Hướng dẫn mang công cụ chỉnh ảnh chụp màn hình trên Android P lên smartphone của bạn

Hướng dẫn mang công cụ chỉnh ảnh chụp màn hình trên Android P lên smartphone của bạn

Admin VTB Ngày đăng: 03/12/2018Lượt xem: 721

Tính năng chỉnh sửa ảnh chụp màn hình đã xuất hiện trên hệ điều hành iOS 11 và một số máy Android như của Samsung, nhưng Google muốn tính năng này trở nên phổ biến hơn nữa nên hãng đang nghiên cứu và thử nghiệm tính năng này trên hệ điều hành Android P Developer Preview. 

Một thành viên của XDA có tên là Quinny899 đã giúp cho tất người dùng sử dụng Android phone có thể trải nghiệm công cụ Markup mới này bằng chính file anh trích xuất ra từ Android P Developer Preview. Điều bạn cần làm duy nhất để chỉnh sửa ảnh chụp màn hình là tải và cài đặt file APK của ứng dụng này từ XDA theo link ở bên dưới.
 

Khi tải về, một số máy sẽ cho phép đổi tên của file, bạn có thể đổi tên chúng nếu thích miễn là đừng thay đổi phần tên mở rộng "apk" là được. Sau khi tải và cài đặt thành công, biểu tượng của ứng dụng này sẽ không xuất hiện thị trên màn hình điện thoại của bạn. Để sử dụng, bạn phải chụp ảnh màn hình sau đó chọn nút Share và chọn Markup trên thanh pop-up.

Trên Markup, bạn có thể chỉnh sửa, vẽ vời thỏa thích trên ảnh chụp màn hình của mình bằng tay. Bạn có thể cắt, phóng to bức ảnh chụp bằng các thao tác trên bốn cạnh viền màn hình của điện thoại, vẽ lên ảnh với hai lựa chọn bút chì và bút highlight và nhiều tùy chọn màu sắc khác.

Sau khi hoàn thành, bạn bấm vào biểu tượng dấu tick xanh ở phía trên góc phải màn hình để lưu bức ảnh vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong của máy. Các bạn thấy tính năng này như thế nào? Nhớ để lại ý kiến ở phần bình luận sau khi trải nghiệm nhé.

Chúc các bạn vui vẻ!

Viettablet.com