Đánh giá camera Xiaomi 12T: Sự đầu tư liêu có xứng đáng?
Danh mục sản phẩm

Đánh giá camera Xiaomi 12T: Sự đầu tư liêu có xứng đáng?

Hoàng Dũng Ngày đăng: 12/29/2022Lượt xem: 1362

Xiaomi 12T không quá hot nhưng đây là cái tên khiến nhiều dùng chú ý. Bài viết này sẽ tập trung nhiều về phần camera cũng như hình ảnh mà máy ghi được. Cùng mình đánh giá xem camera Xiaomi 12T liệu có xứng đáng với sự nâng cấp này?

đánh giá camera xiaomi 12t

Thông số camera Xiaomi 12T

Điểm nhanh qua thông số kỹ thuật về camera của Xiaomi 12T:

  • Camera chính: Cảm biến Samsung ISOCELL HM6, độ phân giải 108MP, kích thước 1/1.67 inch, kích thước điểm ảnh 0.64µm, khẩu độ f/1.7.
  • Camera góc siêu rộng: Cảm biến Samsung S5K4H7 ISOCELL, độ phân giải 8MP, kích thước 1/4 inch, kích thước điểm ảnh 1.12µm, khẩu độ f/2.2.
  • Camera macro: Cảm biến GalaxyCore GC02, độ phân giải 2MP, khẩu độ f/2.4.

ảnh chụp từ xiaomi 12t

Cùng với đó là camera trước với cảm biến Sony IMX596 độ phân giải 20MP, khẩu độ f/2.2.

Xiaomi dựng trên công nghệ của Nonapixel, tức là cảm biến có khả năng gộp 9 điểm ảnh nhỏ để tạo thành 1 điểm ảnh to với kích thước 1.92µm và hạ độ phân giải xuống chỉ còn 12MP. Điều này sẽ giúp cho cảm biến thu được nhiều ánh sáng hơn và cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng.

    

Về giao diện chụp ảnh chúng ta sẽ có 6 chế độ cơ bản: Ảnh, Video, Chuyên nghiệp, Chân dung, Tài liệu và Ban đêm.

Điều kiện đủ sáng chụp từ Xiaomi 12T

nhà thờ

Điều kiện này mình đánh giá khá dễ cho thiết bị, camera Xiaomi 12T cho ra chất lượng khá tốt. Ảnh sắc nét, độ tương phản cao, cân bằng trắng khá chuẩn xác. Tuy nhiên khi bật AI đôi lúc phần mềm sẽ xử lý màu sắc hơi có chút lỗi và tông màu bị nghiêng về xanh nước biển.

Ở một số tấm ảnh ngược sáng, máy xử lý vô cùng tốt khi vẫn giữ lại được nhiều màu sắc và chi tiết. Tuy nhiên, độ đậm của màu xám mình thấy khá là cao, khiến bức ảnh trở nên âm u như chụp ảnh về đêm.

cảnh chiều

Ngoài camera chính, Xiaomi 12T còn có camera góc siêu rộng 8MP. So với cảm biến chính, cảm biến trên camera góc siêu rộng có phần kém hơn. Trong điều kiện đủ sáng chất lượng khá ổn với mức độ chi tiết vừa phải.

Mở rộng góc chụp hơn chúng ta vẫn có được màu sắc đẹp và chân thực, tuy nhiên độ chi tiết của ảnh bị ảnh hưởng khá nhiều.

rừng cây ảnh chụp từ xiaomi 12t

Điều kiện thiếu sáng chụp từ Xiaomi 12T

Chế độ chụp đêm không chỉ có ở cảm biến chính mà còn có trên cả camera góc rộng. Camera góc rộng chỉ có cảm biến kích thước nhỏ và khẩu độ f/2.2 cho nên ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng chỉ ở mức độ chấp nhận được chứ không quá tốt.

ảnh chụp từ xiaomi 12t tối 1

khu chung cư

ảnh chung cư buổi tối 2

Về chế độ chụp selfie - Xóa phông

Đánh giá ảnh chụp selfie, do không có camera tele nên người dùng sẽ cần phải đến gần chủ thể để chụp ảnh xóa phông. Điều này cũng sẽ tạo nên một chút sự khó chịu và có phần hơi mất tự nhiên. Phần mềm xử lý hiệu ứng xóa phông khá tự nhiên, không bị lẹm quá nhiều.

chụp selfie

Tương tự ở chế độ selfie, cá nhân mình sẽ chấm 9/10, như các bạn cũng đã thấy chất lượng ảnh mà máy ‘bắt’ được. Độ chi tiết vẫn được đảm bảo, phần xóa phông không quá ảnh hưởng đến đối tượng chính của chúng ta.

ảnh chân dung xóa phông

Tạm kết, cá nhân mình đánh giá khá cao Xiaomi 12T, ở mức điểm này máy có đã có thể sánh ngang với những chiếc smartphone của nhà Apple. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm Xiaomi, Viettablet đang phân phối mức giá tốt và sẵn hàng nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Bình luận về Đánh giá camera Xiaomi 12T: Sự đầu tư liêu có xứng đáng?

Zalo Button