Cách chụp màn hình điện thoại LG - Tip dùng điện thoại hữu ích
Danh mục sản phẩm

Cách chụp màn hình điện thoại LG - Tip dùng điện thoại hữu ích

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/10/2024Lượt xem: 279

Với thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng nổi bật, điện thoại di động LG dần lấy được cảm tình của rất nhiều người dùng yêu thích các sản phẩm công nghệ. Mặc dù cùng sử dụng hệ điều hành Android với một số hãng điện thoại khác nhưng LG lại có cách chụp màn hình hoàn toàn khác, điều này làm cho nhiều khách hàng mới tiếp cận đến LG chưa biết cách thao tác. Vậy chụp màn hình điện thoại LG như thế nào ? Cùng Viettablet tìm hiểu về cách chụp màn hình điện thoại LG để dễ dàng thực hiện việc lưu trữ hình ảnh, tài liệu trong bài viết này nhé !

Cách chụp màn hình điện thoại LG - Tip dùng điện thoại hữu ích

Cách chụp màn hình điện thoại LG - Tip dùng điện thoại hữu ích

Chụp màn hình điện thoại LG bằng nút vật lý

Phương pháp chụp màn hình điện thoại Lg đầu tiên Viettablet giới thiệu với các bạn đó là chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh của LG bằng cách sử dụng các nút vật lý. Bạn chì cần thao tác theo các bước sau đây để thực hiện theo phương pháp chụp màn hình này:

  • Chuyển tới màn hình mà bạn muốn chụp ảnh màn hình, lưu trữ hình ảnh trong ảnh chụp màn hình của bạn.

  • Nhấn nút Nguồn (nút nằm ở mặt sau của điện thoại Lg hoặc nút bên cạnh bên) cùng với nút Giảm âm lượng và bạn giữ chúng cùng lúc trong một giây. Một hình ảnh động sẽ được nổi lên trên màn hình điện thoại phản chiếu ảnh bạn vừa chụp lại và bạn sẽ nghe thấy được âm thanh chụp của máy ảnh. Tren thanh thông báo sẽ xuất hiện một thông báo để cho bạn biết rằng vừa rồi bạn đã chụp ảnh màn hình. 

Ảnh chụp màn hình sau khi chụp sẽ được lưu vào mục Thư viện trên điện thoại LG của bạn.

Chụp màn hình điện thoại LG bằng nút vật lý

Chụp màn hình điện thoại LG bằng nút vật lý

Dùng LG Capture + chụp màn hình điện thoại

Phương pháp chụp màn hình điện thoại LG tiếp theo mà Viettablet chia sẻ với các bạn đó là sử dụng LG Capture +. Capture + là một công cụ do hãng LG cung cấp nhằm giúp bạn có thể ghi chú nhanh bất cứ khi nào mà bạn muốn. Và vì đây là một tính năng có  chức năng ghi chú, cho nên nó cũng cho phép bạn thao tác chụp ảnh màn hình (và có thể chỉnh sửa khi ảnh được chụp). Các bước thao tác bạn cần thực hiện để có thể chụp ảnh màn hình với công cụ LG Capture + trên điện thoại LG như sau: 

  • Điều hướng đến mục Settings >> chọn Display >> chọn Home touch buttons >> chọn Button combination.
  • Kéo tùy chọn công cụ Capture + vào thanh thông báo trên điện thoại LG của bạn.
  • Điều hướng tới màn hình mà bạn muốn chụp ảnh màn hình.
  • Sau cùng là cuộn xuống thanh thông báo rồi chạm vào Capture +.

Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được chụp và hiển thị cùng với những công cụ Capture + khác. Bạn có thể sử dụng những công cụ đó để chỉnh sửa hoặc đánh dấu ảnh chụp màn hình theo ý mình và sau đó bạn có thể nhấn vào dấu tick bên góc trên cùng bên trái để lưu lại ảnh chụp màn hình.

Dùng LG Capture + chụp màn hình điện thoại

Dùng LG Capture + chụp màn hình điện thoại

Chụp màn hình điện thoại LG bằng QuickMemo+

Chụp màn hình điện thoại LG bằng QuickMemo+ là một phương pháp mà bạn nên biết. 

Trên điện thoại LG có một tính năng gọi là Quick Memo, sử dụng Quick Memo bạn có thể chụp ảnh màn hình. Bằng cách vuốt màn hình điện thoại LG từ dưới lên trên để xuất hiện một menu lựa chọn bao gồm Google và cả QuickMemo.

Với phương pháp này, bạn sẽ thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình điện thoại LG thông qua cách kéo thanh thông báo của điện thoại xuống và chạm vào biểu tượng “QuickMemo+” ở bên phải. Lúc này điện thoại LG của bạn sẽ tự động thực hiện chụp màn hình. Bạn có thể vẽ hoặc ghi chú lên ảnh chụp màn hình hoặc chọn lưu ảnh vừa chụp ở góc trên cùng bên phải để lưu ảnh chụp màn hình vào thư viện.

Chụp màn hình điện thoại LG bằng QuickMemo+

Chụp màn hình điện thoại LG bằng QuickMemo+

Sử dụng Screenshot Easy để chụp ảnh màn hình

Ngoài 3 cách trên bạn có thể lựa chọn sử dụng ứng dụng bên thứ 3 để chụp ảnh màn hình điện thoại LG. Ứng dụng bên thứ 3 đó là “Screenshot Easy”. Đây là ứng dụng vô cùng đơn giản và hiệu quả. Để chụp màn hình điện thoại LG bằng ứng dụng này, trước tiên bạn cần tải ứng dụng về. 

Sau khi đã tải xong, bạn mở ứng dụng Screenshot Easy lên và bật tùy chọn Overlay icon và nhấn vào Start Capture để bắt đầu chụp ảnh màn hình điện thoại LG. Nếu bạn gặp “Screenshot Easy Running” xuất hiện tức là nó thông báo ứng dụng đang chạy. Khi xuất hiện icon Overlay trên màn hình thì bạn hãy ấn chọn/click vào biểu tượng icon này để chụp màn hình.

Sau khi chụp ảnh thành công, ảnh sẽ được hiển thị trên màn hình để bạn có thể ghi chú, chỉnh sửa, cắt hoặc viết chữ, thay đổi màu,… Sau khi chỉnh sửa xong ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư viện ảnh → “Screenshot”.

Sử dụng Screenshot Easy để chụp ảnh màn hình

Sử dụng Screenshot Easy để chụp ảnh màn hình

Kết luận

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã biết những cách chụp màn hình điện thoại LG như thế nào rồi, tùng cách thức đều được hướng dẫn chi tiết. Hy vọng những thông tin mà viettablet mang lại sẽ giúp cho bạn chụp màn hình điện thoại LG dễ dàng hơn và sử dụng điện thoại LG hữu ích hơn. Và nếu bạn đang cần tìm một cửa hàng uy tín, chất lượng thì hãy tham khảo ngay http://viettablet.com để mua được những sản phẩm chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất nhé !

Bình luận về Cách chụp màn hình điện thoại LG - Tip dùng điện thoại hữu ích

Zalo Button