Test thử công suất sạc của iPhone 14 series được hé lộ, hỗ trợ sạc nhanh lên đến…?!
Danh mục sản phẩm

Test thử công suất sạc của iPhone 14 series được hé lộ, hỗ trợ sạc nhanh lên đến…?!

Kim Thảo Ngày đăng: 09/20/2022Lượt xem: 873

Trang Chongdiantou từ Trung Quốc đã thử nghiệm một số bộ sạc Apple với nhiều công suất khác nhau cho iPhone 14iPhone 14 Pro Max. Từ đó cho người dùng cái nhìn khách quan, tổng thể để quyết định chọn củ sạc có công suất phù hợp cho thiết bị của mình.

Test thử công suất sạc của iPhone 14 series

Test thử công suất sạc của iPhone 14 series

Dựa vào bài thử nghiệm, có thể thấy bộ sạc USB-C 30 W với giá 39 USD (khoảng 950.000 VND) là bộ sạc chính hãng giá thấp nhất nhưng lại có thể hỗ trợ sạc iPhone 14 series ở công suất cao nhất với số công suất lần lượt là 25 W và 27 W. 

Bên cạnh đó, tất cả các bộ sạc Apple khác có giá cao hơn, chẳng hạn như củ sạc 35 W mới với hai cổng USB-C có giá 59 USD (khoảng 1.4 triệu VND) tùy thị trường, vẫn có thể sạc cho những chiếc iPhone thế hệ mới với công suất tối đa.

bộ sạc nhanh được đưa vào bài test

Tất cả bộ sạc được đưa vào trong bài Test

Bảng biểu dưới đây cho thấy tất cả củ sạc có công suất trên 29 W đều chỉ có thể sạc iPhone 14 series với nguồn điện chỉ từ 26 W đến gần 27 W. Từ đó có thể rút ra kết luận sản phẩm bộ sạc đơn 30 W sẽ là lựa chọn tốt nhất so với giá tiền cho thế hệ iPhone 14 Pro Series.

Điểm đáng nói ở đây là chính là Chongdiantou nhận thấy rằng iPhone 14 Pro Max có thể đạt được công suất sạc cao nhất lên tới gần 29 W trong thời gian ngắn với bộ nguồn 29 W cũ mà Apple đã từng thiết kế cho dòng MacBook 12 inch đã ngừng sản xuất vào tháng 6/2018 trước đó.

kết quả test

Kết quả Test sạc nhanh trên iPhone 14 Pro Max

Trước đó, iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max có khả năng sạc lần lượt là 23 W và 27 W. Như thế, phiên bản iPhone 14 Series sẽ không có sự cải tiến gì về sạc nhanh. Nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân của việc này là để Apple nghiên cứu thay đổi cổng sạc iPhone thành USB-C vào thế hệ năm sau.

Được biết, từ dòng iPhone 12, Apple đã bỏ hoàn toàn củ sạc đi kèm trong hộp cho dòng điện thoại của mình. Apple lý giải là vì bảo vệ môi trường, vì thế đối với tất cả bốn mẫu iPhone 14 cũng như thế.

Phân tích chi tiết kết quả

Phân tích chi tiết kết quả

Quay trở lại khả năng sạc nhanh, iPhone 14 Pro Series có thể sạc đầy từ 0% đến 50% trong khoảng 30 đến 35 phút bằng bộ sạc có nguồn 20 W hoặc cao hơn. Tóm lại, công suất sạc nhanh không ấn tượng bằng những sản phẩm Android khác nhưng cá nhân cho rằng đây là một mức sạc hợp lý, đủ nhanh và không hao pin.

Trên tay iPhone 14 Pro Max

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 


 

Zalo Button