3 cách chia đôi màn hình Oppo siêu dễ
Danh mục sản phẩm

3 cách chia đôi màn hình Oppo siêu dễ

Khang Ngày đăng: 05/26/2024Lượt xem: 127

Ngày nay, với nhu cầu sử dụng nhiều tiện ích và tính năng, nên mọi người cần phải sử dụng 2 ứng dụng cùng một lúc. Với dòng điện thoại Oppo, việc chia đôi màn hình để có thể thực hiện nhiều công việc cùng một lúc trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đây là một tính năng rất hữu ích và tiện lợi khi bạn muốn làm nhiều việc cùng một lúc trên điện thoại. Hãy cùng Viettablet khám phá 3 cách chia đôi màn hình Oppo siêu dễ nhé.

Chia đôi màn hình Oppo là gì?

Chia đôi màn hình Oppo là gì?

Chia đôi màn hình điện thoại Oppo là tính năng cho phép người dùng có thể mở 2 ứng dụng cùng một lúc. Điều này giúp người dùng có thể đồng thời sử dụng các ứng dụng khác nhau mà không cần phải chuyển đổi giữa các tab hoặc ứng dụng. Ví dụ, bạn có thể đang xem một video trên Youtube trong khi vẫn có thể duyệt web hoặc trò chuyện trên Facebook. Thông thường, khi bạn mở 2 ứng dụng cùng một lúc thì sẽ phải chia đôi màn hình bằng tay. Tuy nhiên, với tính năng chia đôi màn hình Oppo, việc này trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

3 cách chia đôi màn hình Oppo siêu dễ

3 cách chia đôi màn hình Oppo siêu dễ

Để sử dụng tính năng chia đôi màn hình trên điện thoại Oppo, người dùng có thể áp dụng 3 cách sau đây:

Dùng thao tác 3 ngón tay để chia đôi màn hình

Để hiển thị hai ứng dụng chia đôi màn hình Oppo, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng mà bạn muốn hiển thị trên màn hình chính của điện thoại Oppo.
 • Kéo ngón tay xuống từ đỉnh màn hình xuống dưới để hiển thị thanh điều hướng. Thanh điều hướng này chứa các biểu tượng và chức năng quan trọng, bao gồm cả việc chuyển đổi giữa các ứng dụng.
 • Sau khi hiển thị thanh điều hướng, bạn sẽ thấy một biểu tượng hoặc một nút để mở danh sách các ứng dụng gần đây.
 • Trong danh sách các ứng dụng gần đây, bạn sẽ thấy các ứng dụng mà bạn đã mở trước đó. Hãy chọn ứng dụng mà bạn muốn hiển thị cùng lúc với ứng dụng đang mở ở màn hình chính.
 • Khi bạn đã chọn hai ứng dụng, để chúng hiển thị cùng lúc, bạn cần nhấn và giữ ba ngón tay trên màn hình. Kích hoạt chế độ chia đôi màn hình, bạn sẽ thấy hai ứng dụng hiển thị đồng thời trên màn hình điện thoại Oppo của bạn.
 • Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ thấy hai ứng dụng được hiển thị cùng lúc trên màn hình của điện thoại Oppo.

Dùng tác vụ gần đây

Để sử dụng tính năng chia đôi màn hình Oppo thông qua tác vụ gần đây, người dùng có thể tuân theo các bước sau:

 • Bắt đầu bằng việc mở ứng dụng mà bạn muốn hiển thị ở màn hình chính. Điều này có thể là bất kỳ ứng dụng nào trong danh sách ứng dụng của bạn.
 • Kéo xuống phía dưới cùng của màn hình để hiển thị thanh điều hướng chứa các biểu tượng và tùy chọn điều hướng khác nhau.
 • Mở danh sách ứng dụng gần đây, nhấn vào biểu tượng bên cạnh ứng dụng để mở danh sách các ứng dụng gần đây.
 • Tìm và chọn ứng dụng mà bạn muốn hiển thị cùng lúc với ứng dụng đã mở ở màn hình chính.
 • Chọn phân vùng, nhấn giữ lâu vào biểu tượng của ứng dụng đã chọn để hiển thị menu tùy chọn. Từ đó, chọn "Phân vùng" để chia đôi màn hình với ứng dụng đã chọn.

Dùng thanh bên thông minh

Để chia đôi màn hình Oppo bằng cách sử dụng thanh bên thông minh, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Trước tiên, bạn cần mở ứng dụng mà bạn muốn hiển thị trên màn hình chính. Đây có thể là ứng dụng email, trình duyệt web, hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn muốn sử dụng cùng một lúc với ứng dụng khác.
 • Sau khi mở ứng dụng chính, hãy kéo xuống phía dưới cùng của màn hình để hiện ra thanh điều hướng. Ở thanh này sẽ thường chứa các biểu tượng và các tùy chọn điều hướng khác.
 • Chọn ứng dụng gần đây, bạn cần chạm vào biểu tượng bên cạnh ứng dụng để mở danh sách các ứng dụng đã mở gần đây. Tại đây sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng mà bạn đã sử dụng gần đây.
 • Chọn ứng dụng muốn hiển thị, tìm và chọn ứng dụng mà bạn muốn hiển thị cùng lúc với ứng dụng đã mở ở màn hình chính. 
 • Kéo biểu tượng của ứng dụng từ danh sách và đặt lên thanh bên thông minh. Ứng dụng này sẽ được đặt vào một phần của màn hình và hiển thị cùng lúc với ứng dụng chính.

Lưu ý khi bật chia đôi màn hình Oppo

Lưu ý khi bật chia đôi màn hình Oppo

Bất kể bạn sử dụng cách nào trong số 3 cách trên, cũng có một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng tính năng chia đôi màn hình Oppo như sau:

 • Tính năng chia đôi màn hình chỉ có thể hoạt động trên một số ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn không thể chia đôi màn hình với ứng dụng mà bạn muốn, hãy thử với một ứng dụng khác.
 • Để có thể tùy chỉnh kích thước của 2 ứng dụng được hiển thị cùng lúc. Bạn có thể kéo thanh phân vùng giữa 2 ứng dụng để điều chỉnh kích thước theo ý muốn.
 • Lưu ý khi bạn đang sử dụng tính năng chia đôi màn hình, các tính năng khác như xoay màn hình và chụp ảnh màn hình sẽ bị tắt. Các biểu tượng "về trang chủ" và "trở lại" cũng sẽ không hoạt động.

Kết Luận

3 cách chia đôi màn hình Oppo siêu dễ

Trong bài viết này, chúng ta đã khám phá 3 cách chia đôi màn hình điện thoại Oppo siêu dễ dàng. Việc chia đôi màn hình điện thoại Oppo là tính năng rất hữu ích và tiện lợi khi bạn muốn làm nhiều việc cùng một lúc. Đồng thời, chúng ta cũng sẽ biết được những lưu ý cần nhớ khi sử dụng tính năng này một cách hiệu quả. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng chia đôi màn hình Oppo và có thể áp dụng nó một cách dễ dàng.

Bình luận về 3 cách chia đôi màn hình Oppo siêu dễ

Zalo Button