Có gì mới trên Android 13 - Loại bỏ thẻ SIM vật lý, bắt đầu thời kỳ của eSIM?
Danh mục sản phẩm

Có gì mới trên Android 13 - Loại bỏ thẻ SIM vật lý, bắt đầu thời kỳ của eSIM?

Kim Thảo Ngày đăng: 04/05/2022Lượt xem: 2319

Android 12 vừa mới được cập nhật, thông tin về những tính năng trên hệ điều hành Android 13 cũng đã được lộ diện. Cụ thể có gì mới trên Android 13? Cùng xem chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Có gì mới trên Android 13

Có gì mới trên Android 13?

Thông tin lộ diện cho biết rằng Android 13 sẽ giúp đẩy nhanh việc loại bỏ thẻ SIM vật lý. Với bản cập nhật trong tương lai Google sẽ cho phép điện thoại thông minh Android kết nối với hai mạng khác nhau thông qua thẻ eSIM tích hợp.

Thông tin trước đó cho biết, Mountain View - gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ đã tìm ra cách để cải thiện hoạt động của eSIM, công nghệ hứa hẹn sẽ thay thế thẻ SIM vật lý. Cụ thể hơn, eSIM có thể thay thế thẻ SIM truyền thống, giúp tiết kiệm không gian khi thiết kế hứa hẹn đem lại những sản phẩm Smartphone có kích thước mỏng hơn, ưu việt hơn.

ảnh minh họa

eSim sẽ thay thể thẻ SIM truyền thống?

Tuy nhiên một trong những điểm trừ của eSim chính là công nghệ sim này không cho phép kết nối đồng thời với hai nhà mạng viễn thông khác nhau, vì vậy eSIM không tương thích với chức năng hai SIM. 

Theo Mishaal Rahman, Google đã tìm cách vượt qua những hạn chế này bằng cách phát triển "một số cấu hình đã được kích hoạt".

Mishaal Rahman giải thích: "Một eSIM duy nhất có thể kết nối với hai nhà cung cấp dịch vụ khác nhau cùng một lúc, loại bỏ nhu cầu phải có hai eSIM hoặc một eSIM cộng với thẻ nano SIM để có chức năng SIM kép".

Android 13

Điểm yếu của eSim là không thể kết nối với 2 nhà mạng

Đây thật sự là một bước tiến vượt bậc hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới về eSim trong tương lai. Chình vì thế, đã có rất nhiều tin đồn cho rằng kế hoạch loại bỏ khe cắm SIM vật lý sẽ trở nên phổ biến trong những năm tới. 

Nói tóm lại, có vẻ như sự kết thúc của thẻ SIM truyền thống dường như đang ngày càng đến gần khi Android 13 chính thức đưa tính năng nào vào hoạt động.

Android 13

Bạn thích eSim hay là sim truyền thống?

Bạn thấy eSIM trên điện thoại có thật sự tiện lợi và hữu ích? Bạn có ủng hộ sự thay đổi này chứ? Cùng để lại bình luận trên Fanpage để chúng mình biết với nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button