Nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi sập nguồn liên tục
Danh mục sản phẩm

Nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi sập nguồn liên tục 

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/11/2024Lượt xem: 219

Xiaomi là một thương hiệu điện thoại được người dùng yêu thích bởi tính năng nổi bật và giá thành hợp lý. Trong một vài trường hợp, đôi khi xuất hiện tình trạng điện thoại xiaomi bị sập nguồn liên tục. Nếu smartphone của bạn đang gặp vấn đề trên thì bạn không thể bỏ qua bài viết này. Hãy cùng Viettablet đi tìm hiểu những nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng này nhé! 

Điện thoại Xiaomi sập nguồn liên tục do đâu? 

Do hệ điều hành bị lỗi 

Do hệ điều hành bị lỗi.  

Do hệ điều hành bị lỗi. 

Xiaomi thường cho ra mắt các bản cập nhật mới để thêm tính năng mới và chỉnh các lỗi có trong phiên bản tiền nhiệm. Khi điện thoại của bạn đang ở hệ điều hành quá cũ sẽ làm xung đột giữa chương trình hệ thống với các ứng dụng mới.  

Sự không tương thích này gây ra lỗi hệ thống và khiến điện thoại xiaomi bị sập nguồn liên tục. Vì thế nên khi có thông báo về bản cập nhật phần mềm mới, các bạn nên nhanh chóng tải về để có thể khắc phục các lỗi có trong chương trình cũ. 

Pin bị chai 

Pin bị chai.  

Pin bị chai. 

Pin chính là nơi chứa nguồn điện, cung cấp năng lượng cho tất cả các hoạt động trên điện thoại. Bộ phận Pin rất dễ bị ảnh hưởng và giảm dần dung lượng (chai pin) khi không được sạc đúng cách. Điển hình là việc dùng các tác vụ đòi hỏi hiệu năng hoạt động cao như chơi game, xem phim,... Hoặc cũng có thể là sạc quá lâu và sạc qua đêm thường xuyên. 

Một khi Pin bị chai quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy. Điện thoại xiaomi bị sập nguồn liên tục có thể đến từ nguyên nhân pin bị hỏng và không đủ điện để cung cấp cho máy. 

Phần mềm trên máy bị lỗi 

Phần mềm trên máy bị lỗi.  

Phần mềm trên máy bị lỗi. 

Ngoài lỗi hệ điều hành, một khả năng cao gây ra sập nguồn liên tục chính là từ các ứng dụng lỗi. Có thể bạn đã vô tình tải các ứng dụng có sẵn lỗi hoặc phần mềm chưa tương thích với hệ thống. Một khi xuất hiện lỗi từ ứng dụng và hệ thống, smartphone sẽ tự động tắt nguồn để ngăn chặn lỗi tiếp tục xảy ra. 

IC nguồn hỏng 

IC nguồn hỏng.  

IC nguồn hỏng. 

Linh kiện quản lý điện áp trong smartphone chính là IC. Một khi IC bị hỏng sẽ không thể điều chỉnh dòng điện và cung cấp đủ điện cho máy hoạt động. Một số nguyên nhân IC bị hỏng là: điện thoại bị ngấm nước, bị va đập mạnh,... 

Điện thoại đang bị virus 

Điện thoại đang bị virus.  

Điện thoại đang bị virus. 

Cùng giống như việc không tương thích giữa ứng dụng và hệ thống. Nếu bạn vô tình tải về một ứng dụng không rõ nguồn gốc mà máy bạn bị chậm, nóng lên và điện thoại xiaomi bị sập nguồn liên tục. Đó là do virus trong các ứng dụng gây ra. 

CPU hoạt động quá nhiều 

CPU hoạt động quá nhiều.  

CPU hoạt động quá nhiều. 

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng điện thoại xiaomi bị sập nguồn liên tục là do CPU của máy đã hoạt động quá mức. CPU là nơi xử lý mọi thông tin của điện thoại. Khi hoạt động liên tục và phải đáp ứng cho các ứng dụng cần hiệu suất cao. CPU sẽ trở nên quá tải và lập tức tắt nguồn để không gây ra lỗi cho toàn bộ hệ thống. 

Điện thoại bị nóng 

Điện thoại bị nóng.  

Điện thoại bị nóng. 

Khi hoạt động với tần suất cao trong thời gian liên tục. Các bộ phận trong smartphone buộc phải chạy tối đa công suất và sinh ra nhiệt độ cao. Khi điện thoại trở nên quá nóng thì máy sẽ bị sập nguồn đến khi nhiệt độ được hạ đến mức an toàn. 

Giải pháp khắc phục khi Xiaomi liên tục sập nguồn 

Kiểm tra và xóa ứng dụng lỗi 

Kiểm tra và xóa ứng dụng lỗi.  

Kiểm tra và xóa ứng dụng lỗi. 

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp phải tình trạng điện thoại xiaomi bị sập nguồn liên tục, máy chậm và lag. Việc đầu tiên cần làm là kiểm tra các ứng dụng đã tải gần đây. Chú ý xem kỹ nguồn gốc của ứng dụng và xóa nếu chúng không đáng tin cậy. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ và xóa bớt các ứng dụng không cần thiết để máy chạy ổn định hơn. 

Khôi phục cài đặt máy 

Một cách để nhanh chóng khắc phục việc điện thoại xiaomi bị sập nguồn liên tục chính là khôi phục cài đặt gốc. 

  • Bước 1: Chọn vào biểu tượng Cài đặt => Chọn Giới thiệu điện thoại. 

Khôi phục cài đặt máy.  

Khôi phục cài đặt máy. 

  • Bước 2: Nhấn vào “Đặt lại dữ liệu gốc” rồi lựa chọn “Xóa tất cả dữ liệu” 

Lưu ý: Khi khôi phục cài đặt máy, tất cả dữ liệu sẽ bị xóa. Thế nên bạn cần sao lưu lại những dữ liệu cần thiết để tránh bị mất hoàn toàn dữ liệu. 

Cập nhật lại hệ điều hành 

Cập nhật lại hệ điều hành.  

Cập nhật lại hệ điều hành. 

Mỗi bản cập nhật đều chứa các giải pháp để vá lỗi từ phần mềm tiền nhiệm. Các bạn nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật lên phiên bản mới nhất. 

Cách cập nhật hệ điều hành 

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt, chọn Giới thiệu điện thoại. 

  • Bước 2: Lựa chọn vào Phiên bản MIUI, nhấp vào “Kiểm tra cập nhật”. Đợi hệ thống kiểm tra và cập nhật nếu có phiên bản mới.