HTC U11-Solar Red: Camera đỉnh, Cảm ứng "BÓP", kiệt tác thiết kế có giúp HTC tìm lại thành công?

HTC U11-Solar Red: Camera đỉnh, Cảm ứng "BÓP", kiệt tác thiết kế có giúp HTC tìm lại thành công?

Admin VTB Ngày đăng: 08/26/2017Lượt xem: 1217
Thời điểm trước khi SAMSUNG trở thành "VỊ VUA" trong làng Smartphone với sự tăng vọt về doanh số bán, HTC mà mọi người vẫn biết được xem là nhà sáng tạo hàng đầu trong các hãng sản xuất Smartphone Android. Tuy nhiên, sự thụt lùi bắt đầu khi họ cố bảo thủ cả về giao diện UI cho tới thiết kế khiến HTC dần mất vị thế của mình trong làng công nghệ. Nhưng sự trở lại gần đây với chiếc HTC U11 như 1 khẳng định "TÔI ĐÃ TRỞ LẠI, LỢI HẠI HƠN XƯA" 
 
Sự sáng tạo bắt nguồn khi HTC cho ra mắt một chiếc Smartphone màn hình 4.3 inch và sử dụng kim loại nguyên khối cho cả chiếc máy. Nó gần như là một cuộc cách mạng về thiết kế thời điểm đó và họ được xem như Apple của thế giới Android vài năm sau đó. Nhưng sự sáng tạo đó không đủ để "GÁNH" những thứ bảo thủ trong ngôn ngữ thiết kế giao diện UI và HTC cứ ôm khư khư 1 thiết kế trong suốt gần 1 thập kỉ đối với những sản phẩm của họ.
 
Và mọi người từng yêu thích công ty sáng tạo này dần thừa nhận rằng: HTC có lẽ đã thất bại và không thể quay về vị thế riêng của họ như xưa nữa,...cho tới khi chiếc HTC U11 xuất hiện trước công chúng với nhiều màu sắc tuyệt vời cùng với những tính năng mà đã từ lâu người dùng HTC mới thấy sự sáng tạo trong đó.
 
  • THIÊT KẾ:
Khi mà cuộc chạy đua về thiết kế đang dần bão hòa từ Apple, Samsung, LG,... thì HTC trở lại mang theo một sự khác biệt với chiếc HTC U11 - từ ngôn ngữ thiết kế mặt lưng cho đến màu sắc trên nó gần như thu hút tất cả người dùng và khiến mọi người muốn sở hữu chiếc máy này.
 
Nếu khắc khe trong việc coi HTC U11 là một thiết kế sáng tạo thì có vẻ hơi quá, nhưng chắc chắn xét về màu sắc mà điển hình ở đây là màu Solar Red của HTC U11 thì có thể xem nó như một kiệt tác. 
 
 
Nhược điểm: duy nhất mà cá nhân mình nghĩ ảnh hưởng đến người dùng có lẽ là mặt lưng bằng kính khá bám vân tay. Mình có thử cầm qua khá nhiều màu sắc trên HTC U11 thì có vẻ màu đen là phiên bản ít nhìn thấy vân nhất khi người dùng cầm và sử dụng
 
  • CAMERA "ĐỈNH":
"ĐỈNH" đúng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, mình đã dành rất nhiều thời gian trong việc "KIẾM VIEW" để tạo độ khó cho U11 và thực tế là bản thân bị chiếc máy này mê hoặc hoàn toàn
 
Và có thể chắc chắn, không phải "NGOA" mà DXOMARK lại cho điểm số của HTC U11 một điểm cao vót như vậy. Phiên bản màu Solar Red trên HTC U11 ngoài một chiếc vỏ đẹp và cực kì sexy ra, mọi người khi cầm qua nó chắc chắn sẽ nhận thấy : HÓA RA ĐÂY LÀ MỘT CHIẾC ĐIỆN THOẠI TUYỆT VỜI ĐỂ SỬ DỤNG !
 
 
 
 
 
  • CẢM ỨNG "BÓP":
Đây có thể xem là một tính năng cực kì nổi bật và sáng tạo so với những sản phẩm đình đám gần đây của những hãng điện thoại lớn. Tính năng này được gọi với cái tên "Edge Sense" - nó cho phép chúng ta đóng mở ứng dụng, chụp hình, tắt mở đèn pin, gọi "chị Google",... chỉ với một thao tác bóp nhẹ.
 
Tuy nhiên, cũng như nhiều người nhận định, việc để chúng ta làm quen với việc "BÓP" ban đầu sẽ rất khó và chắc chắn phải qua 1 vài lần dùng mới dần quen với thao tác này. 
 
TỔNG KẾT:  HTC U11 có thể xem là một kiệt tác về màu sắc trên những dòng Smartphone thời điểm hiện tại, nó mang trong mình một trọng trách khá lớn để vực dậy vị thế của HTC ngày nào, và chắc chắn một điều, người dùng sẽ thực sự thích chiếc máy này nếu họ đã cầm qua và sẽ nhận thấy đây hẳn là chiếc điện thoại đáng để sử dụng lâu dài chứ không phải một chiếc smartphone thay thế.
 
 

Viettablet.com