Cấu hình iPhone 15 sắp ra mắt: Sở hữu toàn trang bị khủng từ thế hệ tiền nhiệm, chip A16 Bionic mượt mà, u mê không lối thoát.
Danh mục sản phẩm

Cấu hình iPhone 15 sắp ra mắt: Sở hữu toàn trang bị khủng từ thế hệ tiền nhiệm, chip A16 Bionic mượt mà, u mê không lối thoát.

Hải Trang Ngày đăng: 08/31/2023Lượt xem: 626

Dòng iPhone 15 hàng đầu mới của Apple dự kiến sẽ ra mắt tại sự kiện Wonderlust của công ty vào ngày 12 tháng 9.

Giống như năm ngoái, khả năng cao là vẫn sẽ có bốn mẫu trong dòng sản phẩm, tất cả đều dự kiến ​​sẽ đi kèm với cổng USB-C đã được chờ đợi từ lâu. Ngoài ra, iPhone 15 tiêu chuẩn cũng sẽ được nâng cấp nhẹ về pin, thiết kế cũng đẹp hơn nhờ khung viền titan và viền màn hình siêu mỏng. Cùng Viettablet điểm qua một số thông tin đáng chú ý về cấu hình iPhone 15 nhé!

Thông số cấu hình iPhone 15

iPhone 15 được cho là sẽ có một trong những thay đổi lớn nhất về thiết kế. Theo báo cáo, tất cả các mẫu trong dòng iPhone 15 sẽ loại bỏ cổng Lightning độc quyền của Apple và thay vào đó là sạc USB Type-C. Động thái này có thể được thực hiện để tuân thủ yêu cầu của Liên minh Châu  u trong việc triển khai USB-C trên tất cả các thiết bị điện tử được bán trong khu vực.  Ngoài ra, cả iPhone 15 và iPhone 15 Plus thông thường đều có thể có tốc độ truyền giống như iPhone Lightning hiện tại, tức là chỉ dừng ở cổng USB 2.0.

Về phần thiết kế tổng quan, iPhone 15 cũng được cho là có các khung bên cong, tương tự như iPhone 5C. Tuy nhiên, iPhone 15 năm nay sẽ được hoàn thiện bằng titan, điều nãy sẽ giúp cho việc sử dụng thoải mái hơn vì titan nhẹ và bền hơn thép không gỉ rất nhiều.

Ngoài ra, vị trí của nút nguồn và âm lượng có thể thấp hơn một chút so với vị trí của chúng trên thế hệ tiền nhiệm iPhone 14. Công tắc Chuông/Im lặng cũng được cho là sẽ được thay thế bằng Nút Hành động với khả năng tùy chỉnh như tắt mở ứng dụng, chuông cảnh báo, báo thức,....

 

Điểm nhấn chính trên màn hình của  iPhone 15 thường năm nay chính là Dynamic Island. Phần đảo động hình viên thuốc sẽ được trang bị trên tất cả các sản phẩm của iPhone 15 Series.

Về phần thông số, chúng ta sẽ có tấm nền 6.1 inches giống với thế hệ tiền nhiệm. Các công nghệ như bảo lưu tốc độ làm mới cao (ProMotion) và hỗ trợ Always-On Display vẫn sẽ không được trang bị trên iPhone 15 thường.

Đối với hệ thống quang học trên iPhone 15, Apple có thể không có kế hoạch nâng cấp đáng kể phần cứng cho camera, đặc biệt là khi họ giới thiệu một loạt cảm biến mới trên dòng iPhone 14, bao gồm cả ống kính chính 48MP trên các mẫu Pro. iPhone 15 thường nhiều khả năng sẽ thừa hưởng ống kính 48MP này.

iPhone 15 sẽ được chạy trên A16 Bionic có trên dòng iPhone 14 Pro. Việc sử dụng chipset của thế hệ trước trên các biến thể iPhone 15 tiêu chuẩn cho phép Apple phân biệt Pro với các mẫu cơ bản. Cấu hình RAM có thể vẫn sẽ giữ nguyên ở mức 6GB với 128GB làm bộ nhớ trong cơ bản.

Ngoài ra, iPhone 15 cũng sẽ sở hữu viên pin lớn hơn 1 chút - 3.877mAh (lớn hơn 18%). MagSafe 15W cũng có thể nhận được hỗ trợ tiêu chuẩn Qi2 mới hơn. Ngoài ra dòng iPhone 15 sẽ đi kèm UWB (Ultra Wide Band) nâng cấp để kết nối tốt hơn với tai nghe Apple Vision vừa được ra mắt hồi đầu hè.

iPhone 15 giá bao nhiêu?

Cụ thể, theo các báo cáo, iPhone 15 128GB có mức giá $799 tương đương 19 triệu VNĐ. Mức giá khởi điểm của iPhone 15 tiêu chuẩn có vẻ sẽ khá tương đồng với thế hệ tiền nhiệm... Xem thêm

iPhone 15 có gì mới?

iPhone 15 năm nay có nhiều cải tiến hơn so với iPhone 14 với viên pin lớn hơn, viền màn hình cực mòng cùng hiệu năng mạnh mẽ hơn... Xem thêm

iPhone 15 có mấy màu?

iPhone 15 sẽ được ra mắt với 5 màu sắc bao gồm Đen, Vàng, Xanh Dương, Hồng và Xanh Lá, trong đó Xanh Lá là màu đặc biệt năm nay. Phần cáp USB-C cũng có thể có màu sắc tương ứng với màu điện thoại.... Xem thêm

iPhone 15 có bao nhiêu phiên bản dung lượng?

iPhone 15 năm nay vẫn sẽ giữ mức dung lượng cơ bản ở 128GB, bên cạnh đó là 2 phiên bản 256GB và 512GB tương đồng với các thế hệ tiền nhiệm... Xem thêm

iPhone 15 khi nào có hàng tại Việt Nam?

Apple chính thức xác nhận iPhone 15 sẽ có hàng trên toàn thế giới vào ngày 22 tháng 9, tức 10 ngày sau khi ra mắt chính thức... Xem thêm

Viettablet.com

Zalo Button