Cảm biến Sony IMX989 trên Xiaomi 12S Ultra đỉnh như thế nào?
Danh mục sản phẩm

Cảm biến Sony IMX989 trên Xiaomi 12S Ultra đỉnh như thế nào?

Kiều Ngân Ngày đăng: 07/12/2022Lượt xem: 3010

“Một rò rỉ từ DigitalChatStation trên Weibo tuyên bố cảm biến máy ảnh 1 inch của Sony sẽ đạt đỉnh ở độ phân giải 50 MP”. Cụ thể ra sao, tham khảo ngay bài viết bên dưới nha!

cảm biến bên trong xiaomi 12s ultra

Cảm biến Sony IMX989 trên Xiaomi 12S Ultra đỉnh như thế nào?

Xiaomi 12 Ultra ấn tượng với cấu hình khủng, đáng chú hơn khi đây là smartphone đầu tiên tích hợp cảm biến hình ảnh Sony IMX989 - một cảm biến máy ảnh lớn nhất. Cụ thể, Sony IMX989 là loại cảm biến loại 1 inch, có kích thước 13.2 x 8.8 mm, cho hệ số crop là 2.72 so với full-frame.

Theo dpreview, Sony trước đây đã sử dụng cảm biến loại 1 inch trên chiếc Xperia Pro I. Tuy nhiên, trong chiếc smartphone này, chỉ có một phần diện tích cảm biến loại 1 inch được sử dụng mà thôi. Còn nhà Xiaomi được cho là dự định sử dụng toàn bộ diện tích cảm biến tích hợp trên Xiaomi 12S Ultra.

Chuyên trang Android Authority cho biết, Sony và Xiaomi đã đồng phát triển cảm biến hình ảnh IMX989, mặc khác Xiaomi đã chịu một nửa chi phí phát triển cảm biến này. Tổng chi phí phát triển được cho là rơi vào khoảng 15 triệu USD (khoảng 350 tỷ đồng). Điều này khó ai có thể biết rõ được.

Khác với công nghệ Pixel binning, cảm biến IMX989 của Sony đại diện cho quá trình xử lý pixel bởi một cảm biến lớn phù hợp với các pixel lớn hơn. Điều này cho phép giảm nhiễu mạnh hơn nhiều và tạo ra màu sắc theo cách tự nhiên hơn. Cách tiếp cận này mang lại cho nó một lợi thế cơ bản so với các cảm biến của Samsung, vì cách tiếp cận của nó dựa nhiều hơn vào các thủ thuật và thuật toán phần mềm.

Một rò rỉ từ DigitalChatStation trên Weibo tuyên bố rằng cảm biến máy ảnh 1 inch của Sony sẽ đạt tối đa 50MP. Sony đã có rất nhiều cảm biến 50MP được tìm thấy trong các flagship như OnePlus 10 Pro và OPPO Find X5 Pro.

 

Trên đây là một vài thông tin mình tìm thấy, hãy để lại đánh giá của bạn về cảm biến Sony IMX989 trên Xiaomi 12S Ultra ngay bên dưới nhé! Hãy theo dõi Vietttablet.com để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com
 

Zalo Button