Đánh giá camera trên BLUBOO S1: Dual Camera có xứng đáng?
Danh mục sản phẩm

Đánh giá camera trên BLUBOO S1: Dual Camera có xứng đáng?

Admin VTB Ngày đăng: 09/12/2017Lượt xem: 3674

Việc trang bị camera kép lên một chiếc smartphone đang được xem là một trào lưu của các hãng điện thoại, có camera kép hầu như sẽ giúp chúng ta cho ra những bức ảnh tuyệt vời hơn cũng như những khoảng khắc bắt nét chủ thể và xóa phông các chi tiết thừa tốt hơn. Nhưng không phải lúc nào có camera kép cũng là chụp đẹp!

Điểm nhấn của chiếc Bluboo S1 thứ nhất đó chính là về phần màn hình và thứ 2 đó chính là về phần camera, camera sau trên chiếc máy này được Bluboo họ trang bị 2 bộ cảm biến đều đến từ sony với thông số 16MP3MP giúp tạo ra những bức hình xóa phông tốt hơn. Đây có thể xem là một điểm cải tiến nâng cấp so với những người tiền nhiệm trước của chiếc máy này là Maya MaxBluboo Edge. Tuy nhiên có một điểm hạn chế đó chính là mặc dù về phần cứng thì máy được Bluboo trang bị camera kép tuy nhiên các tính năng tùy chỉnh chuyên nghiệp thì khá hạn chế.

Mình có  tùy chỉnh một vài thông số thì máy chỉ cho phép người dùng tùy chỉnh ISOđộ sáng ngoài ra thì các tính năng chuyên nghiệp khác hầu như không có.

Vào phần ảnh chụp thực tế, ở điều kiện ánh sáng mạnh ban ngày thì chiếc Bluboo S1 cho ra những hình ảnh khá tốt và chi tiết với cả 2 camera hỗ trợ, nước ảnh cho ra không quá rực rỡ nhưng nằm ở mức độ vừa phải.

 

 

 

Tuy nhiên nếu khắt khe về khoản màu sắc thì chắc chắn hình ảnh chụp thực tế của Bluboo S1 hơi nhạt màu một chút. Vì thế, đối với những bạn nào yêu thích ảnh có chiều hướng trung thực thì nên cân nhắc một chút về chiếc máy này.

Về khả năng giữ chi tiết ảnh thì mình có thử zoom một tấm hình chụp ở điều kiện ánh sáng ban ngày thì khả năng tái tạo và giữ chi tiết của máy rất tốt, hình ảnh không hề bị vỡ hay lem.

Tuy nhiên, nếu đối với những hình ảnh chụp ở điều kiện ánh sáng yếu thì ảnh khi zoom hầu như mất chi tiết khá nhiều, nhưng với tầm giá khoảng 4 triệu đồng thì điểm hạn chế này có thể chấp nhận được.

Qua về khả năng bắt nét thì mình không đánh giá cao trên chiếc Bluboo S1, khi chiếc máy này thường mất khoảng từ 1 đến 2 giây mới focus vào được chủ thế. Bên cạnh đó thì khả năng bokeh của máy cũng không quá mịn màng như trên những dòng smartphone có camera kép. Phần ảnh chụp xóa phông thì thực tế không hoàn toàn tốt, ở khoảng cách dưới 1m thì ảnh chủ thể lên tốt tuy nhiên phần background tái tạo lại chưa được sâu và mịn màng cho lắm. Có thể thấy là nền background nhìn khá lem và mất chi tiết.

Ngoài ra có một điểm hạn chế nữa là nếu chủ thể ảnh đưa ra xa hơn khoảng 1m thì khả năng xóa phông của máy sẽ không được và sẽ bị lấy nét sai.

Đối với khoản ảnh chụp HDR thì máy thể hiện rất chính xác vào ban ngày, khi các mảng sáng tối được tách biệt hoàn toàn nhau. Màu sắc và chi tiết ảnh cho ra khá tươi và nịnh mắt vậy nên độ nổi khối và chiều sâu của bức ảnh cũng sẽ được thể hiện tốt hơn so với việc khi mà các bạn chụp thông thường.

Tiếp đến phần ảnh chụp Selfie thì đây có thể xem là  1 điểm hạn chế nữa trên Bluboo S1, khi mặc dù được trang bị camera trước là 8MP nhưng máy cho ra hình ảnh không được tốt, nếu cảm nhận sơ qua thì sẽ nhận ra chất ảnh khá bị noise. Do đó, đối với bạn nào quan trọng về phần selfie khi du lịch hay sống ảo trên FB thì mình nghĩ sẽ cần xem lại cân nhắc về chiếc máy này.

Qua ảnh chụp thiếu sáng thì mình cũng thấy chưa hài lòng lắm, mức giá 4 triệu và được trang bị camera kép, tuy nhiên khi ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng thì chất ảnh cho ra vẫn còn noise khá nhiều nhưng có một điểm cộng bù lại thì máy thu sáng tương đối tốt. Ngoài ra, chúng ta có thể tùy chỉnh lại thông số ISOđộ sáng để cải thiện lại chất ảnh khi chụp ở ánh sáng yếu. Vẫn còn đó những điểm yêu nhưng với phân khúc giá tầm trung thì ở chiếc Bluboo S1 là chấp nhận được.

 

 

 

TỔNG KẾT:

Trên đây là một số chia sẻ cá nhân của mình về camera trên chiếc Bluboo S1, và nếu như các bạn có những chia sẻ hay thắc mắc gì về chiếc Bluboo S1 có thể comment ngay phía bên dưới. Dưới đây là một vài hình ảnh về camera trên chiếc BLUBOO S1

 

 

 

 

 

 

 

Viettablet.com