Iphone 15 pro gặp lỗi sạc ngược cho nhiều thiết bị khác
Danh mục sản phẩm

Iphone 15 pro gặp lỗi sạc ngược cho nhiều thiết bị khác

Khang Ngày đăng: 03/23/2024Lượt xem: 196

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ di động, iPhone 15 Pro đã trở thành một chiếc điện thoại thông minh đáng chú ý. Tuy nhiên, không có gì hoàn hảo và sản phẩm này cũng không phải ngoại lệ. Một số người dùng đã báo cáo vấn đề gây khó chịu là sạc ngược cho nhiều thiết bị khác. 

Điều này đặt ra một câu hỏi về tính ổn định của sản phẩm và nhu cầu kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lỗi sạc ngược trên iPhone 15 Pro và khám phá các giải pháp có thể giúp khắc phục vấn đề này.

Iphone 15 pro có thể sạc pin cho AirPods, Apple Watch?

Cổng USB-C trên iPhone 15 Pro cho phép sạc pin cho tai nghe AirPods Pro 2 và đồng hồ với công suất đầu ra 4,5 W. Apple đã đề cập đến tính năng này trong hướng dẫn sử dụng cổng USB-C trên phiên bản iPhone 15 mới được công bố.

Theo thông tin từ Apple, iPhone 15 Pro không chỉ nhận sạc từ các thiết bị hoặc bộ sạc cổng USB-C khác, mà còn có khả năng sạc cho các thiết bị khác thông qua cổng này. "Bạn có thể sử dụng iPhone để sạc AirPods, Apple Watch hoặc một thiết bị nhỏ khác hỗ trợ USB Power Delivery với công suất lên tới 4,5 W", tài liệu của Apple nêu.

Tính năng sạc pin cho AirPods, Apple Watch của Iphone 15 pro

Tính năng sạc pin cho AirPods, Apple Watch của Iphone 15 pro

Ví dụ, để sạc tai nghe AirPods Pro 2 Lightning, người dùng có thể kết nối tai nghe với iPhone 15 Pro qua dây cáp USB-C to Lightning để sạc. Hoặc nếu sử dụng phiên bản AirPods Pro 2 USB-C, có thể sử dụng cáp USB-C sang USB-C để kết nối với iPhone 15 Pro hoặc iPhone 15 Pro Max để sạc. Đối với đồng hồ, người dùng có thể sử dụng bộ sạc từ tính đi kèm với thiết bị. Tuy nhiên, khi kết nối với các thiết bị lớn hơn như iPad hoặc máy tính Mac, iPhone 15 Pro sẽ trở thành thiết bị được sạc.

Ngoài việc sạc pin cho các thiết bị như tai nghe và đồng hồ, iPhone 15 Pro cũng có khả năng sạc ngược cho các thiết bị khác, bao gồm cả pin sạc dự phòng.

Với cổng USB-C, Apple đã thay thế cổng Lightning trên tất cả các phiên bản iPhone 15 mới ra mắt. Apple cho biết người dùng có thể sử dụng cáp USB-C này để kết nối với nhiều thiết bị điện tử khác trên thị trường. Tuy nhiên, để tận dụng tốc độ truyền dữ liệu 10Gb/giây của iPhone 15 Pro và Pro Max, người dùng cần sử dụng cáp USB-C chuẩn USB 3 khác, vì cáp đi kèm chỉ hỗ trợ USB 2. 

Cổng USB-C mới trên iPhone 15 Pro cũng hỗ trợ truyền video, âm thanh và hình ảnh ra TV. Chất lượng hình ảnh có thể đạt đến 4K và 60Hz với thiết bị hỗ trợ giao thức DisplayPort hoặc HDMI 2.0 thông qua các cáp chuyển đổi.

