Đã đến lúc iPhone, iPad mới sẽ không còn bản 16GB?
Danh mục sản phẩm

Đã đến lúc iPhone, iPad mới sẽ không còn bản 16GB?

Admin VTB Ngày đăng: 03/24/2017Lượt xem: 807

Sau tất cả bộ nhớ lưu trữ 16GB sẽ không còn xuất hiện trên các mẫu iPhone, iPad mới của Apple nữa.

KHỔ LẮM 16GB ƠI!

Những chiếc iPhone SE có bộ nhớ 16GB cuối cùng đã chính thức khai tử để nhường chỗ cho mức dung lượng tối thiểu 32GB. Điều này cũng đã bảo hiệu cho mức dung lượng 16GB sẽ vĩnh viễn không còn nữa. 

Việc dung lượng nhanh hết không chỉ đơn thuần do các ứng dụng, game ngày một nặng hơn. Yếu tố đến từ các phiên bản hệ điều hành mới cũng chiếm một phần rất quan trọng. Ngoài ra, máy sử dụng trong một thời gian dài sẽ chứa rất nhiều dữ liệu cũ, trong đó có ảnh, video. Đây cũng chính là phần dữ liệu mà bạn muốn loại bỏ nó đầu tiên khi bộ nhớ máy đầy. Đó là chưa kể đến khi bộ nhớ trong bị chiếm dụng quá nhiều, các thao tác xử lý bỗng chốc cũng trở nên ì ạch hơn, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. 

Và dù sao, việc lưu dữ liệu lên các nền tảng đám mây như Dropbox, OneDrive hay iCloud đều không phải là giải pháp thuận tiện của đông đảo người sử dụng. Đây cũng chính là lí do vì sao Apple quyết định khai tử mức bộ nhớ huyền thoại 16GB để tiến đến một chuẩn mới có dung lượng gấp đôi - 32GB.

IPHONE SE SẼ LÀ CHIẾC ĐIỆN THOẠI CUỐI CÙNG CỦA APPLE CÓ DUNG LƯỢNG 16GB

Apple chính thức tung ra chiếc iPhone SE hồi năm ngoái. Đây là mẫu máy vỏ iPhone 5s nhưng ruột iPhone 6s. Tức là dù sở hữu vóc dáng nhỏ nhoi, mảnh khảnh nhưng hiệu năng của iPhone SE mang đến cho người dùng là cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên, với mức bộ nhớ nhỏ nhoi 16GB, thì sức mạnh của chiếc iPhone SE cũng không thể cứu vớt được “linh hồn” của mẫu sản phẩm này.

Nhận thấy được bất cập trên, Apple mạnh dạn ra mắt phiên bản 32GB và 128GB (thay thế cho mức dung lượng 16GB và 64GB) dành cho mẫu máy iPhone SE và quan trọng là mức giá không đổi. Và từ đây, những ai yêu thích mẫu máy nhỏ gọn 4-inch của Apple không phải băn khoăn vì bộ nhớ quá eo hẹp nữa. 

ĐIỀU MÀ APPLE PHẢI LÀM!

Đã hết thời rồi iPhone 16GB ơi!

Cuộc chạy đua cấu hình di động đã và đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết! Apple chắc chắn sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng nếu không chịu thay đổi và nâng cấp. Được biết trong năm nay, mẫu flagship của Samsung là có thể sở hữu bộ nhớ trong tối thiểu lên đến 64GB, tức gấp đôi mức dung lượng tối thiểu mà Apple lấy làm chuẩn vào thời điểm hiện tại.

Đã đến lúc Apple phải tung ra đòn quyết liệt trong năm nay. Không chỉ đơn thuần là nâng cấp bộ nhớ với mức giá không đổi, triết lý thiết kế của Apple cũng sẽ được đưa lên một tầm cao mới khi sử dụng màn hình cong không viền, vỏ bằng kính, khung kim loại. Hãy chờ xem!

Theo Techz