Tổng hợp kích thước ảnh đăng Facebook chất lượng, không bị vỡ
Danh mục sản phẩm

Tổng hợp kích thước ảnh đăng Facebook chất lượng, không bị vỡ

Minh Đức Ngày đăng: 05/02/2024Lượt xem: 163

Hình ảnh sản phẩm là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua sắm của khách hàng. Đặc biệt có tác động mạnh mẽ đối với những người mua hàng trực tuyến, vì thế cần đảm bảo được hình ảnh chất lượng cao và đúng kích thước yêu cầu thì sẽ dễ dàng thu hút nhiều người mua tiềm năng hơn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các kích thước đăng ảnh Facebook chất lượng, không bị vỡ nhằm tạo ra sức hút với người xem.

Kích thước ảnh đăng Facebook

Một số kích thước ảnh đăng Facebook chất lượng

Có nên đăng ảnh Facebook đúng kích thước không?

Có nên đăng ảnh Facebook đúng kích thước không? Câu trả lời là CÓ. Bởi vì kích thước là một yếu tố quan trọng của bức hình, tạo điều kiện để tối ưu hóa hiệu quả mà bức hình có thể đem lại. Không những thế, kích thước còn giúp tô điểm cho bức họa, giúp người nhìn có thể nhìn thấy sự hài hòa từ bức ảnh, đem lại sự ấn tượng cho người xem.

Lợi ích khi đăng ảnh Facebook đúng kích thước

Việc lựa chọn kích thước ảnh đăng Facebook đúng không những gia tăng chất lượng cho bức ảnh, mà còn thu hút nhiều sự chú ý của người xem.

Kích thước ảnh đăng Facebook

Đăng ảnh Facebook đúng kích thước thu hút nhiều tương tác của người xem

Một số lợi ích khi đăng đúng kích thước ảnh Facebook:

 • Truyền đạt thông điệp: Mỗi chi tiết có trên bức hình đều đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông điệp. Một tấm ảnh có kích thước đúng, bố cục rõ ràng từ logo đến sản phẩm sẽ giúp người xem dễ dàng nhận biết và ghi nhớ thông điệp thương hiệu mà fanpage muốn truyền tải.
 • Gia tăng trải nghiệm cho người dùng: Việc lựa chọn kích thước phù hợp cho bức ảnh sẽ giúp cho khả năng hiển thị nội dung bên trong đó được đẹp mắt và dễ nhìn. Thông qua đó, người dùng sẽ có được một trải nghiệm xem nhìn được tốt hơn mà không bị ngắt quãng.
 • Thu hút khách hàng tiềm năng: Hình ảnh Facebook đúng kích thước có tính sáng tạo sẽ là một điểm cộng nổi bật trong mắt công chúng, giúp trang của bạn dễ dàng nổi bật giữa hàng loạt fanpage khác.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp: Một trang fanpage có những bức ảnh đẹp đúng kích thước và động bộ với nhau sẽ dễ dàng tăng sự uy tín cho trang đó. Từ đó hình thành niềm tin về sản phẩm bên trong khách hàng.
 • Hỗ trợ chạy quảng cáo hiệu quả: Sử dụng đúng kích thước ảnh Facebook sẽ đảm bảo quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị gọn gàng và đẹp mắt trong mắt người xem. Từ đó, gia tăng cơ hội nhận biết và chuyển đổi, tối ưu hiệu suất chiến dịch quảng cáo của bạn.

Tổng hợp các kích thước ảnh đăng Facebook chất lượng

Ảnh được đăng trên Facebook sẽ có nhiều loại kích thước khác nhau tùy theo bố cục  vị trí hiển thị. Do đó để thấy hình ảnh đẹp nhất thì ảnh cần đúng phải đúng kích thước. Tuy nhiên, kích thước ảnh sẽ thay đổi tùy thuộc giao diện điện thoại hay là máy tính, vì thế sau đây sẽ là các kích thước ảnh đăng Facebook chất lượng mới nhất.

Kích thước ảnh đại diện

Ảnh đại diện (Avatar) trên Facebook thường được hiển thị theo khung tròn, do đó các Fanpage cần lưu ý điều này khi sử dụng hình ảnh đại diện.

