Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone XS Max cũ hiệu quả nhất trước khi mua để tránh hàng dựng

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone XS Max cũ trước khi mua, tránh hàng dựng !!!

Admin VTB Ngày đăng: 12/21/2018Lượt xem: 9822

iPhone XS Max cũ chắc chắn không phải là chiếc smartphone mà ai cũng có điều kiện để sở hữu, theo đó, việc kiểm tra chất lượng của chiếc máy này trước khi mua cũng cực kỳ quan trọng.

iPhone XS Max cũ là chiếc điện thoại có chi phí đắt đỏ nhất hiện nay, chính vì vậy, không khỏi bỏ qua trường hợp có nhiều người âm mưu đầu cơ chuộc lợi từ việc mua bán hàng dựng, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Chính vì vậy, khách hàng cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi sắm một chiếc iPhone XS Max cũ.

Vỏ zin, không bị cấn móp và trầy xước ở mức độ vừa phải

Với việc sở hữu mức giá thấp hơn nhiều so với khi mua hàng mới, nhiều khách hàng tìm đến với hàng cũ với mục đích tiết kiệm chi phí. Tuy là hàng đã qua sử dụng nhưng iPhone XS Max cũ cũng cần thiết phải đảm bảo những tiêu chuẩn về mặt ngoại hình để có thể cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cạnh dưới iPhone XS Max có thiết kế không cân đối

Máy không bị cấn móp ở các viền cạnh

Cụ thể trong trường hợp này là thiết bị phải có màu sắc đặc trưng của Apple, các góc cạnh máy không bị cấn móp và chỉ có một vài vết xước không ảnh hưởng quá nhiều đến thẩm mỹ. Nếu hình dạng máy không còn được vuông vức, có dấu hiệu móp ở phần lưng và các cạnh viền xung quanh thì khả năng máy bị va đập là rất cao, điều này sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng bên trong máy.

Cảm ứng màn hình vẫn còn hoạt động tốt, không có điểm chết

Một chiếc iPhone XS Max cũ còn zin nguyên thì màn hình là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng trải nghiệm. Khi kiểm tra máy, khách hàng cũng nên để ý kỹ các viền cạnh màn hình xem có dấu hiệu nức hay xuất hiện khe hở giữa bộ phận này và các viền cạnh hay không?

iPhone XS Max có viền màn hình mỏng

Kiểm tra cảm ứng trên iPhone XS Max cũ 

Ngoài ra, người dùng cũng nên test phần cảm ứng xem có hoạt động bình thường hay không? Bạn chỉ cần nhấn giữ một icon bất kỳ sau đó rê nó theo mọi phía trên màn hình, nếu không có bất kỳ điểm chết nào, icon sẽ không bị đứt quãng.

Đảm bảo máy vẫn còn áp suất, chất lượng âm thanh ổn định

Chỉ nhìn sơ qua ngoại hình thì chúng ta không thể biết được máy đã bị thay thế hay chưa, chính vì vậy, việc kiểm tra áp suất bên trong máy là cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ giúp cho khách hàng kiểm tra được thiết bị đã qua thay thế hay chưa.

Mặt lưng iPhone XS Max có thiết kế sang chảnh

Đảm bảo máy vẫn còn áp suất như mới

Bên cạnh đó, khi mua iPhone XS Max cũ, bạn cũng nên kiểm tra âm thanh xem máy có bị rè, âm thanh nhỏ, đứt quãng so với bình thường hay không? Điều chỉnh volume về mức to nhất và nhỏ nhất để thấy được sự khác biệt.

Độ nhạy của các phím bấm, chất lượng camera

Độ nhạy của các phím bấm có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trải nghiệm của khách hàng. Một hay nhiều nút bấm không ăn sẽ gây khó khăn, phiền hà khi người dùng sử dụng thiết bị.

Camera và mở khoá khuôn mặt của XS Max cho tốc độ tuyệt vời

Camera iPhone XS Max phải đảm bảo không bị ám xanh, ám đỏ

Ngoài ra, người mua cũng nên test thử camera trên máy cả ở phía trước và phía sau. Ống kính camera phải đảm bảo không bị mờ, bị đốm, ám xanh, ám đỏ, không bị thoát ra đột ngột khi đang ở chế độ chụp hình

Đã thoát hoàn toàn tài khoản iCloud cũ của người dùng trước

Một chiếc smartphone bị dính icloud xem như hoàn toàn vô dụng vì khách hàng không thể bảo mật thông tin hay down những ứng dụng mới trên chiếc điện thoại này.

XS Max nhái không thể trang bị ứng dụng đầy đủ như trên hàng thật

Không còn dính icloud của người dùng trước

Vì vậy, yêu cầu cấp thiết khi mua iPhone XS Max cũ là người dùng phải xem thiết bị đó có dính icloud hay không? Nếu không còn bất kỳ thông tin nào liên quan đến người dùng cũ thì mới bỏ tiền để mua.

Xem thêm tại:

Bình luận về Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone XS Max cũ trước khi mua, tránh hàng dựng !!!