TIN ĐỒN: HIỆU SUẤT CỦA A17 BIONIC CÓ THỂ BỊ GIẢM?
Danh mục sản phẩm

TIN ĐỒN: HIỆU SUẤT CỦA A17 BIONIC CÓ THỂ BỊ GIẢM?

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/21/2023Lượt xem: 531

Thời gian qua, có lẽ thông tin rò rỉ về iPhone 15 Series vẫn luôn là chủ đề được đông đảo người đọc quan tâm. Đặc biệt là các số liệu về hiệu suất của A17 Bionic. Tuy nhiên, thực tế cho biết, những con số và thông tin này đã không chính xác và không nhận được sự xác thực từ hãng.

Bên cạnh đó, một thông tin khác cho rằng, Apple có thể đang gặp khó khăn trong sản xuất chip 3nm do các vấn đề với TSMC - ông lớn trong ngành chip bán dẫn với sự hợp tác “quen mặt" với Apple như mọi năm.

Mặc dù Apple là khách hàng duy nhất của chip 3nm của TSMC, nhưng người dùng Twitter cho rằng nhà sản xuất vẫn đang gặp khó khăn trong việc chế tạo chip.

Tài khoản này cũng đã khẳng định rằng mục tiêu năng suất 3nm của TSMC đã giảm xuống, điều này có thể hạn chế nguồn cung A17 Bionic nếu những vấn đề này không được giải quyết.Có thể có khả năng A17 Bionic mà Apple muốn sản xuất trên quy trình 3nm đã không thành công về mức tiêu thụ điện năng và tỏa nhiệt. Do đó, mục tiêu hiệu suất có thể đã giảm xuống. Tuy nhiên, nếu Apple gặp phải một trở ngại không thể vượt qua với con chip này, thì có thể M3 SoC dành cho các máy Mac trong tương lai cũng có thể gặp phải những trở ngại tương tự.Trong trường hợp này, gã khổng lồ công nghệ có thể phải hy sinh hiệu suất cho chip A17 Bionic và M3, thay vào đó tập trung vào hiệu suất pin cho máy. 

Trong thông báo chính thức của TSMC về nhà máy 3nm của mình, chủ tịch của công ty đã không đề cập đến bất kỳ mức tăng hiệu suất đáng kể nào. Thay vào đó, ông nhấn mạnh rằng chip 3nm sẽ tiết kiệm năng lượng được cải thiện tới 35%. Đây có thể là mục tiêu cuối cùng của Apple khi nói đến chip sắp ra mắt.TSMC dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt ngay sau nửa cuối năm 2023 và vào thời điểm đó, có thể sẽ có thêm thông tin về các con số hiệu suất ước tính cho A17 Bionic và M3.

>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Bình luận về TIN ĐỒN: HIỆU SUẤT CỦA A17 BIONIC CÓ THỂ BỊ GIẢM?

Zalo Button