Cách chặn tin nhắn rác trên Iphone - Thông tin hữu ích cho người dùng
Danh mục sản phẩm

Cách chặn tin nhắn rác trên Iphone - Thông tin hữu ích cho người dùng

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/16/2024Lượt xem: 182

Loại bỏ tin các nhắn rác giờ đây đã là điều vô cùng dễ dàng trên điện thoại iPhone. Với các phiên bản cập nhật IOS mới thì Apple đã thêm tính năng mới giúp nó có thể nhận dạng và lọc được những tin nhắn rác, tin nhắn spam, lừa đảo. Từ đó có thể giúp bạn chặn tin nhắn rác iPhone. Tuy rằng vẫn chưa hiệu quả một cách triệt để nhưng đây vẫn là một công cụ rất hữu ích. Cùng Viettablet tìm hiểu cách chặn tin nhắn rác trên iphone để áp dụng cho điện thoại của bạn nhé !

Cách chặn tin nhắn rác trên Iphone - Thông tin hữu ích cho người dùng

Cách chặn tin nhắn rác trên Iphone - Thông tin hữu ích cho người dùng

Cách chặn tin nhắn rác trên Iphone

Khi bạn cảm thấy quá phiền khi thường xuyên phải nhận các tin nhắn rác thì tiếp theo đây sẽ là những cách chặn tin nhắn rác trên iphone giúp bạn loại bỏ những sự phiền toái và các rủi ro từ tin nhắn rác. 

Chặn tin nhắn rác trên Iphone với số điện thoại cụ thể

Để chặn tin nhắn rác trên iphone hay tin nhắn từ một người cụ thể, bạn cần vào cài đặt và chọn ứng dụng nhắn tin sau chọn bất kỳ một tin nhắn rác trên điện thoại. Sau đó, bạn hãy chạm vào biểu tượng/icon “i” ở góc bên phải trên màn hình, chọn số liên lạc mà bạn muốn chặn rồi nhấn chọn “Block this Caller” để chặn tin nhắn từ người này. 

Gần đây, có nhiều người dùng sau khi nhận được các tin nhắn spam bằng ngôn ngữ Trung trên IMessage đã bị chiếm mất tài khoản ID Apple. Chính vì vậy, nếu như bạn nhận được những tin nhắn giống như vậy, hãy ngay lập tức thay đổi mật khẩu ID Apple và kích hoạt cho điện thoại tính năng xác thực 2 lớp. 

Chặn tin nhắn rác trên iphone với số điện thoại cụ thể

Chặn tin nhắn rác trên iphone với số điện thoại cụ thể

Chặn liên hệ trong mục cài đặt Iphone

Ngoài cách chặn tin nhắn với số điện thoại cụ thể trên iPhone, bạn cũng có thể chặn liên lạc để chặn tin nhắn rác trên iphone. Để thực hiện cách ngày, bạn hãy truy cập vào mục “Settings” trên màn hình iPhone và chọn biểu tượng/icon ứng dụng hình bánh răng nằm bên trong khung màu xám. Đây là cách thức vô cùng hiệu quả nếu bạn muốn chặn một ai đó trong danh bạ trước khi họ có cơ hội gửi tin nhắn cho bạn. Tuy nhiên, cách này lại không thể áp dụng được với số điện thoại lạ. Nếu như bạn cần chặn một số điện thoại ngẫu nhiên nào đó, bạn hãy áp dụng cách đã hướng dẫn trên để chặn tin nhắn rác trên iPhone.

Để chặn liên lạc trên điện thoại iPhone, bạn truy cập vào mục “Messages” và chọn vào tùy chọn nằm ở phần nửa dưới trang “Settings“. Sau đó, bạn chọn “Blocked” ở phần giữa trang, dưới tiêu đề là “SMS/MMS” và nhấn vào “Add New…” để thêm một số điện thoại mới vào trong danh sách đã chặn. Lưu ý, nếu như bạn chưa chặn bất kỳ số nào trước đó thì không cần cuộn xuống.

Để chọn một số liên hệ cần chặn, bạn hãy cuộn trong danh sách liên hệ cho đến khi bạn tìm được người muốn chặn, sau đó nhấp vào tên của họ, người này sẽ ngay lập tức xuất hiện trong danh sách đã chặn.

