Làm gì khi iPad bị chậm.. như sên?

Làm gì khi iPad bị chậm.. như sên?

Admin VTB Ngày đăng: 02/12/2018Lượt xem: 1233

Sau một thời gian dài sử dụng, bất kể “em dế” của bạn có “chày cối” đến đâu thì cũng sẽ có lúc bị chậm lại gây ra không ít phiền toái và khó chịu. Nhất là với iPad, thiết bị cần thiết trong mọi thứ từ giải trí cho đến công việc, iPad bị đơ làm bạn trễ nải công việc, chậm tiến độ deadline.

Khi iPad rơi vào tình trạng chậm, khả năng hồi đáp của các ứng dụng không nhanh được như trước, các menu xuất hiện khá chậm và khi truy cập mạng thì safari sẽ chỉ có thể tải được các trang web đơn giản. Viettablet sẽ chia sẻ những “bí kíp” giúp bạn khi gặp phải tình trạng iPad bị chậm.

làm gì khi ipad bị chậm

Reboot iPhone/iPad

Đây là cách phổ biến, đơn giản mà hiệu quả nhất với người dùng iPhone, iPad mỗi khi máy bị chậm hay đơ. Reboot máy vừa giúp iPad của bạn thoát khỏi tình trạng bị đơ, thứ hai là giúp giải phóng toàn bộ bộ nhớ RAM, tắt các trình ứng dụng đang chạy trên hệ thống. Nhờ đó mà máy chạy nhanh hơn thấy rõ.

Cách làm đơn giản là giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong vòng 10 giây, màn hình tắt đi và hiện lên logo quả táo thì ngừng lại.

Bật giảm hiệu ứng chuyển động (Reduce Motion)

Thao tác này được thiết kế để giảm các hiệu ứng chuyển động của hệ điều hành trên iPhone vì nhiều người dùng cảm thấy không thoải mái khi phải nhìn chuyển động liên tục. Nhưng theo nhiều người dùng cho biết, khi họ bật tùy chỉnh này, máy iPad của họ chạy mượt hơn. Hệ điều hành không phải render những hiệu ứng nên ít tốn tài nguyên hơn. Những hiệu ứng này giảm bớt hiệu ứng tắt mở app, hiệu ứng nghiêng qua lại ở màn hình chính.

sửa lỗi ipad bị chậm reduce motion

Muốn bật tính năng này, bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng. Tiếp theo chọn Giảm chuyển động > Bật. Vây là xong, khá đơn giản.

Tắt bớt background App Refresh

Việc tắt bớt các background app Refresh sẽ khiến chỉ cho một số app quan trọng mới được quyền lấy nội dung hay làm mới nội dung khi chạy nền. Ví dụ như Facebook, zalo, Mail được quyền refresh nền để lấy thông tin mới liên tục cho bạn. Bạn nên cân nhắc chọn nhận thông báo chạy nền của một số những ứng dụng cảm thấy quan trọng, còn không thì tắt bớt chúng đi, chỉ khi nào chạy lên thì mới cần xem thông tin thôi.

Cách thực hiện Vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt bật những app nào bạn muốn.

Gỡ bỏ các ứng dụng mới có khả năng gây ra lỗi

Khi mới cài một app mới vào, bạn sẽ cảm thấy máy chậm đi, chậm rất nhiều so với bình thường. Kể cả khi bạn đã thoát ra khỏi app đó rồi mà thấy hệ điều hành iOS vẫn giật đơ thì khởi động lại máy. Sau đó sử dụng mà vẫn thấy hiện tượng này xảy ra thì đến 90% là do ứng dụng đó. Cách tốt nhất là bạn nên gỡ luôn ứng dụng đõ ra.

sửa ipad bị chậm

Restore điện thoại

Cách làm này khá nhanh chóng và phổ biến. Áp dụng cho máy bị đơ, bị chậm đều được cả và hầu như là đều khá thành công. Lưu ý cần sao lưu lại dữ liệu trước khi restore iPad bị đơ của bạn nhé!

Sau khi đã áp dụng các cách trên mà vẫn chưa thấy iPad bị chậm được cải thiện tình hình thì phương án an toàn nhất là bạn tìm đến các trung tâm sửa chữa chính hãng Apple nhé!

Sửa lPad bị chậm Viettablet – Tại sao không?

-Viettablet với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, chính xác đến từng chi tiết

-Sẵn sàng nhận tư vấn và kiểm tra hoàn toàn miễn phí

-Dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ bảo hành tốt

-Công nghệ ép chân không hiện đại và nhanh chóng

-Linh kiện chính hãng Apple 100% và đảm bảo quy chuẩn chất lượng

Đến với Viettablet, khách hàng được trực tiếp quan sát thao tác các nhân viên kỹ thuật thay cảm ứng iPhone 8/8 Plus nên không lo bị tráo đổi linh kiện. 

Thông tin liên hệ sửa lỗi iPad bị chậm tại Viettablet

HỆ THỐNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTABLET TẠI HỒ CHÍ MINH

69A Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, Hồ Chí Minh

Quý khách vui lòng liên hệ theo đường dây nóng - Hotline: 0906.539.459

Truy cập Website: https://www.viettablet.com

Viettablet hân hạnh được phục vụ quý khách!