Liệu Apple Watch Series 6 có đo đúng nồng độ Oxy trong máu?
Danh mục sản phẩm

Liệu Apple Watch Series 6 có đo đúng nồng độ Oxy trong máu?

Huy Bùi Ngày đăng: 09/25/2020Lượt xem: 835

Apple Watch Series 6 vừa ra mắt với tính năng đo nồng độ Oxy trong máu với hứa hẹn chăm sóc sức khỏe người dùng toàn diện hơn. Thế nhưng tính năng này có đang hoạt động 1 cách chính xác và phản ánh đúng tình trạng sức khỏe người dùng không?

Chiếc đồng hồ cao cấp vừa ra mắt của Apple đang bị người dùng phản ánh tính năng đo lượng SpO2 trong máu bị sai lệch rất lớn và không đáng tin cậy.

Apple Watch Series 6 có đo đúng nồng độ oxy trong máu

Apple Watch Series 6 có đo đúng nồng độ Oxy trong máu?

Một người dùng có tên Geoffrey Fowler, cũng là BTV công nghệ của báo Washington Post đã cho biết rằng tính năng đo mức Oxy trong máu của chiếc Apple Watch Series 6 của anh hoạt động không chính xác. Theo đó, mỗi lần đo SpO2 máy lại cho 1 kết quả khác nhau.

Và dĩ nhiên kết quả này hoàn toàn sai lệch với máy đo nồng độ Oxy trong máu chuyên dụng. Theo lời Geoffrey, lần đầu đo kết quả trả lại là 88% trong khi ông không hề khó chịu hay khó thở, không có bệnh tại thời điểm đó.

Apple Watch Series 6 đo sai nồng độ oxy

Tiếp sau đó là 1 số người dùng cũng cho biết kết quả tương tự làm dấy lên nghi vẫn liệu Apple Watch Series 6 có đo đúng nồng độ Oxy trong máu không.

Tính năng đo nồng độ Oxy trong máu của Apple Watch Series 6 là 1 trong những tính năng được mong đợi nhất khi Apple ra mắt sản phẩm mới này, bởi thế hệ Apple Watch Series 5 không hề có tính năng này. Thế nhưng kết quả ban đầu bị sai lệch này có thể khiến người dùng thất vọng.

Theo Apple, chế độ đo lượng Oxy trong máu của hãng đã được thử nghiệm trên rất nhiều người dùng. Và việc mắt tính năng này cũng để người dùng đảm bảo sức khỏe hơn dưới tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát.

Đo nồng độ Oxy trong máu là gì?

Nồng độ Oxy trong máu là 1 chỉ số sức khỏe rất quan trọng mà các chuyên gia y tế cho biết, nếu chỉ số này dưới 90% thì sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề nào đó. Theo bác sĩ, chỉ số SpO2 lý tưởng nhất ở khoảng 95 – 100%.

Cơ chế đo hàm lượng Oxy trong máu là việc cảm biến tiếp xúc trực tiếp với da và cảm biến sắc tố máu, rồi ước tính nồng độ Oxy. Theo đó Apple cũng cho biến việc máy đo chênh lệch còn ảnh hưởng bởi vị trí đeo đồng hồ, sắc tố da cổ tay, nhiệt độ của da lúc đo…

Cảm biến của apple watch series 6

Bên cạnh đó, chức năng này của Apple Watch Series 6 chỉ dùng để tham khảo và chưa được hiệp hội y tế Mỹ công nhận, người dùng chỉ nên dùng số liệu này để tham khảo.

Hiện tính năng này vẫn chưa khả dụng ở Việt Nam nên chúng ta vẫn có thể hi vọng Apple sẽ cải tiến độ chính xác của tính năng này khi đưa vào Việt Nam.

Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE sẽ cập bến cửa hàng Viettablet trong thời gian sớm nhất. Theo dõi Fanpage và Trang Website của Viettablet để được mua sắm đồng hồ thông minh, smartphone giá rẻ nhất thị trường, hỗ trợ trả góp 0% nhé!

>>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Bình luận về Liệu Apple Watch Series 6 có đo đúng nồng độ Oxy trong máu?