Chặn liên hệ trong mục cài đặt iphone

Chặn liên hệ trong mục cài đặt iphone

Chặn tin nhắn rác Messages

Để chặn tin nhắn rác trên iPhone, đầu tiên bạn cần phải mở ứng dụng Messages. Sau đó, bạn chọn biểu tượng bong bóng đối thoại có nền màu xanh lá và bên trong màu trắng để có thể vào cuộc trò chuyện. Tiếp theo, bạn hãy chọn tin nhắn từ những người mà bạn muốn chặn và hãy nhấn vào nó. Nếu cuộc trò chuyện bạn chọn mở ra, bạn hãy nhấn vào nút “Back” có xuất hiện ở trên góc màn hình bên trái để đóng cuộc trò chuyện. 

Tiếp theo đó, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng chữ “i” ở trên góc bên trái màn hình để xem các thông tin chi tiết về cuộc hội thoại. Nhấn vào số điện thoại hoặc tên của người gửi để mở ra màn hình thông tin liên hệ, sau đó bạn cuộn xuống rồi nhấn vào “Block this Caller”. Tùy chọn này sẽ nằm ở cuối danh sách chi tiết.

Cuối cùng, khi được yêu cầu bạn nhấn vào “Block Contact”. Số điện thoại/liên hệ này sẽ được thêm vào danh sách đen/chặn trên iPhone của bạn. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ một tin nhắn từ nào họ trong tương lai. Nếu bạn muốn bỏ chặn số điện thoại/liên hệ này sau này thì bạn hãy vào mục Settings → chọn Messages → chọn Blocked → chọn Edit. Sau đó bạn nhấp vào dấu – cạnh số điện thoại/liên hệ trong danh sách đó để bỏ chặn. 

Chặn tin nhắn rác Messages

Chặn tin nhắn rác Messages

Hướng dẫn lọc tin nhắn từ liên hệ không xác định

Bước 1

Tính năng lọc tin nhắn rác trên iphone đã xuất hiện từ phiên bản cập nhật IOS 14. Cho tới các phiên bản mới nhất hiện tại thì tính năng này đã được nâng cấp cải tiến hơn. Bổ sung những bộ lọc giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng phân biệt và xem được các tin nhắn đến một cách vô cùng thuận tiện. 

Sau khi cập nhật nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất thì bạn có thể truy cập vào danh mục Cài Đặt trên điện thoại iphone. Sau đó chọn Tin Nhắn và tiếp tục tìm đến mục có tên Lọc tin nhắn. Tiếp theo bạn chọn vào mở công tắc ở “Lọc người gửi không xác định” để kích hoạt tính năng này. 

Bước 2

Các tin nhắn gửi đến sẽ được điện thoại iphone tự động nhận biết xem đây có phải là tin nhắn rác/spam hay không, và nó sẽ được phân loại thuộc một trong ba mục sau đây: Người gửi tin nhắn đã biết, Người gửi tin nhắn không xác định hoặc Tin nhắn rác. Những tin nhắn gửi đến được điện thoại phân loại là tin spam thì sẽ không thông báo cho bạn biết. 

Vì vậy, đôi lúc bạn cũng cần kiểm tra thư mục để xem lại tin nhắn vì có thể điện thoại của bạn nhận diện không đúng và đưa các tin nhắn quan trọng vào trong thư mục spam. Chúc các bạn thành công trong quá trình giải quyết các vấn đề bị spam tin nhắn hoặc nhận các tin nhắn rác trên iPhone.

Hướng dẫn lọc tin nhắn từ liên hệ không xác định

Hướng dẫn lọc tin nhắn từ liên hệ không xác định

Kết luận

Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã biết được những cách chặn tin nhắn rác trên iphone dễ dàng và hiệu quả rồi. Hy vọng rằng những thông tin mà Viettablet chia sẻ sẽ giúp cho bạn lược bỏ, chặn được các tin nhắn rác trên iphone để hạn chế các rủi ro, bảo đảm bảo mật của điện thoại của bạn. Và nếu bạn đang cần tìm một cửa hàng điện thoại uy tín thì hãy tham khảo ngay tại http://viettablet.com/ để chọn được những sản phẩm điện thoại chính hãng với mức giá tốt nhất nhé !

Zalo Button