Iphone 15 pro có tính năng sạc ngược độc đáo

Iphone 15 pro có tính năng sạc ngược độc đáo

Tính năng sạc ngược cho các thiết bị khác không phải là mới mẻ. Samsung đã cung cấp tính năng này trên các mẫu Galaxy cao cấp trước đó, bao gồm khả năng sạc ngược cho các thiết bị hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi. Hiệu suất của tính năng này phụ thuộc vào dung lượng pin của điện thoại. Theo các nguồn tin từ Trung Quốc, iPhone 15 Pro có dung lượng pin là 3.274 mAh, còn iPhone 15 Pro Max có dung lượng pin là 4.422 mAh.

Iphone 15 pro sạc ngược cho thiết bị điện thoại khác

Tính năng sạc ngược trên iPhone 15 cho phép người dùng sạc pin cho các thiết bị khác, bao gồm cả các mẫu iPhone cổng Lightning trước đây. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần sử dụng cáp USB-C to Lightning và kết nối iPhone 15 với thiết bị Apple khác mà bạn muốn sạc.

Iphone 15 pro có thể sạc ngược cho nhiều thiết bị khác

Iphone 15 pro có thể sạc ngược cho nhiều thiết bị khác

Khi bạn cắm cáp USB-C to Lightning vào iPhone 15, iPhone 15 Pro hoặc iPhone 15 Pro Max, iPhone sẽ sử dụng năng lượng từ pin của mình để sạc pin cho thiết bị đích. Nếu bạn kết nối hai chiếc iPhone 15 với nhau bằng cổng USB-C, điện thoại có dung lượng pin lớn hơn sẽ sạc cho điện thoại có pin nhỏ hơn.

Tương tự, iPhone 15 cũng có thể sạc pin cho các smartphone Android khác, miễn là điện thoại Android đó hỗ trợ chuẩn sạc Power Delivery (PD).

Iphone 15 pro gặp lỗi sạc ngược cho sạc dự phòng

Một số người dùng đã gặp phải trường hợp không mong muốn khi sử dụng tính năng sạc ngược trên iPhone 15, đặc biệt là khi sạc ngược cho cục pin dự phòng. Cụ thể, trong một số trường hợp, iPhone 15 Pro ban đầu sạc từ cục pin dự phòng, nhưng khi dung lượng pin của iPhone 15 Pro tăng lên cao hơn, thay vì tiếp tục sạc từ cục pin dự phòng, iPhone 15 Pro lại đảo ngược và sạc pin cho cục pin dự phòng.

Iphone 15 pro gặp lỗi sạc ngược và cách khắc phục

Iphone 15 pro gặp lỗi sạc ngược và cách khắc phục

iPhone 15 pro gặp lỗi sạc ngược đã được Apple  nhận thức được lỗi này và đã tuyên bố sẽ phát hành một bản cập nhật để khắc phục vấn đề này, đồng thời tiếp tục sửa các lỗi khác nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Cổng sạc USB-C trên iPhone 15 ban đầu được thiết kế để có khả năng sạc ngược cho các thiết bị khác có pin nhỏ hơn, như Apple Watch, AirPods Pro 2. Tuy nhiên, trong tương lai, Apple có thể bổ sung tính năng để xử lý các thiết bị có pin lớn hơn, nơi mà iPhone 15 chỉ nhận nguồn điện từ các thiết bị đó, thay vì sạc ngược cho chúng.

Apple có thể can thiệp và thay đổi cách iPhone 15 series phát hiện và nhận dạng các thiết bị, nhằm xác định chính xác đâu là một cục sạc dự phòng thay vì các phụ kiện khác cần được sạc.

iPhone 15 pro gặp lỗi sạc ngược đã được ghi nhận và Apple đang làm việc để khắc phục. Dự kiến sẽ có bản cập nhật phần mềm để sửa lỗi và cải thiện trải nghiệm sử dụng. Mặc dù tính năng sạc ngược có tiềm năng hữu ích, việc gặp lỗi này cho thấy cần có sự hoàn thiện và kiểm tra cẩn thận trước khi triển khai.

Zalo Button