Làm gì khi UP ROM điện thoại Android bị lỗi? và cách khắc phục
Danh mục sản phẩm

Làm gì khi UP ROM điện thoại Android bị lỗi? và cách khắc phục

Admin VTB Ngày đăng: 07/14/2020Lượt xem: 14709

Không như iOS người dùng hệ điều hành Android có thể tùy biến để sử dụng theo sở thích của mình, chính vì vậy UP ROM là lựa chọn hoàn hảo. Nhưng làm gì khi UP ROM điện thoại Android bị lỗi?, cùng Viettablet tìm hiểu vấn đề này qua bài viết ngày hôm nay nhé.

UP ROM điện thoại Android bị lỗ

Máy bị treo logo, reset máy liên tục

Máy bị treo logo, hay cứ khởi động lại liên tục, thậm chí xóa cả dữ liệu và bộ nhớ đệm là một trong những trường hợp khi UP ROM điện thoại Android bị lỗi.

lỗi treo logo

Trường hợp này nguyên nhân là dữ liệu trên điện thoại của người dùng như tin nhắn, các ứng dụng được cài đặt bạn đã quên xóa trong quá trình UP ROM. Chỉ lỗi đơn giản này sẽ khiến thiết bị của bạn cứ reset liên tục rất khó chịu. 

Thiết bị của bạn tự vào Recovery

Lỗi Recovery

Khi bạn khởi động thiết bị lên nhưng máy cứ truy cập thẳng vào ClockworkMod, lỡi này là do ROM bạn vừa flash bị lỗi. Để khắc phục bạn hãy thử reset máy lại một lần nữa xem còn bị lỗi truy cập thẳng vào Recovery không, nếu vẫn lỗi thì bản ROM đã bị lỗi (bị lỗi trong quáy trình tải vì mạng internet chập chờn), giải pháp lúc này là tải lại bản ROM hoặc tìm bản ROM mới trên mạng.

UP ROM

Thiết bị của bạn cứ truy cập trực tiếp vào Bootloader

Dù trường hợp lỗi này ít gặp trong quá trình UP ROM điện thoại Android. Tuy nhiên nếu bị lỗi là do phần cứng và phần mềm đang bị xung đột. Để sửa lỗi này bạn hãy phục hồi lại bản ROM gốc không bị hack, và root trước đây nhé, cụ thể thư sau:

Điện thoại Samsung: Hãy dùng công cụ phần mềm "thần thánh" Odin. Điện thoại HTC hãy dùng Google hoặc subforum để tìm và lựa chọn bản ROM phù hợp nhất. Và nếu thiết bị của bạn đến từ hãng Motorola thì hãy dùng công cụ RSD Lite nhé.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã phải biết làm gì khi UP ROM điện thoại Android bị lỗi?. Nếu như đã thử mà vẫn bị lỗi, hãy đến ngay cửa hàng Viettablet để được nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ tận tình và UP ROM cho bạn nhé.

>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Bình luận về Làm gì khi UP ROM điện thoại Android bị lỗi? và cách khắc phục