việc ghi âm cuộc gọi mà không có sự đồng ý của tất cả các bên liên quan. Điều này nhằm bảo vệ quyền riêng tư và đảm bảo việc sử dụng hợp pháp của thông tin cá nhân.

Vi phạm quy định pháp luật về ghi âm cuộc gọi có thể mang lại hậu quả pháp lý nghiêm trọng. Các hậu quả này có thể bao gồm mức phạt tài chính, truy cứu hình sự hoặc thậm chí ảnh hưởng đến sự hợp lệ của bằng chứng trong quá trình tố tụng.

Ghi âm cuộc gọi có thể bị xem là phạm pháp vì có liên quan đến quyền riêng tư cá nhân.

Viettablet khuyến nghị các bạn nên tuân thủ quy định pháp luật và quyền riêng tư của người khác. Trước khi sử dụng tính năng ghi âm cuộc gọi trên điện thoại di động, hãy kiểm tra và tuân thủ các quy định pháp luật liên quan. Tránh vi phạm và đảm bảo tuân thủ đúng cách khi có nhu cầu lưu trữ thông tin dưới dạng âm thanh. Điều này sẽ giúp bạn tránh các hậu quả pháp lý không mong muốn và bảo vệ quyền riêng tư của người khác.

Kết luận

Các vấn đề về quyền riêng tư đang ngày càng được siết chặt hơn tại nước ta. Vậy nên các bạn có nhu cầu ghi âm cuộc gọi nên tìm hiểu kỹ vấn đề pháp lý, hỏi ý kiến của các bên liên quan. Khi có việc cần thiết hãy thử áp dụng cách cài đặt tự động ghi âm cuộc trên Oppo mà chúng tôi vừa hướng dẫn. Viettablet mong rằng các bạn sẽ sử dụng các tính năng điện thoại hiệu quả, hợp lý và an toàn hơn. Đừng quên liên hệ Viettablet khi gặp bất kỳ rủi ro nào liên quan đến điện thoại của mình nhé.

Zalo Button