Hướng dẫn hiệu chỉnh pin iPhone để hạn chế lỗi pin ảo, hao hụt pin

Hướng dẫn hiệu chỉnh pin iPhone để hạn chế lỗi pin ảo, hao hụt pin

Viettablet Ngày đăng: 02/04/2019Lượt xem: 909

Hiệu chỉnh pin hay còn gọi là đặt lại pin là một thao tác rất quan trọng khi sử dụng iPhone nói riêng và smartphone nói chung. Tuy nhiên vẫn có nhiều người dùng iPhone thường bỏ qua thao tác này, bài viết dưới đây sẽ nêu rõ lợi ích cũng như hướng dẫn các bước hiệu chỉnh pin cho các thiết bị iPhone.  

Lợi ích của việc hiệu chỉnh pin iPhone

Hiệu chỉnh pin iPhone sẽ giúp cho pin của iPhone có độ bền và thời lượng sử dụng cao hơn, hạn chế tình trạng pin ảo, phần trăm pin không chính xác, pin hao hụt nhanh hơn…

Hiệu chỉnh pin iPhone

Hiệu chỉnh lại pin sau một thời gian sử dụng iPhone là việc làm rất cần thiết

Trong quá trình sử dụng, có một số yếu tố như quá trình cập nhật phần mềm, cài đặt tính năng mới…có thể làm cho cho pin bị hiệu chỉnh không chính xác gây ra tình trạng pin ảo, hao hụt pin... Do đó, cách một khoảng thời gian sử dụng (một đến vài tháng) chúng ta nên chủ động hiệu chỉnh lại pin. Hoặc nếu bạn thấy pin iPhone có vấn đề như bị hao hụt, pin ảo…thì nên thực hiện hiệu chỉnh lại pin.

Hiệu chỉnh pin iPhone báo pin ảo

Pin iPhone thường bị hao hụt trong quá trình sử dụng

Hướng dẫn các bước hiệu chỉnh pin cho iPhone

Lưu ý, trước khi thực hiện hiệu chỉnh pin, nên tắt bớt tất cả các tính năng và dịch vụ hiện không cần thiết như tắt dịch vụ định vị, tắt làm mới ứng dụng nền, tắt tính năng tự động cập nhật phần mềm, tắt độ sáng màn hình và giảm tối đa độ sáng…để có thể xác định chính xác thời lượng pin sau khi hiệu chỉnh.

Các bước thực hiện hiệu chỉnh

Bước 1: Xả pin cho hết sạch pin

Sử dụng thiết bị cho đến khi máy hết pin và tự tắt nguồn, sau đó để máy đấy trong vài giờ hoặc để cả đêm cho đến khi cạn hết sạch pin. Đến khi mà bạn nhấn phím nguồn mà máy vẫn không thể lên nguồn lại là được.

Hiệu chỉnh pin iPhone xả pin

Xả hết pin hoàn toàn

Bước 2: Sạc đầy pin cho iPhone

Cắm sạc và sạc đầy pin cho iPhone, sau khi sạc đầy 100% pin bạn vẫn tiếp tục cắm sạc thêm vài giờ nữa để đảm bảo sự chính xác. Lưu ý là bước này bạn nên dùng củ sạc và cáp sạc chính hãng zin của Apple để đảm bảo hiệu quả.

Hiệu chỉnh pin iPhone sạc xả pin

Sạc đầy pin hoàn toàn

Bước 3: Lặp lại 1 vòng Xả pin và Sạc pin

Bạn lặp lại 1 lần nữa bước 1 và 2: Xả hết sạch pin và sạc đầy pin

Cuối cùng là bật lại các ứng dụng và dịch vụ mà trước đó bạn đã tắt đi: Bật lại định vị, tự động cập nhật, bật độ sáng màn hình tự động…và kiểm tra thành quả.

Chúc các bạn thành công.