Con trai nghịch máy nhập sai mật khẩu, iPhone của mẹ phải chờ 47 năm mới mở khoá được

Con trai nghịch máy nhập sai mật khẩu, iPhone của mẹ phải chờ 47 năm mới mở khoá được

Admin VTB Ngày đăng: 03/05/2018Lượt xem: 1363

Đã bao giờ bạn nhập mật mã sai và phải chờ một thời gian để có thể tiếp tục sử dụng điện thoại chưa? Có lẽ đây là một trong những tình huống khó chịu nhất, tuy nhiên nếu bạn nghĩ vài chục phút đã là nhiều thì không đâu, chiếc iPhone của một người mẹ tại Trung Quốc vừa bị khoá… 47 năm do con trai nhiều lần nhập sai mật mã.

Người phụ nữ tên Lu chia sẻ với các kênh truyền thông rằng sau khi cậu con trai 2 tuổi lấy điện thoại của cô nghịch ngợm thì tá hoả phát hiện ra rằng điện thoại của mình bị khoá đến hơn 25 triệu phút (chính xác là 25.114.980 phút), tương đương với 47, 78 năm do cậu con không biết mật mã và liên tục bấm bừa.

Thời gian chờ để nhập mật mã mở khoá là hơn 25 triệu phút

Lu cho biết trong máy mình có rất nhiều file và tất cả danh bạ, hình ảnh quan trọng. Theo kỹ thuật viên Wei Chunlong, điện thoại sẽ tự khoá thời gian mở máy khi có người nhập password sai quá nhiều lần nhằm bảo vệ dữ liệu của người dùng.

“Điện thoại sẽ khoá nhập mật khẩu 1 phút trong lần đầu, 5 phút cho lần tiếp theo, nửa tiếng cho lần nữa. Sau đó, thời gian khoá sẽ hiện thị ngẫu nhiên, có khi lên đến cả 80 năm", Wei nói. “Không có cách nào giải quyết ngoại trừ reset hệ thống. Tất cả các file cũng không thể chuyển ra ngoài được."

Wei cũng nói thêm nếu iPhone của Lu đang ở iOS 10.1 thì máy có thể tự động vô hiệu quá mà không cần chờ đến 40 năm.

Chúc các bạn vui vẻ!

Viettablet.com