Lưu ý khi mua iPhone mới “tránh tiền mất tật mang”!
Danh mục sản phẩm

Lưu ý khi mua iPhone mới “tránh tiền mất tật mang”!

Kiều Ngân Ngày đăng: 09/04/2022Lượt xem: 2386

iPhone luôn là mục tiêu săn đón của những kẻ gian, khi họ có thể sản xuất ra hàng loạt điện thoại nhái giá rẻ cho người dùng. Vậy nếu bạn muốn có một chiếc iPhone chính hãng, nguyên zin thì sao? Dưới đây là những lưu ý khi mua iPhone mới để bạn không bị “tiền mất tật mang”!

Lưu ý khi mua iPhone mới “tránh tiền mất tật mang”!

Điểm qua một số lưu ý khi chọn mua iPhone mới ở thời điểm hiện tại

Phần hộp máy không móp méo hay bị xé rách

Apple luôn trau chuốt vỏ hộp của mình một cách tỉ mỉ, gọn gàng và nguyên seal; đồng thời đảm bảo không xảy ra tình trạng móp méo đến tay người dùng. Đối với các sản phẩm giả, được sản xuất hàng loạt thường không kỹ lưỡng trong quá trong quá trình vận chuyển do giá nguyên liệu rất rẻ.

Đặc biệt, Apple tuyệt đối không dùng túi nilon để bao bọc thiết bị; hộp máy chính hãng được bảo vệ bằng 1 lớp nhựa mỏng có thể dễ dàng tháo ra nhưng rất chắc chắn.

Phần hộp máy không móp méo hay bị xé rách

Ngoài ra, phần phụ kiện được nhà sản xuất in ấn và bao bọc kỹ lưỡng, không có dầu hiệu ố vàng hay bong tróc như hàng giả ngoài thị trường.

Kiểm tra số IMEI

Việc kiểm tra số IMEI hoặc số Serial Number trên phần máy rất quan trọng; cùng với đó là số in trên hộp máy và số IMEI được khắc trên khe sim của máy có trùng nhau không?

Kiểm tra số IMEI

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể tiến hành kiểm tra xem điện thoại của mình có phải đang là iPhone chính hãng hay không nhé!

Nếu cả 3 số IMEI trên đều trùng nhau, bạn hãy vào trang web chính thức của Apple và nhập số IMEI sau đó đối chiếu thông tin mà Apple cung cấp về số IMEI bạn nhập và thông tin máy.

Kiểm tra kết nối với iTunes, AirDrop

Nếu là hàng giả, kém chất lượng, máy sẽ không chạy được hệ điều hành iOS (tuy giao diện sẽ có phần giống iOS). Vậy nên, ta cần cần kết nối iPhone với iTunes trên máy tính là có thể biết có phải hàng giả hay không. Nếu như là iPhone thật, góc bên phải iTunes sẽ nhìn thấy biểu tượng kết nối của điện thoại.

Kiểm tra kết nối với iTunes, AirDrop

Trên chức năng AirDrop, nhờ một người bạn nhận hoặc gửi một tấm ảnh nào đó đến bạn để kiểm tra xem iPhone của bạn có thực hiện được tác vụ này hay không nhé.

Kiểm tra kết nối với iTunes, AirDrop

Cảm biến tiệm cận thì sao?

Bạn sẽ áp tai vào điện thoại khi nghe gọi hay không để kiểm tra xem cảm biến tiệm cận có hoạt động tốt hay không? Từ đó thiết bị sẽ có những hành động cụ thể như tắt màn hình để tiết kiệm pin và mở màn hình sáng trở lại khi người dùng không áp tai vào nghe nữa.

Nếu màn hình tắt; điều này nói lên cảm biến tiệm cận đang hoạt động rất tốt. Cũng tương tự như khi bạn đưa lên tai để nghe điện, phần cảm quang sẽ hoạt động.

Cảm biến tiệm cận thì sao?

