Đánh giá chi tiết tính năng của Miband 3

Đánh giá chi tiết tính năng của Miband 3

Admin VTB Ngày đăng: 06/15/2018Lượt xem: 4895

Đồng hồ thông minh Miband 3 vừa được Xiaomi giới thiệu vào sự kiện tại Thâm Quyến vừa qua, cùng với siêu phẩm Mi 8. Cầm trên tay chiếc đồng hồ Miband 3, được thiết kế và nâng cấp hơn rất nhiều so với Miband 2, cụ thể là về những tính năng mở rộng.

 

Miband 3 chỉ đọc tin nhắn không dấu, tin nhắn có dấu bị lỗi

Tin nhắn không dấu hoàn toàn bình thường

Vòng đeo tay thông minh Miband 3 được trang bị có khả năng hiển thị nội dung tin nhắn của điện thoại, thời gian thông báo khá nhanh chóng, chậm 1 đến 2s so với điện thoại, trong điều kiện để gần và kết nối tốt, chiếc Miband có thể thông báo tin nhắn cùng  lúc với điện thoại.

 

Tuy nhiên một nhược điểm của Miband 3 là đồng hồ không hỗ trợ font chữ tiếng Việt, nên nội dung tin nhắn có dấu sẽ bị lỗi font, chỉ một vài ký tự có dấu máy hiểu được mới không bị lỗi, nhưng nếu tin nhắn không có dấu tiếng Việt máy vẫn hiện đầy đủ ký tự theo bảng chữ cái tiếng Anh.

Bên cạnh đó, vì màn hình đồng hồ hơi hẹp khi so về bề ngang, nên tin nhắn dài sẽ bị nhảy chữ xuống hàng dưới, khiến việc đọc tin nhắn nhiều khi hơi khó chịu cho người dùng.

Chỉ từ chối được cuộc gọi trên đồng hồ Miband 3

Tính năng được nâng cấp tiếp theo là từ chối cuộc gọi ngay trên Miband 3. Khi điện thoại có cuộc gọi tới, thì mất tầm 2 đến 3s đồng hồ mới báo, không nhanh như thông báo tin nhắn. Ở Miband 3, Xiaomi nâng cấp cho vòng đeo tay thông minh của mình tính năng từ chối cuộc gọi (cũng có ở Miband 2, nhưng không nhạy lắm), nói chính xác là “lờ" đi cuộc gọi trên đồng hồ, nhưng chỉ có tác dụng từ chối không cho đồng hồ rung nữa, không can thiệp được cuộc gọi trên điện thoại, tức là muốn từ chối người gọi bạn vẫn phải thao tác trên điện thoại.

Icon và chữ màu trắng, dễ nhìn hơn vào ban đêm

Ở Miband 2, màu chữ và Icon hiển thị màu xanh lá đậm, nên độ sáng sẽ không bằng màu trắng vào ban đêm. Hiển thị cũng có nhiều nội dung hơn so với Miband 2.

 

 

Tính năng đo nhịp tim

Tính năng này vẫn bị một lỗi là đo nhiều lần gần nhau, Miband 3 đều cho kết quả khác nhau, vì vậy có thể đánh giá tính năng này chỉ mang tính tham khảo chứ không có cơ sở chính xác. Thời gian đồng hồ đo cũng khá lâu, lần lâu nhất lên đến hơn 10s.

 

 

Bên cạnh đó kết quả đo khi tay ra mồ hôi hay dính nước sẽ cách xa nhau rất nhiều, và hoàn toàn không chính xác.

 

Tính năng dự báo thời tiết

Tính năng dự báo thời tiết khá chính xác, có chênh lệch đôi chút khi so với nhiều thiết bị điện thoại khác nhau. Thuận tiện của Miband 3 là cho bạn lựa chọn đơn vị độ C hay độ F, không bất tiện như nhiều đồng hồ thông minh khác chỉ hỗ trợ xem dự báo thời tiết ở độ C.

Tính năng mở khoá đồng hồ

Miband 3 cũng hỗ trợ tính năng khoá đồng hồ, nhưng chỉ cần vuốt nhẹ màn hình bạn đã có thể mở khoá, chứ không có tính năng dùng mật khẩu.

Thao tác nâng cổ tay xem giờ

Thao tác này vẫn còn nhiều cập rập, trong nhiều trường hợp đồng hồ không hiểu được, thao tác phải dứt khoát, rõ ràng thì đồng hồ mới hiển thị nhanh, còn nếu thao tác nhẹ, đồng hồ sẽ chậm hiển thị hoặc không hiểu ý của bạn muốn xem giờ.

Các tính năng mở rộng khác

Các tính năng tiện ích khác như đo Cal, đếm số bước chân, báo thức, nhắc nhở sự kiện, giám sát giờ ngủ đều hoạt động hiệu quả và thiết thực, phù hợp với những người thường chơi thể thao, theo dõi sức khoẻ,...

Viettablet!