Cách sửa lỗi mất bàn phím trên điện thoại oppo dễ dàng
Danh mục sản phẩm

Cách sửa lỗi mất bàn phím trên điện thoại oppo dễ dàng

Hoàng Dũng Ngày đăng: 04/22/2024Lượt xem: 180

Lỗi mất bàn phím trên điện thoại oppo là vấn đề phổ biến khiến người dùng không thể nhắn tin, soạn thảo văn bản hay thực hiện các thao tác nhập liệu khác. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể rất đa dạng, từ xung đột ứng dụng, thiếu dung lượng bộ nhớ đến lỗi phần mềm. Dưới đây là một số cách khắc phục hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để sửa lỗi oppo mất bàn phím nhắn tin.

Mất bàn phím trên điện thoại oppo nguyên nhân là do đâu?

Mất bàn phím trên điện thoại oppo nguyên nhân là do đâu?

Mất bàn phím trên điện thoại oppo là lỗi gì

Tình trạng oppo mất bàn phím nhắn tin là khi điện thoại đang hoạt động bình thường nhưng đột nhiên bàn phím bị biến mất hoặc khi bạn muốn soạn văn bản thì lại không thể mở bàn phím được,...Ngoài ra, có thể nguyên nhân đến từ việc điện thoại quá lag nên bạn không thể thao tác soạn văn bản trên điện thoại được. 

Khi mất bàn phím trên điện thoại oppo dẫn đến nhiều tính năng trên điện thoại cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Lỗi này đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau và nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên mà bạn không khắc phục thì sẽ gây trở ngại trong vấn đề sử dụng điện thoại của mình. 

Nguyên nhân mất bàn phím trên điện thoại oppo

Xung đột do tải bộ gõ mới

Xung đột do tải bộ gõ mới là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến mất bàn phím trên điện thoại Oppo. Nên khi bạn tải và cài đặt bộ gõ mới, có thể xảy ra tình trạng xung đột với bàn phím mặc định của điện thoại, dẫn đến việc bàn phím không hiển thị hoặc hoạt động không chính xác. 

Hệ điều hành bị lỗi

Khi hệ điều hành bị lỗi, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng bàn phím, dẫn đến việc bàn phím không hiển thị hoặc hoạt động không chính xác.

Nguyên nhân oppo mất bàn phím nhắn tin do bàn phím đã chuyển sang chế độ nhập giọng nói

Nguyên nhân oppo mất bàn phím nhắn tin do bàn phím đã chuyển sang chế độ nhập giọng nói

Chuyển sang chế độ nhập giọng nói

Một số dòng điện thoại Oppo có tính năng nhập giọng nói được tích hợp sẵn vào bàn phím. Nên khi bạn kích hoạt tính năng này, bàn phím sẽ tự động ẩn đi và thay vào đó là biểu tượng micro trên màn hình. Tính năng này rất tiện lợi khi bạn muốn nhập văn bản mà không cần sử dụng tay. Tuy nhiên, đôi khi do thao tác vô tình, bàn phím có thể bị chuyển sang chế độ nhập giọng nói mà bạn không hề hay biết.

Bộ nhớ đầy

Khi bộ nhớ điện thoại đầy, hệ thống sẽ không có đủ dung lượng để chạy các ứng dụng, bao gồm cả ứng dụng bàn phím. Điều này có thể dẫn đến tình trạng ứng dụng bàn phím bị treo, lag hoặc thậm chí là bị sập đột ngột, khiến bạn không thể sử dụng bàn phím để nhập liệu.

Cách khắc phục lỗi mất bàn phím trên điện thoại Oppo

Khởi động lại máy

Hãy thử khởi động lại điện thoại, đây là cách đơn giản nhất để giải quyết nhiều lỗi ứng dụng cơ bản và một số trục trặc trên oppo. Sau khi khởi động lại, hãy kiểm tra xem bàn phím đã xuất hiện lại chưa. Nếu đã hoạt động bình thường, khả năng cao là do bàn phím trước đó đã bị tạm dừng hoạt động.

Cách sửa chữa mất bàn phím trên điện thoại oppo đơn giản

Cách sửa chữa mất bàn phím trên điện thoại oppo đơn giản

Khôi phục bộ gõ gốc

Bàn phím trên điện thoại oppo, dù bạn sử dụng Gboard của Google, Samsung Keyboard hay Mint trên Xiaomi, đều có thể gặp sự cố do lỗi dữ liệu. Giống như các ứng dụng khác, bàn phím cũng có thể bị ảnh hưởng bởi lỗi dữ liệu, dẫn đến hoạt động sai cách và gây ra sự cố. Cách giải quyết cho trường hợp này chính là khôi phục bộ gõ gốc cho máy như sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt của điện thoại và chọn mục Ứng dụng để mở quản lý các ứng dụng điện thoại

Bước 2: Mở toàn bộ các ứng dụng và tìm kiếm ứng dụng bàn phím 

Bước 3: Chọn vào mục Bộ nhớ & Bộ nhớ đệm

Bước 4: Ấn vào xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm rồi khởi động lại máy

Tắt chế độ nhập giọng nói

Trường hợp mất bàn phím trên điện thoại oppo nhưng tính năng nhập giọng nói vẫn hoạt động, hãy thử tắt chức năng nhập giọng nói theo các bước: Mở ứng dụng nhắn tin, nhấn vào ô nhập tin nhắn văn bản và ấn vào biểu tượng dấu “X” ở bên tay trái để trở về bàn phím bình thường. 

Giải phóng dung lượng

Dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng bàn phím có thể gây lỗi và khiến bàn phím không hiển thị. Hãy xóa dữ liệu và bộ nhớ cache sẽ giúp ứng dụng bàn phím có thể khắc phục sự cố. Ngoài ra bạn nên xóa hình ảnh/ video không quan trọng hoặc gỡ bỏ những ứng dụng không sử dụng đến để giúp điện thoại hoạt động ổn định và giải phóng dung lượng.

Giải phóng dung lượng để bàn phím hoạt động ổn định 

Giải phóng dung lượng để bàn phím hoạt động ổn định 

Trên đây là những cách khắc phục lỗi khi mất bàn phím trên điện thoại oppo, hy vọng với thông tin trên bạn có thể tự xử lý lỗi bàn phím oppo nhanh chóng. Chúc bạn sửa lỗi bàn phím thành công và đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình nhé

Zalo Button