Nguyên nhân điện thoại Xiaomi bị nóng và giải pháp
Danh mục sản phẩm

Nguyên nhân điện thoại Xiaomi bị nóng và giải pháp

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/10/2024Lượt xem: 255

 

Trong quá trình sử dụng, người dùng không thể tránh tình trạng điện thoại bị nóng. Việc nhiệt độ điện thoại tăng cao trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến hệ thống cũng như linh kiện điện thoại. Vậy nên làm gì khi điện thoại xiaomi bị nóng? Cùng khám phá ngay qua bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân điện thoại Xiaomi bị nóng

 

Nguyên nhân điện thoại Xiaomi bị nóng.

Nguyên nhân điện thoại Xiaomi bị nóng.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho điện thoại xiaomi bị nóng. Nhưng nhìn chung, việc nóng lên của smartphone sẽ gây ra những trải nghiệm không đáng có đó với người dùng. Một số nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng này được Viettablet tổng hợp như sau.

Xung đột các phần mềm và ứng dụng chạy ngầm

Xung đột các phần mềm và ứng dụng chạy ngầm.

Xung đột các phần mềm và ứng dụng chạy ngầm.

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng, trong đó có các ứng dụng chạy ngầm rất dễ gây ra sự xung đột giữa hệ thống và ứng dụng. Khiến máy hoạt động quá tải để giải quyết xung đột và sinh ra nhiều nhiệt. Ngoài ra, các ứng dụng chạy ngầm buộc điện thoại của bạn trong tình trạng luôn hoạt động. Vì thế máy sẽ nóng dần lên khi phải chạy ứng dụng ngầm trong thời gian dài.

Va đập mạnh khi sử dụng

Va đập mạnh khi sử dụng.

Va đập mạnh khi sử dụng.

Một trong những nguyên nhân thường gặp khiến điện thoại xiaomi bị nóng chính là do va đập trong quá trình sử dụng. Việc rơi rớt hoặc va chạm mạnh rất dễ làm cho linh kiện điện thoại bị hỏng hoặc lệch vị trí. Điều này vô cùng nguy hiểm đối với máy vì sẽ làm hạn chế khả năng hoạt động và gây ra nóng máy bất thường.

Vừa sạc vừa sử dụng

Vừa sạc vừa sử dụng.

Vừa sạc vừa sử dụng.

Thói quen tưởng chừng vô hại này lại mang đến những tác động tiêu cực cho smartphone. Khi sạc, máy sinh ra một lượng nhiệt nhất định. Cộng với các tác vụ nặng như chơi game, xem phim, dùng nhiều ứng dụng cùng lúc… Nhiệt độ máy sẽ tăng bất thường và có thể dẫn đến sập nguồn.

Tuổi thọ máy cao và cấu hình lỗi thời

Tuổi thọ máy cao và cấu hình lỗi thời.

Tuổi thọ máy cao và cấu hình lỗi thời.

Với mỗi bản cập nhật của các ứng dụng sẽ đòi hỏi hiệu năng máy cao hơn. Đối với những chiếc máy có tuổi đời cao và dùng hệ điều hành cũ. Chạy những ứng dụng mới có thể gây ra quá tải và làm điện thoại xiaomi bị nóng.

Giải pháp khi điện thoại Xiaomi bị nóng

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Tắt ứng dụng chạy ngầm.

Tắt ứng dụng chạy ngầm.

Cách đơn giản nhất để giảm thiểu tình trạng điện thoại xiaomi bị nóng chính là tắt đi các ứng dụng chạy ngầm.

Hãy thực hiện các bước sau

  • Bước 1: Nhấn vào nút đa nhiệm để màn hình hiển thị các cửa sổ ứng dụng đang hoạt động.
  • Bước 2: Chọn “Đóng tất cả” để tắt các ứng dụng đang chạy ngầm.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra lại các ứng dụng. Đặc biệt là những ứng dụng từ bên thứ 3, nhà cung cấp không uy tín để đảm bảo điện thoại không còn chương trình chạy ngầm.

Tiến hành cập nhật phần mềm

Xóa bớt các ứng dụng.

Các bản cập nhật phần mềm thường sẽ có những tính năng để khắc phục lỗi ở các phiên bản tiền nhiệm. Vì thế hãy thường xuyên kiểm tra để được cập nhật lên phần mềm mới nhất để tránh điện thoại xiaomi bị nóng nhé!

Để thực hiện cập nhật phần mềm, các bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn tìm kiếm và chọn vào phần “Cài đặt”, sau đó chọn vào mục “Giới thiệu điện thoại”
  • Bước 2: Lựa chọn vào “Phiên bản MIUI” và “Kiểm tra cập nhật”. Đợi trong vài giây để điện thoại kiểm tra các bản cập nhật. Nếu có phiên bản mới thì chọn cài đặt phiên bản mới.

Xóa bớt các ứng dụng

Xóa bớt các ứng dụng.

Xóa bớt các ứng dụng.

Việc xóa ứng dụng là vô cùng cần thiết khi điện thoại xiaomi bị nóng hoặc gặp các tình trạng như giật lag, hết bộ nhớ, xử lý chậm… Bên cạnh đó, việc thường xuyên kiểm tra các ứng dụng ko còn sử dụng và các ứng dụng là còn giúp máy cải thiện hiệu năng. Tránh các hiện tượng xung đột giữa những ứng dụng với hệ thống máy.

Restart máy

Restart máy.

Restart máy.

Restart máy được xem là một cách được đa phần người dùng thực hiện khi mắc phải các lỗi trên smartphone. Trong đó có cả việc điện thoại xiaomi bị nóng. 

Để thực hiện Restart lại máy, bạn hãy nhấn giữ tổ hợp nút nguồn và nút tăng âm lượng từ 5 đến 10 giây. Menu lựa chọn sẽ xuất hiện. Sau đó chọn “Khởi động lại” để Restart máy. Lúc này máy bán sẽ tự động tắt nguồn và bật lại. Thao tác này còn giúp máy của bạn giảm nhiệt và tối ưu hiệu năng.

Bài viết trên đã chia sẻ về các nguyên nhân làm điện thoại xiaomi bị nóng và cách khắc phục. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này và có được nhiều trải nghiệm tuyệt vời trên điện thoại Xiaomi!

Zalo Button