Hàng triệu thiết bị Android đang trong tình trạng nguy hiểm!
Danh mục sản phẩm

Hàng triệu thiết bị Android đang trong tình trạng nguy hiểm!

Kim Thảo Ngày đăng: 06/16/2022Lượt xem: 947

Theo báo cáo từ Bitdefender cho thấy hàng triệu smartphone Android đang gặp nguy hiểm, cụ thể 35% thiết bị Android toàn cầu sẽ không nhận được nâng cấp bảo mật nữa. 

Hàng triệu thiết bị Android đang trong tình trạng nguy hiểm!

Hàng triệu thiết bị Android đang trong tình trạng nguy hiểm!

Điều này có nghĩa những chiếc điện thoại hoặc các loại đồ điện tử chạy Android này sẽ rơi vào diện dễ bị tấn công bởi các Hacker.

Bitdefender - công ty Antivirus nổi tiếng vừa công bố bản báo cáo về tình trạng bảo mật của các smartphone Android. Cụ thể hãng đã chỉ ra vấn đề nằm ở chỗ: “Các thiết bị Android quá nhiều, chiếm tới 70% thị trường, nhưng Google thì không còn hỗ trợ cho phần nhiều trong số đó”.

hệ điều hành android 10

Biểu đồ thống kê số lượng người sử dụng smartphone Android 

Nhiều người dùng Android đã sử dụng thiết bị lên đến 7 năm tuổi và không còn nhận được những bản cập nhật mới. Những mẫu máy thế này là điểm đến vô cùng ưa thích của những kẻ xấu trên không gian mạng.

Theo biểu đồ được thống kê bởi Bitdefender, hệ điều hành Android 12 chiếm tới 36.47% lượng smartphone toàn cầu. Android 11 là 29.15% và Android 10 là 15.03%. Đặc biệt, Android 10 với con số 15.03% đã dấy lên mối lo ngại, vì bắt đầu từ tháng 9/2022, Google sẽ không còn hỗ trợ bảo mật cho phiên bản này nữa.

điện thoại androdi

35% lượng smartphone Android ngoài kia đang có nguy bị bị xâm nhập và bị đánh cắp thông tin

Như vậy là có tới 35% lượng smartphone Android ngoài kia đang cực kì “nguy hiểm”, chỉ chực chờ những hacker và virus tìm tới. Có thể nói, điện thoại Android ở thời điểm hiện tại có độ bảo mật vô cùng kém, vì thế bạn hãy cân nhắc khi quyết định chọn sản phẩm chạy hệ điều hành android để sử dụng lâu dài nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button