iPhone lock lựa chọn sáng giá dịp cuối năm

iPhone lock lựa chọn sáng giá dịp cuối năm

Admin VTB Ngày đăng: 12/09/2016Lượt xem: 2899

iPhone Lock khóa mạng đang rất được nhiều người ưa chuộng bởi có mức giá rẻ hơn so với bản quốc tế nhưng mang lại trải nghiệm không hề thua kém.

Ở thời điểm hiện tại chỉ với 1,9 triệu đồng là người dùng đã có thể sở hữu một chiếc iPhone 5C Lock, không những thế cơn bão iPhone 6 Lock giá 4,8 triệu vẫn đang càng quét thị trường smartphone thời gian gần đây. Vậy chúng có ưu và nhược điểm gì có nên mua hay không hãy xem một vài khái niệm về iPhone Lock nhé

Đầu tiên, ta cần phải biết những thiết bị iPhone lock đến từ đâu và vì sao chúng lại có mức giá thấp hơn so với những thiết bị thị trường tại Việt Nam đã nhé.

Trên tay nhanh Iphone 5C lock và 5S lock của Nhật

iPhone lock là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số IMEI, phần cứng hoàn toàn như nhau) nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó. Ví dụ cho dễ hiểu: nếu bạn mua iPhone lock của nhà mạng AT&T thì chỉ sử dụng được sim của AT&T, còn iPhone quốc tế thì có thể dùng được sim của tất cả các nhà mạng trên thế giới.

iPhone 6 giá 4 triệu 8 Triệu fullbox chuyện có thật tại Viettablet

Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng sim của những nhà mạng khác (tại Việt Nam) bằng cách gắn thêm một mạch giải mã lên chiếc sim (gọi là sim ghép, thường được tặng kèm ngay tại các cửa hàng bán ra hoặc mua riêng với giá từ 200.000 VNĐ) để kích hoạt.
 

[​IMG]
Sim ghép với mạch giải mã màu đen - "bảo bối" của điện thoại lock​

Lượng hàng iPhone lock xách tay tại Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ các nhà mạng Mỹ (như AT&T, T-Mobile, US-Cellular), Nhật Bản (Docomo, AU, Softbank...) và Hàn Quốc. Sau đây mình xin lập ra ưu / nhược điểm của loại hàng này nhé:

1. Ưu điểm

  • Giá thành thấp, phù hợp với túi tiền sinh viên, người dùng thu nhập thấp.
  • Phần cứng tương đương bản quốc tế.

2. Nhược điểm

  • Mặc dù đã có thể khắc phục các lỗi thông thường ngay cả trên iOS 10 (gọi điện, Facetime, iMessage, nhắn tin,...) khá dễ dàng mà không cần Jailbreak, tuy nhiên tính ổn định không thể bằng được bản quốc tế.
  • Nếu không có đôi chút kiến thức về công nghệ thì khá khó khăn khi gặp phải một số lỗi vặt liên quan đến phần mềm.
  • Những thiết bị được xách tay từ Hàn Quốc và Nhật Bản không thể tắt âm chụp ảnh (dù là chụp ảnh màn hình) trừ khi Jailbreak thiết bị.
  • Vì là hàng xách tay nên chỉ được bảo hành tại cửa hàng bán
  • Đa phần là máy đã qua sử dụng.

Tùy vào dòng máy, dung lượng bộ nhớ trong, màu sắc, độ mới ngoại hình của thiết bị thì sẽ có các mức giá khác nhau. Sau đây là bảng giá iPhone Lock tại Viettablet.com

Có thể thấy iPhone lock sẽ là một sự lựa chọn khá tuyệt vời cho những ai có điều kiện kinh tế eo hẹp mà vẫn muốn trải nghiệm iPhone hay đơn giản chỉ là cầm trên tay cho "sang chảnh" khi đi cùng bạn gái.

Viettablet| iPhone 6s Lock quấy đảo trong phân khúc 7 triệu

Tuy nhiên, nếu là người ít hiểu biết về công nghệ và yêu cầu tính ổn định cao của cả phần mềm lẫn phần cứng thì nên chọn bản quốc tế (không khoá mạng).

Theo Techrum