Cần làm gì khi chiếc điện thoại của bạn “đi tắm”

Cần làm gì khi chiếc điện thoại của bạn “đi tắm”

Admin VTB Ngày đăng: 11/28/2018Lượt xem: 377

Bạn nên nhớ không phải chiếc điện thoại nào cũng có khả năng kháng nước về nếu lỡ một ngày chiếc điện thoại của bạn “đi tắm” thì phải làm sao?

Chúng thường quen với những khái niệm như chuẩn chống nước IP 67 hay IP 68 đều được người dùng rất quan tâm, vì nếu lỡ một ngày chiếc smartphone yêu quý của bạn bị vô nước, cũng như bao thiết bị công nghệ khác chúng sẽ bị hỏng hóc và làm thế nào để chúng ta có thể cứu vớt chúng.

Chúng ta có thể kể đến những chiếc máy dòng cao cấp của các hãng như Samsung, Apple hay Bphone đều đang trang bị chống nước IP68 nhưng nó cũng chỉ chịu được lực 1,5 m trong vòng 30 phút mà thôi chứ không được lâu, trong trường hợp đó thì sẽ có một số mẹo nhỏ như sau:

phải làm gì khi smartphone vào nước

Những lời khuyên cho bạn khi smartphone bị vào nước

Theo ý kiến của những kỹ thuật viên lành nghề cho hay:

“Việc đầu tiên bạn cần làm là tắt nguồn thiết bị ngay lập tức. Đối với những dòng máy có thể tháo rời thì hãy lấy pin ra, tháo thẻ SIM, thẻ nhớ, hong khô đỡ bằng máy sấy tóc và mang máy đến những cửa hàng sửa chữa uy tín để họ xử lý.

Đặc biệt chú ý đối với những dòng máy nguyên khối, không thể tháo rời pin, người dùng nên vệ sinh và lau khô mọi thứ bằng khăn, sau đó mang đến cho kĩ thuật viên xử lý”.

Máy sau khi mang đến trung tâm sửa chữa sẽ được kiểm tra tổng thể ngoại hình, sau đó tiến hành tháo máy, tháo linh kiện và xử lý (sấy khô, vệ sinh bằng xăng thơm)… Cuối cùng là ráp máy và kiểm tra lại toàn bộ chức năng trước khi giao lại cho người dùng.

Theo trang BBC Focus, đối với smartphone nguyên khối, bạn có thể nhúng ngập điện thoại trong cồn nguyên chất trong thời gian không quá hai phút. Cồn sẽ giúp loại bỏ nước bên trong thiết bị, đồng thời cồn sẽ nhanh chóng bay hơi ra ngoài. Tuy nhiên, cồn rất dễ cháy, vì vậy khi thực hiện cách này bạn phải hết sức thận trọng. Khuyến cáo người dùng không nên tự thực hiện thao tác này nếu không có sự hỗ trợ từ người có kinh nghiệm. 

Hoặc bạn có thể làm thêm:

“Đầu tiên, bạn hãy đặt thiết bị vào bên trong thùng gạo. Về cơ bản, gạo có khả năng hút ẩm tương đối cao nên sẽ giúp hút nước còn sót lại bên trong thiết bị. Tuy nhiên, người dùng phải chú ý sao cho các hạt gạo không lọt vào các cổng kết nối của thiết bị”.

Hầu hết các mẫu iPhone đời mới đều được trang bị tính năng chống thấm nước theo tiêu chuẩn IP67. Tuy nhiên, Apple đã không tích hợp sẵn tính năng lấy nước ra khỏi loa cho iPhone như trên Apple Watch Series 2.

 Cụ thể, khi nước lọt vào loa của Apple Watch, thiết bị sẽ rung lên để nước tự động rớt ra ngoài.

ngâm smartphone vào gạo khi bị vào nước

Ngâm smartphone vào gạo khi bị vào nước

Trong trường hợp iPhone bị vô nước hoặc rớt xuống nước, bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng Sonic tại địa chỉ http://bit.ly/sonic-1 (nhà phát triển Von Bruno). Lưu ý, nếu đang sử dụng iPhone đời cũ như iPhone 5, 6 hoặc 6S (không có khả năng chống nước), bạn không nên cài đặt ứng dụng vì nó có thể làm hư loa trên thiết bị. Trong trường hợp bị vô nước, người dùng chỉ cần đặt iPhone dốc xuống miếng vải và đợi nước chảy ra.

MỘT SỐ VIỆC KHÔNG NÊN LÀM KHI ĐIỆN THOẠI VÔ NƯỚC:

- Không lắc hoặc thổi thiết bị, điều này sẽ khiến nước vào sâu hơn.

- Không đặt điện thoại vào nơi quá lạnh hoặc quá nóng bởi việc nhiệt độ thay đổi đột ngột cũng sẽ khiến smartphone dễ hư hỏng hơn.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Nguồn: kynguyenso.plo.vn

Xem thêm tại: