Tìm hiểu tính năng la bàn trên điện thoại Samsung
Danh mục sản phẩm

Tìm hiểu tính năng la bàn trên điện thoại Samsung

Khang Ngày đăng: 04/14/2024Lượt xem: 262

Ngày nay, điện thoại thông minh là vật dụng không thể thiếu của mỗi người. Chiếc điện thoại tuy nhỏ bé nhưng tích hợp được nhiều tính năng bao gồm nghe gọi, nhắn tin, mạng xã hội và cả chức năng la bàn. Viettablet sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung đơn giản nhất. 

La bàn trên điện thoại có chính xác?

Nhiều người thường lo lắng rằng sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung liệu có chính xác không ? Câu trả lời là Có. 

La bàn trên điện thoại có thể định hướng chính xác 

Cảm biến la bàn trên các dòng điện thoại thông minh thường có độ chính xác khá cao trong điều kiện bình thường. Tuy nhiên các tác động từ từ các thiết bị điện tử khác cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng la bàn vì vậy bạn cần đảm bảo không sử dụng cảm biến la bàn trong môi trường có nhiều tác động từ ngoại vi.

Cách sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung

Cách sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung cũng khá đơn giản, bạn có thể sử dụng ứng dụng của điện thoại hoặc tải ứng dụng thứ 3 từ Google Play Store. Những ứng dụng này cho phép bạn truy cập vào la bàn một cách dễ dàng và không tốn quá nhiều dung lượng của máy. 

Sử dụng tính năng có sẵn trên thiết bị 

Các mẫu điện thoại Samsung cao cấp hiện nay đều được trang bị tính năng Edge Panel ( tính năng màn hình cạnh ). Đây là tính năng cho phép truy cập nhanh vào nhiều ứng dụng thường truy cập như: danh bạ, lịch, đèn pin, la bàn,....Các bước cần thực hiện để bật la bàn trên điện thoại Samsung như sau: 

  • Bước 1:  Cài đặt => Hiển thị =>  Màn hình cạnh => Bảng cạnh.

  • Bước 2: Công cụ nhanh => La bàn.

Các thao tác truy cập vào la bàn vô cùng đơn giản

Chỉ với các thao tác đơn giản là bạn đã có thể bật la bàn và định hướng nhanh chóng, chính xác nhất. 

Sử dụng các ứng dụng tải từ Google Play Store

Trong trường hợp thiết bị Samsung của bạn không có sẵn công cụ Edge Panel hoặc điện thoại thông minh của bạn không có ứng dụng la bàn, bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác bằng cách tải trên Google Play Store. Một trong những ứng dụng la bàn nổi tiếng nhất là “La bàn bản đồ Chính xác - La bàn phong thủy". 

Ứng dụng La bàn phong thủy được nhiều người tin dùng 

Đây là ứng dụng do một nhà phát triển người Việt Nam phát triển với giao diện thân thiện và nhiều tính năng hữu ích. Ứng dụng này cực kỳ dễ sử dụng với tính năng như xem la bàn phong thủy, hướng nhà, đáp ứng nhu cầu thực tế của nhiều người Việt Nam. 

Các bước để tải và sử dụng La bàn phong thủy bao gồm: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Play Store và gõ tìm ứng dụng La bàn phong thủy rồi tải về. 

Bước 2: Chọn vào ứng dụng khi đó ứng dụng sẽ gợi ý những nút bấm cơ bản và gợi ý người dùng cách hiệu chỉnh để xác định vị trí trên la bàn một cách chính xác nhất. 

Mẹo sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung

Khi sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung, bạn cần lưu ý đến một số mẹo sau để xác định phương hướng chuẩn xác. 

  • Tính năng cảm biến la bàn trên điện thoại thông minh cần được hoạt động trong một môi trường đủ sáng. Vì vậy bạn cần đảm bảo sử dụng la bàn trong điều kiện ánh sáng tốt nhất. Hạn chế sử dụng trong khu vực tối, nhiều bóng râm. 

Nên sử dụng la bàn ở những nơi có ánh sáng tốt 

  • Hạn chế sử dụng cảm biến la bàn gần những vật dụng có từ tính mạnh, như nam châm để tránh gây ảnh hưởng đến độ chính xác. 

  • Cần hiệu chuẩn lại cảm biến la bàn thường xuyên. Đặc biệt sau khi thay đổi vị trí địa lý hoặc khi đã lâu ngày không sử dụng để tránh sự sai lệch. 

  • Cảm biến la bàn cũng sẽ bị một số ảnh hưởng nếu điện thoại bị va đập mạnh. Vì vậy nếu điện thoại bị rơi rớt hoặc hư hỏng phần cứng, bạn cần thay thế và sửa chữa ngay. 

Viettablet vừa chia sẻ đến bạn cách sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào về các ứng dụng trên điện thoại và các dòng điện thoại Samsung mới nhất hiện nay. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Zalo Button