4 cách đơn giản nhất để sửa lỗi imessage không gửi được tin nhắn!

4 cách đơn giản nhất để sửa lỗi imessage không gửi được tin nhắn!

Quỳnh Như Ngày đăng: 05/17/2021Lượt xem: 295

Có rất nhiều nguyên nhân khiến imessage không hoạt động, làm cách nào để sửa lỗi imessage không gửi được tin nhắn? Đây là vấn đề khiến rất nhiều người dùng iPhone phải đau đầu. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

 sửa lỗi imessage không gửi được tin nhắn

Làm cách nào để sửa lỗi imessage không gửi được tin nhắn?

Kiểm tra kết nối Wifi

Kết nối Wifi là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến imessage của người dùng bị lỗi. Khi Wifi mà thiết bị của bạn đang kết nối không ổn định hay chất lượng không tốt, điều này rất dễ khiến cho imessage xuất hiện lỗi không gửi được tin nhắn.

lỗi imessage

kết nối Wifi cũng là một trong những nguyên nhân khiến imessage không hoạt đông

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn có thể tắt và bật lại Wifi, sau đó thử gửi tin nhắn bằng imessage xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé!

Kích hoạt lại imessage

Nếu bạn đã kiểm tra kết nối wifi và điều chỉnh lại nhưng imessage vẫn chưa thể hoạt động bình thường. Rất có thể imessage của bạn đang bị lỗi hệ thống, ứng dụng không thể đồng bộ với máy chủ của nhà sản xuất dẫn đến việc iMessage gặp vấn đề khiến bạn không thể gửi hoặc nhận được tin nhắn.

khởi động lại imessage

Thao tác khởi động lại imessage

Cách khắc phục điều này cũng khá đơn giản, thao tác kích hoạt lại imessage như sau: Vào phần Settings (cài đặt) > chọn Message (Tin nhắn). Sau đó bạn gạt nút xanh sang màu xám, đợi 15-20 giây, sau đó đó lại gạt lại nút xanh. Như thế là xong rồi đấy.

Khởi động lại thiết bị

Nếu thử hai cách trên vẫn chưa được, vậy thì bạn hãy khởi động lại thiết bị xem sao nhé. Khởi động lại máy là một trong những phương thức thần thánh để fix mọi lỗi. Thao tác khởi động chắc hẳn ai cũng biết rồi đúng chứ. Vậy nên trong bài viết này mình sẽ không đề cập đến nữa!

lỗi imessage

Lỗi imessage - một trong những lỗi thường gặp trên những thiết bị iPhone

Cập nhật iOS mới nhất

Nếu điện thoại của bạn vẫn đang ở phiên bản iOS cũ, đây có thể là một trong những lý do khiến imessage gặp phải lỗi không nhận được tin nhắn đấy. Thông thường những phiên bản iOS mới nhất luôn chứa những bản vá để vá lỗi. Chính vì thế hãy cứ cập nhật thiết bị lên iOS mới nhất liên tục nhé!

Cách cập nhật iOS trên iPhone, Vào phần Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm) và sau đó cài đặt phiên bản iOS mới nhất.

cập nhật iOS

Thao tác cập nhật phần mềm iOS mới nhất trên iPhone

Trên đây là 4 cách đơn giản và phổ biến để khắc phục lỗi không nhận và gửi tin nhắn được trên imessage. Hi vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp ích được cho bạn, chúc bạn thành công fix lỗi nhanh nhất nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Bình luận về 4 cách đơn giản nhất để sửa lỗi imessage không gửi được tin nhắn!