iPhone 16 sẽ có những nâng cấp gì mới? iPhone 16 có đáng mua không?
Danh mục sản phẩm

iPhone 16 sẽ có những nâng cấp gì mới? iPhone 16 có đáng mua không?

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/18/2024Lượt xem: 206

Như thường lệ, mỗi năm Apple sẽ cho ra mắt 1 phiên bản iPhone mới. Theo thông tin rò rỉ, thì Apple sẽ tiếp tục cho ra mắt 1 phiên bản iPhone mới, đó là iPhone 16 series. Mặc dù có thể đến tháng 9 chiếc smartphone này mới được trình làng, nhưng đến nay, có nhiều thông tin rò rỉ về những nâng cấp, cũng như tính năng mới trên chiếc điện thoại này. Hãy cùng Viettablet xem những nâng cấp mới được dự đoán là gì nhé!

Nút chụp ảnh chuyên dụng

Ở iPhone 16 series sẽ được Apple trang bị nút chụp ảnh chuyên dụng. Chiếc nút này được nằm ở phía bên phải của thiết bị, ngay dưới nút nguồn, và được Apple gọi tên là “Capture Button" (Nút chụp ảnh). Công dụng của nút bấm sẽ giúp người dùng dễ thao tác chụp ảnh và quay phim khi cầm iPhone theo chiều ngang.

Có một vài tin đồn cho rằng nút bấm này sẽ là nút cơ học tiêu chuẩn, trông sẽ giống như nút nguồn hay nút âm lượng. Tuy nhiên, nút bấm này có thể sẽ được thiết kế để hỗ trợ chụp ảnh theo nhiều mức độ khác nhau. Chúng ta có thể nhấn nhẹ để lấy nét, sau đó nhấn mạnh hơn để chụp ảnh hoặc bắt đầu quay video. Cảm giác sẽ giống như nút chụp hình trên máy ảnh.

Màn hình lớn hơn

Từ thế hệ iPhone 12 (được ra mắt năm 2020) đến nay, màn hình của các phiên bản luôn được Apple sử dụng kích thước là 6.1 và 6.7 inches. Tuy nhiên, theo dự đoán, kích thước màn hình của dòng iPhone 16 Pro năm nay sẽ được tăng nhẹ. Cụ thể là màn hình iPhone 16 Pro dự kiến sẽ khoảng 6.3 inches và iPhone 16 Promax sẽ khoảng 6.9 inches.

Việc thay đổi kích thước này sẽ chỉ áp dụng với dòng iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro max. Phiên bản iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ được giữ nguyên kích thước màn hình như phiên bản iPhone 15, lần lượt là 6.1 inches và 6.7 inches.

Nâng cấp camera

Đối với camera, Apple sẽ có những thay đổi dành cho tất cả các mẫu iPhone 16. Đối với phiên bản iPhone 16 và iPhone 16 Plus, Apple sẽ loại bỏ cụm camera chéo, thiết kế này đã được Apple sử dụng trong vài năm qua (phiên bản iPhone 13, iPhone 14 và iPhone 15). Thay vào đó, Apple sẽ chuyển sang thiết kế theo kiểu ống kính dọc. Thay đổi này sẽ cho phép các mẫu iPhone 16 quay video không gian (Spatial Video) để phục vụ cho kính thực tế ảo Apple Vision Pro. Tính năng này hiện chỉ giới hạn trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro max.

Với phiên bản iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro max, Apple sẽ trang bị camera siêu rộng 48 megapixel, giúp cải thiện hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, từ đó, người dùng có thể lưu trữ mọi khoảnh khắc trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

5G nhanh hơn, kết nối Wi-Fi 7

Apple dự kiến sẽ sử dụng chip modem Snapdragon X75 mới nhất của Qualcomm đối với phiên bản iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro max. Con chip này không phải là tính năng chính được nhấn mạnh nhiều, nhưng Snapdragon X75 sẽ mang lại tốc độ nhanh hơn và hỗ trợ giảm thiểu tiêu thụ điện năng.

Bên cạnh đó, chip modem này còn có bộ xử lý AI thể hệ thứ hai. Theo Qualcomm, bộ xử lý này sẽ giúp cải thiện tốc độ, mang lại độ ổn định của liên kết độ chính xác về vị trí. Việc này giúp chúng ta có thể ít gặp rắc rối về vấn đề kết nối hơn trong bãi đổ xe, thang máy hay thậm chí là tàu điện ngầm. Theo nguồn thông tin rò rỉ, Snapdragon X75 sẽ được Apple trang bị trên phiên bản iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro max, còn đối với phiên bản thường sẽ vẫn tiếp tục sử dụng Snapdragon X70, tương như như dòng iPhone 15 series hiện tại.

Cùng với 5G tốt hơn, Apple cũng có thể mang Wi-Fi 7 lên các mẫu iPhone 16 Pro. Wi-Fi 7 hỗ trợ tốc độ lên tới 40Gb/s, mang lại độ trễ thấp hơn và kết nối đáng tin cậy hơn. Trong khi đó, iPhone 16 thường có thể được nâng cấp lên Wi-Fi 6E, hỗ trợ kết nối với băng tần 6GHz. 

Trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ mới

Trong năm 2024, Apple cũng bắt đầu tập trung khá nhiều vào các phần mềm trí tuệ nhân tạo. Mục tiêu là để bắt kịp Microsoft, Google, Open AI hay các công ty khác đang đầu tư vào lĩnh vực này. AI là phần mềm, nhưng nó cần phần cứng để hỗ trợ.

Với iOS 18, Apple được cho là đang thực hiện một số cải tiến lớn dựa trên AI và giới thiệu AI trên toàn bộ hệ điều hành. Một số tính năng tiên tiến nhất có thể bị giới hạn cho dòng iPhone 16 do yêu cầu về sức mạnh xử lý.

Cả 4 mẫu iPhone 16 đều dự kiến sẽ được trang bị chip A18 và được sản xuất trên quy trình 3nm của Apple để cải thiện hiệu năng và tiết kiệm điện năng. Hiện tại, các mẫu iPhone 15 Pro sử dụng chip A17 Pro 3nm, nhưng các mẫu iPhone 15 vẫn đang sử dụng chip A16 thế hệ trước với quy trình 4nm.

Chip A18 dự kiến sẽ bao gồm bộ xử lý Neural Engine (AI) nhanh hơn với nhiều lõi hơn đáng kể. Tin đồn cho rằng Apple muốn xử lý AI trên thiết bị để bảo vệ quyền riêng tư và cần hiệu năng mạnh mẽ để thực hiện điều đó.

Tổng kết

Nhìn chung, phiên bản iPhone 16 series sẽ có khá nhiều những cải tiến mới không chỉ về thiết kế, màu sắc mà còn cả hiệu năng và cấu hình. Bên cạnh những nâng cấp và cải tiến, Apple cũng sẽ bổ sung một vài những tính năng nổi bật vào dòng iPhone mới này, ví dụ như nút chụp ảnh mới hay trí tuệ nhân tạo AI,... Những điều này cho thấy, phiên bản iPhone 16 series rất đáng được mong chờ trong dịp cuối năm 2024 này. 

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Bình luận về iPhone 16 sẽ có những nâng cấp gì mới? iPhone 16 có đáng mua không?

Mở rộng
Zalo Button