Có nên mua iPhone mất bảo mật vân tay (Touch ID) hay không?
Danh mục sản phẩm

Có nên mua iPhone mất bảo mật vân tay (Touch ID) hay không?

Admin VTB Ngày đăng: 08/02/2016Lượt xem: 4865

iPhone mất bảo mật vân tay có nên mua hay không? đang là câu hỏi được nhiều người đặt ra lúc này khi mà thị trường có rất nhiều cửa hàng đang bán iPhone mất bảo mật vân tay (Touch ID) bán tràn lan trên thị trường

[​IMG]
iPhone hỏng Touch ID thường hấp dẫn với người không có nhu cầu quét vân tay​


Đầu tiên, câu hỏi đặt ra là vì sao cảm biến vân tay trên iPhone bị hỏng thì không sửa chữa hoặc thay thế?

Cảm biến vân tay trên iPhone (Touch ID) được thiết kế dành riêng cho từng máy, nói đơn giản là chỉ có hãng sản xuất là Apple mới có thể can thiệp được, khi Touch ID của máy bạn tự nhiên không hoạt động khi mới mua (chính hãng), còn trong thời hạn bảo hành. Do đó nếu bị hỏng và không còn hạn bảo hành thì không có linh kiện thay thế cũng như sửa chữa.
 

[​IMG]


Có rất nhiều nguyên nhân khiến cảm biến vân tay (Touch ID) trên thiết bị iOS bị hỏng, không hoạt động như là làm rơi vỡ, chấn động... do đó bạn cần sử dụng thiết bị một cách cẩn thận và giữ gìn. Thông thường Touch ID không ảnh hưởng đến các chức năng khác của máy nên ngoài các chức năng liên quan đến vân tay thì còn lại vẫn sử dụng bình thường.

Vậy với những người không có nhu cầu sử dụng cảm biến vân tay thì nên mua vì giá thành thấp?
 

[​IMG]


Về lý thuyết là đúng, nếu thực sự máy bị hỏng vân tay thôi mà giá thành thấp hơn và bạn cũng không có nhu cầu quét vân tay thì cũng nên mua dùng cho rẻ. Tuy nhiên thực tế có rất nhiều hàng giả, hàng dựng lại, sửa chữa, lắp ghép mà không có Touch ID đi theo máy (không đúng của máy sẽ không hoạt động dù Touch ID đó không bị hỏng) và sau đó lấy lý do hỏng Touch ID để bán rẻ nhằm đánh vào tâm lý thích rẻ để lừa gạt người dùng, cho nên hãy luôn cẩn thận chọn nơi mua bán uy tín, hoặc biết rõ nguồn gốc máy thực sự chỉ bị hỏng Touch ID chứ không phải hàng dựng lại, hư hỏng từ trước...

Nghe nói máy bị hỏng Touch ID sẽ không được nâng cấp phần mềm từ Apple, hoặc bị thành cục gạch khi nâng cấp?

Mình từng dùng iPhone 6 hỏng cảm biến vân tay (hàng xịn), việc restore iOS hay Upgrade thông qua iTunes là bình thường, đối với một số phiên bản iOS sẽ không upgrade OTA được (update ngay trên iPhone không thông qua máy tính), máy báo lỗi, không nâng cấp được, sau đó Apple cho ra bản iOS mới hơn, thì lại update OTA bình thường.

Kết luận

Không riêng gì vấn đề iPhone bị hỏng Touch ID, mà hầu hết tất cả các vấn đề khác đều luôn có một quy tắc bất di bất dịch, đó là "tiền nào của đó", "của rẻ là của ôi", đừng ham "ngon bổ rẻ"... Nếu một món tự nhiên rẻ, thì phải có lý do của nó, và thường thì được cái này mất cái kia, tùy vào thực tế mà bạn cần có những cân nhắc, nếu quyết định mua những món đồ như iPhone hỏng cảm biến vân tay thì bạn cần chấp nhận rủi ro.
 

[​IMG]


Theo Techrum

Zalo Button