Hướng dẫn sử dụng tính năng cơ bản của Spotify
Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng tính năng cơ bản của Spotify

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/13/2018Lượt xem: 804

Spotify, một trong những ứng dụng nghe nhạc được sử dụng phổ biến hàng đầu trên thế giới vừa cập bến thị trường Việt Nam trong hôm nay. Và cũng nhân dịp này, Viettablet sẽ giới thiệu qua cho các bạn những tính năng nổi bật cũng như một vài thao tác cơ bản cần biết khi sử dụng Spotify.

Spotify có khoảng 30 triệu người dùng trả phí và gần 90 triệu người dùng miễn phí, với con số này đã giúp ch Spotify trở thành ứng dụng nghe nhạc có số lượng người dùng đông đảo nhất so với nền tảng ứng dụng khác.

Dưới đây là một số tính năng cơ bản khi sử dụng Spotify mà các bạn nên biết qua.

 • Tham gia Fanpage của Spotify Việt Nam tại đây: FanPage
 • Tham gia cộng đồng Spotify Việt Nam tại đây: Group

NHỮNG CÁCH ĐỂ TÌM KIẾM MỘT BÀI HÁT

 • Search for a song: Đây chính là sự lựa chọn cơ bản nhất khi mà bạn muốn tìm kiếm bất kỳ một bài hát nào đó thông qua việc gõ tên vào khung tìm kiếm.
 • Find a playlist: Tính năng này chủ yếu là để tìm danh sách bài hát nào đó do người dùng tạo và đăng tải lên hệ thống, thông qua những từ khóa nhất định mà bạn gõ.
 • Play a "radio" station: tính năng này của Spotify mang đến cho người dùng những lựa chọn khá giống với của Pandora. Người dùng có thể chọn một trong những mục đề nghị có sẵn, chọn thể loại, hoặc bấm vào nút "+" ở phía trên để tự tạo một danh mục riêng, dựa trên một bài hát hoặc nghệ sĩ nào đó. Tuy tính năng này không tốt bằng của Pandora nhưng khá hữu ích khi mà bạn không biết phải lựa chọn bài nào trong danh sách để nghe.
 • Browse: Nếu như bạn một đắm chìm trong thế giới âm nhạc, hay muốn âm nhạc tự tìm đến bạn thì hãy thử qua tính năng này. Những danh mục nằm ở phía đầu chính là các danh sách bài hát mà Spotify đề xuất dựa theo sở thích nghe nhạc của người dùng.

XÂY DỰNG THƯ VIỆN NHẠC

Danh mục cuối cùng nằm trong Thư Viện Nhạc của bạn chính là nơi để bạn lưu trữ và quản lý tất cả các bài hát mà bạn sưu tầm thông qua Spotify. Để tạo một danh sách bài hát, bạn có 2 cách:
 

 • Bấm vào nút tùy chọn (hình tròn với 3 dấu chấm) bên cạnh bài hát và sau đó chọn "Add to playlist". Bạn có thể thêm vào một danh sách có sẵn hoặc tạo hẳn một danh sách mới tùy ý.
 • Truy cập vào mục Playlists trong Your Music, bấm vào nút Edit ở phía góc, sau khi xuất hiện phím "+" thì bấm vào đấy thể tiến hành thêm nhạc vào danh sách.

Còn đối với các danh mục như Songs, Albums và Artists, bạn cần phải "lưu" nhạc lại. Để làm điều đó, bấm vào nút tùy chọn (hình tròn với 3 dấu chấm) bên cạnh bất kỳ bài hát nào để lựa chọn. Sau khi thực hiện, bài hát ấy sẽ xuất hiện trong các danh mục theo đúng như thông tin được đính kèm theo bài hát ấy.
 

NHỮNG TÍNH NĂNG MÀ NGƯỜI DÙNG HAY BỎ LỠ

 • Tải nhạc về điện thoại: Tính năng này khá hữu dụng những khi mà bạn không kết nối mạng, hay không muốn tốn dung lượng mạng khi đi xa chẳng hạn. Để tải nhạc, hãy vào mục Your Library. Ở phía đầu của bất kỳ bài hát, danh sách nhạc hay album, hãy kích hoạt dòng "Available Offline". Lưu ý là hãy kết nối bằng Wi-fi và kết nối với sạc nhé, vì giai đoạn này sẽ tiêu tốn pin cũng như dung lượng khá nhiều đấy. Tính năng tải nhạc chỉ có cho người dùng Premium
 • Thêm bài hát vào danh sách phát: Bạn có thể lên danh sách các bài hát sẽ phát tiếp theo bằng cách bấm vào nút tùy chọn (hình tròn với 3 dấu chấm) và chọn vào mục "Add to Up Next". Để xem danh sách phát, hãy chuyển để mục Now Playing.
 • Theo dõi một nghệ sĩ nào đó: Tính năng này chủ yếu dùng để nhân thông báo khi mà nghệ sĩ bạn yêu thích tung ra bài hát mới hoặc cập nhật vào Spotify lần đầu tiên. Bạn chỉ việc truy cập đến trang của nghệ sĩ đó và bấm "Follow" ở phía trên cùng là được.
 • Một hướng hoàn toàn mới để khám phá các bài hát mới: đây chính là tính năng Related Artists (Các nghệ sĩ liên quan) xuất hiện ở trang của các nghệ sĩ. Dựa trên các bài hát phổ biến, bạn sẽ thấy một danh mục nhỏ với một danh sách các nghệ sĩ có phong cách tương đồng. Truy cập vào đấy sẽ đưa bạn đến một danh sách hoàn chỉnh các bài hát của nghệ sĩ đấy.
 • Ý nghĩa phía sau lời bài hát: nhờ vào tính năng này, người dùng sẽ có thể tìm hiểu được ý nghĩa nằm phía sau từng câu chữ trong một bài hát mà không cần phải nhờ đến Google. Tại màn hình Now Playing, bạn chỉ việc vuốt xuống từ phía ảnh của album là được.

MỘT VÀI TÙY CHỈNH MÀ BẠN NÊN THAY ĐỔI 

 • Nghe trực tuyến và chất lượng tải về: đây là một trong những yếu tố bạn cần phải lưu ý hàng đầu, vì nếu sử dụng dung lượng mạng di động mà bạn lại nghe nhạc trực tuyến ở chất lượng cao thì dữ liệu tiêu tốn sẽ khá là chua chát đấy. Hãy chuyển về mức độ Normal, và đừng nên chọn vào Extreme trừ khi bạn đang kết nối bằng Wifi.
 • Chế độ ngoại tuyến: chế độ này khá hữu dụng khi mà bạn có thể kết nối mạng nhưng không muốn dùng đến, điển hình là vào thời điểm cuối tháng khi mà lưu lượng data đã gần hết. Kích hoạt chế độ này thì Spotify sẽ chỉ phát những bài nhạc mà bạn đã tải về từ trước.
 • Loại bỏ thời gian trống giữa những bài hát: nhờ vào tính năng này, bạn sẽ có thể bỏ qua được những khoảng im lặng khó chịu khi hệ thống chuyển tiếp bài hát khác, giúp tạo độ liền mạch cho người nghe.

Spotify đã cho phép download và sử dụng tại thị trường Việt Nam vào tối qua với giá gói Premium là 59.000 VND/tháng và dùng thử miễn phí 1 tháng.

Chúc các bạn vui vẻ!

Viettablet.com

 

Bình luận về Hướng dẫn sử dụng tính năng cơ bản của Spotify

Zalo Button