Kích thước ảnh đại diện chuẩn để hình ảnh nằm ở giữa khung tròn tối đa là 2048 x 2048 pixel và tối thiểu sẽ 168 x 168 pixel.

Kích thước ảnh đăng Facebook

Ảnh đại diện có kích cỡ chuẩn 2048 x 2048 pixel

Kích thước ảnh bìa

Ảnh bìa trên Facebook là phần ảnh ngang ở đầu trang, đây là một vị trí hiển thị rất thu hút người xem. Vì thế các fanpage cần thiết kế thông điệp chính xác và đúng kích thước mới có thể tăng độ nhận diện của thương hiệu.

Kích thước ảnh bìa chuẩn cụ thể như sau:

 • Tối đa: 1702 x 630 pixel (kích thước trên PC)
 • Tối thiểu: 1122 x 630 pixel (kích thước trên điện thoại)
 • Tỷ lệ: 1.78:1

Kích thước ảnh bài đăng trên Facebook

Trung bình mỗi ngày trên dòng thời gian của Facebook sẽ có 350 triệu hình ảnh được đăng tải. Để đảm bảo sự ổn định nên Facebook sẽ tự động nén những kích thước ảnh qua cao, đó là lý do ảnh đăng Facebook thường xuyên bị mờ và vỡ nét.

Kích thước ảnh đăng Facebook

Ảnh 1200 x 1200 pixel là kích thước phổ biến khi đăng 1 tấm trên Faecbook

Kích thước ảnh bài viết có 3 loại phổ biến bao gồm: 

 • Kích thước ảnh vuông: 1200 x 1200 pixel, tỷ lệ 1:1
 • Kích thước ảnh dọc: 1200 x 1500 pixel, tỷ lệ 4:5
 • Kích thước ảnh ngang: 1200 x 630 pixel, tỷ lệ 1:9:1

Kích thước ảnh sản phẩm 

Facebook có tính năng cửa hàng, vì thế những shop kinh doanh trên nền tảng này cần lưu ý đăng tải ảnh sản phẩm bán hàng đúng kích thước và tỷ lệ khung để gia tăng khả năng tiếp cận của sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Kích thước ảnh sản phẩm bao gồm:

 • Kích thước 1 ảnh sản phẩm bán hàng: 500 x 500 pixel
 • Kích thước bộ sưu tập sản phẩm: Tối đa 1080 x 1080 pixel

Kích thước ảnh Album

Đối với việc đăng tải nhiều hình ảnh cùng lúc sẽ có kích thước và bố cục đa dạng, khác biệt so với đăng 1 ảnh. 

Kích thước ảnh đăng Facebook 2 tấm:

 • Hai ảnh dọc: 600 x 1200 pixel, tỷ lệ 1:2

Kích thước ảnh đăng Facebook

Bài đăng 2 hình với bố cục nằm dọc

 • Hai ảnh ngang: 1200 x 600 pixel, tỷ lệ 2:1

Kích thước ảnh đăng Facebook

Bài đăng 2 hình với bố cục nằm ngang

 • Hai ảnh vuông: 900 x 900 pixel, tỷ lệ 1:1

Bố cục kích thước 3 ảnh đăng Facebook:

 • Ba ảnh dọc: Ảnh chính 600 x 1200 pixel, tỷ lệ 1:2, 2 ảnh phụ 1200 x 1200 pixel

Kích thước ảnh đăng Facebook

Bố cục kích cỡ 3 ảnh nằm dọc

 • Ba ảnh ngang: Ảnh chính 1200 x 600 pixel, tỷ lệ 2:1, 2 ảnh phụ 1200 x 1200 pixel

Kích thước ảnh đăng Facebook

Bố cục kích cỡ 3 ảnh nằm ngang

Kích cỡ 4 ảnh đăng Facebook:

 • 4 ảnh dọc: Ảnh chính 800 x 1200 pixel, tỷ lệ 2:3, 3 ảnh phụ 1200 x 1200 pixel
 • 4 ảnh ngang: Ảnh chính 1200 x 800 pixel, tỷ lệ 3:2, 3 ảnh phụ 1200 x 1200 pixel

Kích thước ảnh Story

Story là một trong những tính năng được nhiều người trên Facebook ưu chuộng, dễ dàng tiếp cận được nhiều người xem mà không gây phiền hà đến new feed của họ. Kích thước chuẩn cho ảnh post story sẽ là 1080 x 1920 pixel với tỷ lệ 9:16.