Các nút vật lý được đặt chắc chắn

Một điểm dễ nhận thấy, các phím bấm trên iPhone thật được thiết kế rất tỉ mỉ, góc cạnh rõ ràng.  m thanh “tạch” được nghe rõ ràng khi bạn bấm vào, điều này nói lên sự chắc chắn, không hề lỏng lẻo như sản phẩm giả, kém chất lượng ngoài thị trường.

Các nút vật lý được đặt chắc chắn

Cảm ứng vuốt chạm mượt mà

Màn hình là phần dễ nhận biết nhất trên iPhone giả và iPhone thật. Hãng luôn kỹ lưỡng trong phần sản xuất, vì thế máy sẽ có giao diện sạch và độ mượt cao trong các thao tác vuốt chạm, dấu hiệu đơ hay giật lag hầu như không có trên máy.

Mặc khác, iPhone chính hãng khi mở menu chính và chọn, giữ nguyên một biểu tượng nào đó và di chuyển khắp màn hình. Trong quá trình di chuyển biểu tượng này bị tuột ra thì thì chia buồn với bạn chiếc điện thoại này bị “pha ke” rồi (bởi máy đã có một số điểm liệt trên màn hình cảm ứng).

Cảm ứng vuốt chạm mượt mà

Chất lượng camera khi chụp ảnh

iPhone thật sẽ có camera ngang bằng với thân máy, xung quanh viền được kèm thêm 1 vòng kim loại. Ngược lại, ở máy kém chất lượng lại như được làm bằng nhựa, bị hóp vào trong, mặt kính camera đều bị mờ. Ngoại trừ cảm biến chính thì 2 ống kính còn lại hầu như không thể sử dụng tốt.

Chất lượng camera khi chụp ảnh

Đối với camera trước; bạn tiến hành chụp liên tục xem máy xử lý có tốt không. Phần camera sau bạn cũng làm tương tự; phần đèn flash, chức năng quay video; hãy xem lại ảnh nhưng xoay ngang và xoay dọc,…để đảm bảo camera trên máy có thể sử dụng tất cả tính năng.

Chất lượng camera khi chụp ảnh

Kiểm tra kích hoạt trên iPhone

iPhone cần được kích hoạt để sử dụng bình thường. Vì vậy để kiểm tra iPhone chính hãng hay không bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc (nếu là iPhone mới nguyên seal thì bạn chỉ cần kích hoạt máy) kiểm tra xem giao diện kích hoạt có xuất hiện hay không. Nếu không yêu cầu kích hoạt, thì nó là giả.

Ngoài ra, "quả táo" xuất hiện khi thiết bị khởi động lại là rất rõ ràng, màu trắng sáng và nằm chính giữa màn hình. Xin lưu ý rằng một quả táo lệch, xéo chắc chắn là một sản phẩm giả đã được tinh chỉnh.

Kiểm tra kích hoạt trên iPhone

Một cách khác, Check Coverage nhằm kiểm tra tình trạng active của sản phẩm, một sản phẩm mới sẽ hiện đầy đủ bảo hành từ hãng, cũng như hiện thời điểm lần đầu khởi động máy, thời điểm bắt đầu hoạt động iPhone của các bạn.

Kiểm tra kích hoạt trên iPhone

Khả năng bắt sóng, ghi âm

Rất dễ kiểm tra được trong trường hợp này, bạn chỉ cần trải nghiệm xem độ nhạy của wifi, chuyển dữ liệu airdrop và độ hút sóng của máy… Cụ thể, bạn hãy thử đứng cách điểm phát wifi khoảng 3 đến 4m hoặc đến một nơi hẻo lánh chút là sẽ gần như không còn.

Bên cạnh đó, hãy mở chức năng ghi âm của máy ra và thực hiện nói hoặc chỉ thổi vào máy. Nếu như chức năng này hoạt động tốt thì kim ghi âm lúc đó sẽ dao động.

Khả năng bắt sóng, ghi âm

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong chiếc chọn mua những thiết bị công nghệ nói chung và điện thoại nói riêng. Hiện tại, Viettablet đang có nhiều chương trình đặc biệt về Thu cũ - Đổi mới, ngoài ra hàng nghìn khuyến mãi dành cho các bạn.

 

     

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Zalo Button