Đánh giá camera iPhone 14 Pro: Camera 48 MP quá cuốn, chống rung hiệu quả
Danh mục sản phẩm

Đánh giá camera iPhone 14 Pro: Camera 48 MP quá cuốn, chống rung hiệu quả

Hoàng Dũng Ngày đăng: 11/18/2022Lượt xem: 980

Đánh giá camera iPhone 14 Pro: Nâng cấp camera lên con số 48MP thì chiếc điện thoại iPhone 14 Pro này sẽ có gì đặc biệt?

Đánh giá camera iPhone 14 Pro

Điểm nhanh thông số camera iPhone 14 Pro

  • Camera chính 48 MP với khẩu độ f/1.78, hệ thống chống rung cảm biến thế hệ thứ 2.
  • Camera góc siêu rộng 12 MP với khẩu độ f/2.2, góc nhìn 120 độ.
  • Camera tele 12 MP khẩu độ f/2.8, zoom kỹ thuật số 3x, OIS.
  • Camera trước 12 MP với khẩu độ f/1.9, quay video 4K, tốc độ khung hình 60 FPS.

Điểm nhanh thông số camera iPhone 14 Pro

Do có cảm biến lớn hơn 65% so với thế hệ tiền nhiệm và độ phân giải là 48MP. Ở chế độ bình thường chúng ta vẫn nhận được chất lượng hình ảnh giống như 12MP. Tuy nhiên, ảnh của bạn sẽ được gom bốn điểm ảnh thành một, giúp tối ưu hóa khả năng thu sáng và độ chi tiết sắc hơn so với iPhone 13 Pro Max.

Ngoài ra, Apple cũng bổ sung tùy chọn ProRaw cho người dùng chuyên sâu, camera zoom quang 3x chất lượng cao và cảm biến góc siêu rộng lớn gần gấp đôi so với thế hệ cũ.

     

Vì vậy, chất lượng đầu ra của ảnh chụp zoom trên iPhone 14 Pro là Optical Quality - hình ảnh chất lượng cao và hoàn toàn không phải chất lượng digital zoom từ một ảnh góc rộng có độ phân giải 48MP. Nói một cách khác thì dù chung cảm biến và thấu kính nhưng chúng ta sẽ có 2 tiêu cự ảnh chụp với chất lượng tương đương nhau.

Trải nghiệm ảnh thực tế trên iPhone 14 Pro

Điều kiện ánh sáng tốt

Ở chế độ thường, chụp ngoài trời trong điều kiện trời sáng, các bức ảnh cho ra siêu nét, ánh sáng tốt như bạn đã bật chế độ HDR.

ảnh chụp sáng 1

Trong trường hợp nắng gắt, máy tự nhận diện và tăng sáng cho chủ thể nhưng vẫn giữ khung cảnh đủ sáng. Đây là tình huống phổ biến khi với các smartphone thông thường rất dễ bị tối chủ thể.

selfie

Bổ sung thêm tiêu cự 2X, iPhone 14 Pro là hoàn toàn hợp lý và rất hữu dụng trong điều kiện thực tế. Camera 1x của chiếc điện thoại này có tiêu cự rộng hơn so với trước, điều đó đồng nghĩa khung hình sẽ tăng thêm độ méo và khó để tập trung vào 1 bối cảnh cụ thể trong khung hình.

ảnh chụp sáng 2

ảnh chụp sáng 3

Một vài bức ảnh khác khi selfie, bạn có thể thấy, iPhone thường đẩy mạnh tính chân thực cho chủ thể. Đây cũng là lý do khiến bức ảnh của bạn có phần nhiễu hạt, phần da của nhân vật cũng không được làm mịn như các dòng smartphone khác.

Đặc biệt, phần ảnh sáng khi bạn dùng camera trước không được xử lý ánh sáng tốt, độ bão hòa màu nhẹ.

ảnh chụp sáng 4

ảnh chụp sáng 67

Chụp ảnh ban đêm trên iPhone 14 Pro thì sao?

Không chỉ tín đồ của iPhone, mọi người dùng điều biết và thấy được chất lượng mà iPhone 14 mới mang lại. Ảnh chụp tối từ iPhone 14 Pro bớt ám vàng, trong hơn và đặc biệt là độ chi tiết tốt.

Với các tình huống chụp sử dụng thời gian phơi sáng tối đa khoảng một giây, cảnh vật được tái tạo với rất ít nhiễu (noise), màu sắc không bị sai lệch và ít bị bệt chi tiết. Ngoài ra, thiết bị sử dụng cảm biến tự dịch chuyển để chống rung, nên rất hiệu quả khi chụp tối.

ảnh chụp đêm 1

ảnh chụp đêm 2

Bên cạnh đó, nếu chiếc iPhone 13 Pro với ống kính 3x (77mm), tiêu cự này cho ra chất lượng ảnh chưa tốt, độ tái tạo màu khi ở ánh sáng yếu và nhiễu hạt xử lý còn kém. Sang iPhone  14 Pro nâng cấp đúng trọng tâm cho ống kính này, đó là nâng cao chất lượng hình ảnh và giảm nhiễu khi chụp thiếu sáng.

ảnh chụp đêm 0

ảnh chụp đêm 8

Tạm kết, mình tin chắc những hình ảnh trên cũng phần nào nói lên chất lượng hình ảnh của iPhone 14 Pro trong năm nay. Điều mà mình thích thú khi Apple đã đánh mạnh các điểm hạn chế và hoàn thiện nó một cách tốt nhất.

Trải nghiệm ngay những tính năng mới trên iPhone 14 tiết kiệm nhất khi tham gia chương trình Thu cũ đổi mới tại Viettablet bạn nhé.

Viettablet.com
 

Zalo Button