Mẹo tăng tốc iPhone đơn giản, máy vận hành mượt mà ngay trong vòng một nốt nhạc!

Mẹo tăng tốc iPhone đơn giản, máy vận hành mượt mà ngay trong vòng một nốt nhạc!

Quỳnh Như Ngày đăng: 12/06/2021Lượt xem: 533

Sử dụng điện thoại một thời gian, iPhone và những chiếc Smartphone khác nói chung đều sẽ có hiện tượng giật lag, chạy chậm. Đây là điều vô cùng bình thường, vậy làm cách nào để hồi sinh iPhone? Tham khảo một vài mẹo tăng tốc iPhone dưới đây nhé!

mẹo tăng tốc iPhone

Mẹo tăng tốc iPhone

Khởi động lại iPhone

Cách đầu tiên cũng là cách đơn giản và phổ biến nhất - Khởi động lại iPhone. Khi khởi động lại, iPhone sẽ tự động xóa tất cả các file tạm thời, giải phóng RAM và cũng đóng tất cả các ứng dụng (có các bộ nhớ đệm đang hoạt động lưu trữ). Điều này sẽ giúp cải thiện hiệu suất tổng thể của iPhone.

Đây là cách thường được áp dụng để chữa cháy, Khi bạn không có nhiều thời gian và cần để iPhone chạy nhanh hơn càng sớm càng tốt.

khởi động iPhone

Thử khởi động lại iPhone

Cập nhật bản iOS mới nhất

Một sai lầm mà người dùng iPhone hay mắc phải là ngại cập nhật iOS mới vì sợ gặp lỗi. Cá nhân mình cho rằng, nếu bạn không cập nhật iOS, chiếc iPhone của bạn cũng vẫn có lối. Ngược lại, iOS phiên bản mới nhất thường sẽ giúp bạn vá lại những lỗi đấy.

thường xuyên cập nhật iOS

Thường xuyên cập nhật iOS mới nhất

Cập nhật phiên bản mới nhất ngoài việc giúp vá lỗi, chúng còn hỗ trợ tối ưu và tăng hiệu suất giúp chiếc máy được vận hành mượt mà và nhanh chóng hơn.

Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng

Để ứng dụng tự cập nhật lâu dần chúng sẽ chiếm dụng bộ nhớ và làm đầy, khiến chiếc điện thoại của bạn trở nên chậm chạp và nặng nề. Vì thế, tắt tính năng tự động cập nhật cũng là một cách hiệu quả để cứu rỗi dế yêu của mình và làm chúng được nhanh nhạy, mượt mà hơn đấy.

Cách tắt như sau: vào cài đặt > App Store > App Updates > chọn tắt.

tắt tự động hóa

Tắt tính năng tự động cập nhật phần mềm

Dọn dẹp bộ nhớ

Bộ nhớ đầy cũng là một trong những nguyên nhân làm cho điện thoại trở nên chậm chạp, thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ là một thói quen cần thiết để bảo vệ điện thoại tốt, kéo dài tuổi thọ chiếc máy.

Photo (ảnh) thường là dữ liệu chiếm dụng nhiều bộ nhớ nhất và chúng có nhiều dữ liệu rác nhất. Hãy thường xuyên kiểm tra, chọn lọc và xóa những hình ảnh, video mà bạn không cần thiết nữa nhé.

thường xuyên dọn dẹp

Thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ

Bên cạnh đó, hãy xóa những ứng dụng mà mình không dùng đến, kiểm tra và làm sạch bộ nhớ cache ở Safari. Đây là 3 bước dọn dẹp bộ nhớ cơ bản, tuy đơn giản nhưng hiệu quả đạt được khá cao. Sau khi dọn dẹp xong, bạn sẽ cảm thấy chiếc máy của mình có sự thay đổi rõ rết đấy.

Khôi phục cài đặt gốc

Cuối cùng, nếu thử cả 4 cách được đề cập ở trên thì bạn hãy khôi phục cài đặt gốc điện thoại của mình. Điều này có nghĩa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn đều bị xóa hết, trả về như nguyên bản lúc mới mua iPhone. Vì thế, nếu có dữ liệu quan trọng, bạn có thể sao lưu sang một thiết bị khác nhé.

Cách khôi phục cài đặt gốc như sau: Vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại điện thoại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Trên đây là 5 mẹo để tối ưu iPhone đơn giản, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được bạn. Nếu bạn cần lên đời điện thoại thông minhmáy tính bảng hay đồng hồ thông minh đừng ngần ngại inbox ngay Fanpage Viettablet hoặc gọi Hotline 0938.060.080 hoặc đến cửa hàng Viettablet tại CN1: 174 Cao Thắng, P.11, Q.10, TP HCM , CN2: 27 Lê Văn Việt, Q.9, TP HCM để được tư vấn và hỗ trợ Trade – in hấp dẫn và mua sắm giá rẻ nhất thị trường ngay hôm nay!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

 

Bình luận về Mẹo tăng tốc iPhone đơn giản, máy vận hành mượt mà ngay trong vòng một nốt nhạc!