Đặt lên bàn cân Xiaomi Mi 8 Lite và Vsmart Active 1

Đặt lên bàn cân Xiaomi Mi 8 Lite và Vsmart Active 1

Viettablet Ngày đăng: 12/24/2018Lượt xem: 232

Ngay từ khi ra mắt giá cả và cấu hình của 2 sản phẩm này đã được đặt lên bàn cân và so sánh với nhau, hãy cùng Viettablet làm một phép so sánh nhanh nhé!

1. Thiết kế

Xiaomi Mi 8 LiteVsmart Active 1 có lẽ là 2 sản phẩm được mong chờ để so sánh nhất, về thiết kế 2 sản phẩm này dường như không có sự khác biệt quá nhiều mặt kính phía sau và cách bố trí cụm camera cũng như là cách đặt logo.

Tuy nhiên Xiaomi Mi8 Lite vẫn ăn được 1 điểm vì thiết kế có nhiều màu bắt mắt hơn và bắt trend hơn.

Nhưng Active 1 lại mang lại cảm giác nhẹ nhàng cầm nắm dễ dàng hơn, và đây cũng là sản phẩm mới được thử nghiệm nên rất dễ được lòng người mộ điệu công nghệ trong nước hơn.

So sánh Xiaomi Mi 8 Lite và Vsmart Active 1

2. Cấu hình

Về 2 sản phẩm này điểm chung chỉnh là cùng chạy trên hệ điều hành Adroid 8.1 oreo và con chip snapdragon 660, tuy nhiên xét về điểm hiệu năng thì Xiaomi Mi8 Lite ăn điểm vì có điểm hiệu năng hơn hẳn Active 1.

2 sản phẩm này đều chạy trên dao diện thuần google và Xiaomi Mi8 Lite có lượng pin 3350mAh hơn hẳn 3150mAh của Active 1. Tuy nhiên về hiệu suất sử dụng thì Active 1 được hỗ trợ quick chagre 3.0 nên dễ dàng hơn cho người dùng sản phẩm này.

Active 1 sẽ có một lợi thế hơn so với Xiaomi Mi8 Lite xách tay chính là sản phẩm chính hãng và là hàng Việt nên bạn không cần đợi thời gian active hoặc unlock để có thể cài bản ROM tiếng việt.

Còn với Xiaomi Mi Lite 8 bạn cần 30 ngày để có thể dùng bản ROM tiếng việt.

đánh giá cấu hình xiaomi mi8 lite tại cửa hàng viettablet

Đánh giá cấu hình Xiaomi Mi8 Lite

3. Camera

2 camera sau của 2 sản phẩm đều có độ phân giải là 12MP +5MP tuy nhiên cho kết quả hoàn toàn khác nhau, Xiaomi Mi8 Lite chứng tỏ sự vượt trội hơn so với Active 1, ảnh trên Xiaomi Mi8 Lite cho thấy sự xuất sắc và ánh sáng rất đẹp dù là chụp trong điều kiện thiếu sáng, còn active 1 thì hơi ố vàng.

Camera trước có độ phân giải 24MP với Xiaomi Mi 8 Lite mang lại chế độ chụp ảo diệu và 8MP với Active 1, anh chụp selfis hơi ố vàng và xử lý thuật toán không tốt bằng Xiaomi Mi8 Lite.

camera của vsmart active 1 hơi ố vàng

Camera được tối ưu hoá

4. Giá bán và chính sách bảo hành

2 sản phẩm đang được có mặt tại cửa hàng Viettablet với mực giá rất tốt.

Riêng sản phẩm Active 1 đang có giá 4,700,000đXiaomi Mi8 Lite đang có giá 4,990,000đ.

Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại bạn nên cân nhắc giữa 2 sản phẩm này, đối với Active đang có giá rất tốt và bảo hành 18 tháng, con nếu bạn thích 1 chiếc máy có camera đẹp thì hãy chọn Mi8 Lite nhé!

Xem thêm tại: