HOT: LG ngừng sản xuất smartphone ở Hàn Quốc, chuyển nhà máy sang Việt Nam?

HOT: LG ngừng sản xuất smartphone ở Hàn Quốc, chuyển nhà máy sang Việt Nam?

Viettablet Ngày đăng: 04/25/2019Lượt xem: 155

Đây là một thông tin rất đáng chú ý mới được đăng tải trên hãng thông tấn của Hàn Quốc, Yonhap, nhưng liệu có phải là sự thật hay không?

Theo ước tính thì doanh số trong những năm vừa qua LG Mobile đã tụt dốc không phanh, trong khi Samsung Mobile tỏa sáng rực rỡ với liên tiếp những thành công. Và trong một động thái nhằm tái cơ cấu, theo hãng thông tấn Yonhap, LG có kế hoạch ngừng sản xuất smartphone tại Hàn Quốc.

lg v30 plus tại cửa hàng viettablet

Những thiết kế của LG cần cải tiến để có thể cạnh tranh với Samsung hay Xiaomi

Hiện LG đang chủ yếu sản xuất smartphone cao cấp tại Hàn Quốc, nó chiếm khoảng 10 - 20% sản lượng smartphone của hãng này. Khi dừng sản xuất tại Hàn Quốc, theo Yonhap, phần sản lượng này sẽ bù đắp bằng cách được phân bổ sang nhà máy ở Việt Nam.

Hiện LG đang có có cơ sở sản xuất ở Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Vào năm 2017, LG đã khởi công dự án trị giá 1,5 tỷ USD tại Hải Phòng, Việt Nam. Đây có thể là cơ sở để LG phân bổ toàn bộ năng lực sản xuất từ Hàn Quốc sang Việt Nam.

LG chưa có bất cứ phản hồi nào cho thông tin này. Song sẽ không quá ngạc nhiên nếu nó trở thành hiện thực. LG đã thất bại liên tiếp trong mảng smartphone ở những năm gần đây. Công ty đang phải đứng trước hai lựa chọn để tăng lợi nhuận.

lg v30 plus đang có giá tốt tại cửa hàng viettablet

Một là tối đa hoa chi phí sản xuất, và kế hoạch chuyển nhà máy sang Việt Nam có thể giúp LG thực hiện được điều này. Hai là tăng giá, đây là điều LG gần như không thể thực hiện vào thời điểm hiện tại khi mà các mẫu smartphone của hãng này đang tỏ ra tụt hậu so với nhiều mẫu smartphone Android khác về camera, pin, hiệu suất...

Hiện LG đang là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 tại Mỹ, Sau Apple và Samsung. Hãng này cũng có những khách trung thành tại Hàn Quốc.

hình ảnh về lg v30 plus tại cửa hàng viettablet

LG đang chật vật với doanh thu mà dòng smartphone mang lại

Ngoài việc cắt giảm chi phí sản xuất, theo đánh giá LG cần phải cho ra đời một mẫu thiết bị đủ tốt, đủ sức cạnh tranh mới có thể ngăn sự lao dốc của mảng smartphone như những gì đã diễn ra trong thời gian qua.

Nếu thông tin này trở thành sự thật thì bạn hãy quên ngay việc mau hàng LG xách tay đi và, khi mua sản phẩm smartphone LG tại thị trường Việt Nam sẽ được hỗ trợ tối ưu nhất! Hiện tại sản phẩm LG V30 Plus đang về tới tại cửa hàng Viettablet với mức giá cực kỳ ưu đãi chỉ 5,590,000đ dành cho bản mới full box 100%.

Theo: Vtv news