Kích thước ảnh đăng Facebook

Ảnh Story với kích thước 1080 x 1920 pixel

Kích thước ảnh chia sẻ link 

Khi thực hiện chia sẻ liên kết trên nền tảng Facebook, hệ thống sẽ tự động lựa chọn hình ảnh hiển thị làm ảnh đại diện. Thông thường, ảnh này sẽ không đúng kích thước và gây mất thẩm mỹ cho bài đăng. Do đó bạn cần lưu ý đến kích thước chuẩn của ảnh chia sẻ liên kết này sẽ là 1200 x 627 pixel.

Kích thước ảnh bài viết chạy quảng cáo 

Để chạy Facebook Ads, bạn cần đảm bảo kích thước ảnh và nội dung phù hợp với hình thức quảng cáo mà bạn lựa chọn. Một số kích thước ảnh chạy Facebook Ads phổ biến:

 • 1 ảnh sản phẩm: 1080 x 1080 pixel (ảnh vuông) hoặc 1200 x 628 pixel (ảnh ngang)
 • Bộ sưu tập: 1200 x 628 pixel
 • Carousel: 1080 x 1080 pixel

Kích thước ảnh đăng Facebook

1080 x 1080 px và 1200 x 628 px là 2 kích thước phổ biến khi đăng ảnh bài viết chạy quảng cáo

Kích thước ảnh sự kiện

Để đảm bảo tính thu hút khách hàng và hiệu quả của buổi sự kiện, fanpage cần đảm bảo một số yếu tố kích thước ảnh sau:

 • Tối đa: 1920 x 1005 pixel
 • Tối thiểu: 1200 x 628 pixel
 • Tỷ lệ (desktop và điện thoại): 1.91:1 

Hướng dẫn cách đăng ảnh Facebook chất lượng không bị vỡ

Dưới đây là một số cách thông dụng được nhiều người áp dụng để hạn chế đi tình trạng bị vỡ ảnh khi đăng trên Facebook, cũng như gia tăng chất lượng chi tiết của bức hình. Cụ thể:

 • Kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn: Đảm bảo kích thước ảnh của bạn phù hợp với từng loại hình thức đăng để chúng được hiển thị trọn vẹn và rõ ràng. Vừa đảm bảo chất lượng bức ảnh ko bị vỡ, vừa giúp người xem không bị khó chịu khi theo dõi.
 • Dung lượng ảnh phù hợp: Đảm bảo dung lượng của bức ảnh phù hợp sẽ tránh được tình trạng tải ảnh chậm, đồng thời cũng tiết kiệm tương đối bộ nhớ lưu trữ trong máy lẫn Facebook.
 • Lựa chọn định dạng phù hợp:  Hãy đảm bảo định dạng bức ảnh của bạn trước khi đăng tải để giữ cho ảnh được hiển thị chuẩn trên mọi thế bị. Facebook hiện đang hỗ trợ một số định dạng như JPEG, PNG, GIF,...
 • Sắp xếp thứ tự: Nếu bạn đăng nhiều ảnh trong cùng 1 bài đăng hãy đảm bảo bố cục sắp xếp của chúng được rõ ràng, logic để người xem có thể theo dõi dễ dàng.
 • Đảm bảo chất lượng ảnh rõ nét, độ phân giải cap: Các hình ảnh được đăng lên Facebook cần phải rõ nét từng chi tiết, màu sắc bắt mắt sẽ dễ tạo ấn tượng tốt với người xem.

Kích thước ảnh đăng Facebook

Cách đăng ảnh Facebook chất lượng hiệu quả

Tổng kết

Vừa rồi là toàn bộ nội dung xoay quanh kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn và chất lượng không bị vỡ hình. Thông qua đó, hy vọng các bạn độc giả sẽ lựa chọn hình thức đăng với tỷ lệ kích cỡ phù hợp để gia tăng hiệu quả của bài đăng trên Facebook.

Viettablet.com

Bình luận về Tổng hợp kích thước ảnh đăng Facebook chất lượng, không bị vỡ

Zalo Button