Mách bạn cách test Apple Watch cũ / mới chuẩn không cần chỉnh

Mẹo kiểm tra apple watch cũ / mới

Admin VTB Ngày đăng: 08/06/2018Lượt xem: 5506

Để chọn được Apple Watch có chất lượng ưng ý, khách hàng nên quan sát và kiểm tra sản phẩm thật kỹ càng trước khi mua với những mẹo sau đây.

phân biệt Apple Watch cũ mới

Nên kiểm tra kỹ trước khi mua Apple Watch

Kiểm tra mặt kính

Những chiếc đồng hồ thông minh chính hãng apple được bảo vệ chắc chắn bởi mặt kính Sapphire chứ không phải mặt kính thông thường nên khả năng trầy xước của màn hình sẽ được giảm thiểu một cách tối đa. Apple Watch hàng mới sẽ có mặt kính sáng bóng, đẹp mắt và chắc chắn sẽ khó mà tìm được một vết xước nào nếu hàng mới 100%

Kiểm tra mặt kính Apple Watch

Kiểm tra mặt kính

Kiểm tra dây đeo

Dây đeo của Apple Watch cũng là một trong những đặc điểm để người sử dụng phân biệt giữa hàng cũ với hàng mới. Khi tháo dây đeo của đồng hồ, chúng ta có thể nhìn thấy ngay inside của nó in trên đầu dây. Đồng hồ mới sẽ có chất lượng dây đeo tốt với các bề mặt tiếp xúc được hãng tinh toán vô cùng chi tiết, có thể tháo ra đeo vào một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, chất đàn hồi cũng không hề co thít gây khó chịu cho người dùng.

Kiểm tra dây đeo Apple Watch

Kiểm tra dây đeo 

Apple Watch chưa từng qua sử dụng có thể được nhận biết khi nhìn vào bên sườn của thiết bị. Nếu như khay của nó vẫn còn nguyên thì máy chưa từng test qua phần mềm vì tính chất của cái khay này là không thể lắp vào được nếu đã từng tháo ra.

Kiểm tra vùng cảm ứng màn hình

Cảm ứng trên màn hình của những chiếc Apple Watch có tính năng tương tự như trên các thiết bị iPhone. Vì vậy, để kiểm tra độ mượt mà trên cảm ứng, bạn chỉ cần di chuyển icon khắp màn hình.

Kiểm tra cảm ứng Apple Watch

Kiểm tra cảm ứng

Nếu đồng hồ bị lỗi, icon của thiết bị sẽ bị đứt quãng khi lướt. Tiếp đến bạn nhấn giữ màn hình sẽ thấy chiếc đồng hồ rung nhẹ, các trang tab hiện lên giúp người dùng dễ dàng di chuyển và lựa chọn.

Kiểm tra âm thanh

Chức năng âm thanh trên máy có thể kiểm tra một cách đơn giản, bạn chỉ cần chọn Setting -> Sounds and Haptics, rồi nhấn vào màn hình, nếu nghe thấy tiếng “tạch, tạch, tạch” đồng thời có độ rung nhẹ là được. Tiếp đến, quay lại Setting, chọn Brightness & Text để kiểm tra độ sáng màn hình.

Kiểm tra âm thanh Apple Watch

Kiểm tra âm thanh

Kiểm tra kết nối với điện thoại iPhone

Kết nối với iPhone là một trong những khả năng được người dùng quan tâm nhất khi mua Apple Watch. Vì vậy, kiểm tra kết nối của thiết bị trước khi mua là vô cùng cần thiết. Các tính năng như nhắn tin, nghe gọi, hay nhận tin nhắn Facebook, Zalo có thể đăng nhập một cách nhanh chóng và hiển thị tốt thì đó là một chiếc đồng hồ mới.

Kiểm tra kết nối iPhone

Kiểm tra kết nối iPhone

Kiểm tra các tính năng khác biệt

Ngoài ra, trên những chiếc Apple Watch, hãng cũng chú trọng trong việc phát triển các ứng dụng hỗ trợ tốt cho sức khoẻ của người dùng. Chính vì thế, bạn cũng nên test các tính năng này trước khi bỏ tiền để mua một thiết bị ưng ý cho mình.

Xem thêm tại:

Bình luận về Mẹo kiểm tra apple watch cũ / mới