Nguyên nhân gây lỗi mất sóng Xiaomi và cách xử lý
Danh mục sản phẩm

Nguyên nhân gây lỗi mất sóng Xiaomi và cách xử lý

Hoàng Dũng Ngày đăng: 03/10/2024Lượt xem: 294

Sóng điện thoại là phương tiện truyền dẫn cho các cuộc gọi thoại, tin nhắn văn bản, dữ liệu internet và các dịch vụ di động khác. Vì thế khi điện thoại bị mất sóng, người dùng sẽ bị bất tiện trong việc kết nối và liên lạc với người khác. Vậy tại sao lại có lỗi mất sóng Xiaomi lại hay diễn ra? Khi xảy ra tình trạng đó người dùng Xiaomi phải làm như thế nào? Hãy cùng Viettablet tìm hiểu nhé!  

Những nguyên nhân gây lỗi mất sóng Xiaomi  

Những nguyên nhân gây lỗi mất sóng Xiaomi 

Nguyên nhân khiến Xiaomi bị mất sóng 

Lỗi mất sóng điện thoại là hiện tượng điện thoại không thể kết nối với mạng di động. Việc đó dẫn đến việc bạn không thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, sử dụng internet hoặc truy cập các dịch vụ khác. Nguyên nhân gây lỗi mất sóng Xiaomi có thể là do: 

  • Sim bị lỏng, lệch, bám bụi bẩn hoặc bị hỏng chân tiếp xúc: Do va đập hoặc sử dụng lâu ngày, sim có thể bị lỏng hoặc lệch khỏi vị trí tiếp xúc. Bụi bẩn bám vào chân sim cũng là nguyên nhân cản trở khả năng kết nối. Một số trường hợp do sử dụng lâu ngày hoặc do tác động bên ngoài, sim có thể bị hỏng và cần được thay thế. 

  • Khe sim bị bẩn, gãy hoặc hỏng: Bụi bẩn bám vào khe sim do môi trường sống hoặc  do va đập, tác động bên ngoài. Từ đó khe sim có thể bị gãy hoặc hỏng, dẫn đến tình trạng mất sóng. 

  • Bộ phận IC sóng bị hỏng: IC sóng là bộ phận quan trọng giúp điện thoại kết nối với mạng di động. Tình trạng này xảy ra do va đập, thấm nước hoặc sử dụng lâu ngày làm cho IC sóng hỏng. Khi đó điện thoại sẽ không thể bắt sóng. 

  • Khu vực ngoài vùng phủ sóng: Ở một số khu vực, vùng phủ sóng của nhà mạng có thể yếu hoặc không có, dẫn đến tình trạng mất sóng. Những nơi đó có thể là trên núi cao, ngoài biển khơi, trong thang máy, nhà cao tầng,... 

Lỗi sim và khe sim làm điện thoại không nhận được sóng 

Lỗi sim và khe sim làm điện thoại không nhận được sóng 

Lỗi mất sóng Xiaomi khắc phục như thế nào? 

Sau khi đã xác định được nguyên nhân, việc fix lỗi điện thoại Xiaomi bị mất sóng cũng sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể thử những cách dưới đây của Viettablet nhé! 

Khởi động lại Xiaomi 

Khởi động lại điện thoại là một thao tác đơn giản nhưng có thể mang lại nhiều lợi ích. Một số lỗi phần mềm có thể ảnh hưởng đến khả năng kết nối mạng của điện thoại. Ngoài ra khi sử dụng điện thoại trong thời gian dài, bộ nhớ RAM có thể bị đầy làm lag, đơ hay mất sóng. Khi đó khởi động lại điện thoại sẽ giải phóng bộ nhớ RAM, giúp giải quyết những lỗi này nhanh chóng. 

Để restart điện thoại Xiaomi, bạn chỉ cần ấn và giữ nút nguồn bên phải của máy. Sau đó ấn chọn Khởi động lại là hoàn thành. Hoặc bạn có thể tắt nguồn máy và đợi điện thoại ổn định trong 1- 2 phút trước khi bật nguồn máy trở lại.  

Thử di chuyển đến nơi có tín hiệu tốt  

Thử di chuyển đến nơi có tín hiệu tốt 

Khi bạn di chuyển đến khu vực có sóng mạnh hơn, điện thoại sẽ dễ dàng kết nối với mạng di động và nhận được tín hiệu tốt hơn. Bởi sóng di động thường yếu hoặc không có tại những vùng sâu vùng xa, nơi có nhiều vật cản hoặc cây cối rậm rạp. Do đó, hãy thử di chuyển đến vị trí rộng rãi, gần khu vực đông dân cư để xem có cải thiện tín hiệu hay không. 

Một số lý do khác như thời tiết xấu hay sự cố mạng cũng làm lỗi mất sóng Xiaomi. Trong trường hợp này bạn chỉ có thể chờ đợi đến khi thời tiết tốt lên hoặc nhà mạng fix lỗi. Sau khoảng thời gian đó bạn mới có thể sử dụng được bình thường được. 

Nơi thoáng đãng giúp bắt tín hiệu tốt hơn 

Thử bật tắt chế độ máy bay 

Bật tắt chế độ máy bay là cách đơn giản và hiệu quả để khắc phục lỗi mất sóng Xiaomi bị mất sóng. Khi bật chế độ máy bay, bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng cần kết nối mạng như Wifi, Bluetooth, dữ liệu di động. Việc này sẽ giúp khắc phục lỗi kết nối và có thể giải quyết các lỗi kết nối mạng hoặc Bluetooth.  

Cách bật tắt chế độ máy bay cũng vô cùng đơn giản. Tại màn hình chính của điện thoại, bạn chỉ cần vuốt nhẹ từ trên xuống. Sau đó nhấn chọn biểu tượng máy bay để có thể bật hoặc tắt chúng. Khi màu xanh là chế độ đang bật, còn ở màu xám là chế độ đã tắt. 

 

Bật tắt chế độ máy bay giúp fix lỗi mất sóng 

Khôi phục cài đặt gốc 

Khôi phục cài đặt gốc (hay Factory Reset) là thao tác đưa điện thoại của bạn về trạng thái ban đầu như lúc mới xuất xưởng. Khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, tất cả dữ liệu cá nhân của bạn trên điện thoại sẽ bị xóa. Tuy nhiên cách này chỉ có thể fix được các lỗi do phần mềm, vì thế bạn hãy cân nhắc trước khi thực hiện nhé. 

Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại, bạn hãy vào phần Cài đặt, sau đó chọn Giới thiệu điện thoại. 

Bước 2: Cuộn xuống và tìm kiếm mục Sao lưu & đặt lại. Sau đó vào tìm kiếm mục và chọn Đặt lại về dữ liệu gốc. 

Bước 3: Tiếp tục vào phần Đặt lại điện thoại và chọn xác nhận là hoàn thành việc khôi phục cài đặt gốc.  

 

Cách khôi phục lại cài đặt gốc 

Hy vọng với thông tin về cách sửa lỗi mất sóng Xiaomi mà Viettablet chia sẻ cho bạn sẽ có tác dụng hữu ích. Nếu đã thực hiện hết những cách trên mà điện thoại bạn vẫn không hiện sóng thì hãy ra ngay cửa hàng của Viettablet để sửa nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên gửi bài viết này đến những bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự! 

Bình luận về Nguyên nhân gây lỗi mất sóng Xiaomi và cách xử lý

Zalo Button