Mẹo tối ưu trải nghiệm trên Galaxy Z Fold4 không thể bỏ qua
Danh mục sản phẩm

Mẹo tối ưu trải nghiệm trên Galaxy Z Fold4 không thể bỏ qua

Hoàng Dũng Ngày đăng: 10/20/2022Lượt xem: 934

Sở hữu trên tay Galaxy Z Fold4 - Chiếc điện thoại màn hình gập mới nhất của Samsung thì không thể bỏ qua một số mẹo tối ưu trải nghiệm hay ho này.

Mẹo tối ưu trải nghiệm z fold4

Mẹo tối ưu trải nghiệm trên Galaxy Z Fold4

Tận dụng tối đa thanh tác vụ (Taskbar)

Taskbar là một trong những tính mới được nhiều người yêu thích nhất trên chiếc điện thoại gập thế hệ mới của nhà Samsung. Cho phép bạn có bật mở và chuyển giữa các ứng dụng một cách hiệu quả & nhanh nhất như đang sử dụng máy tính Windows.

z fold4 tối ưu đa nhiệm

Tùy chỉnh thanh Taskbar

Giống với bố cục thường gặp trên máy tính, máy chia thành 2 phần: bên trái là những ứng dụng mà bạn đã ghim, bên phải là những ứng dụng bạn vừa sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh chuyển các ứng dụng của mình muốn vào chung một “Thư mục” điều này giúp bạn dễ dàng quản lý hơn.

z fold4 sắp xếp thư mục

Cách ẩn/hiện thanh Taskbar

Để ẩn/hiện thanh Taskbar, bạn chỉ cần Chạm 1 lần rồi sau đó giữ phần vùng trống ở phía mép dưới màn hình là đã có được một không gian trải nghiệm bất tận với màn hình Dynamic AMOLED 2X.

ẩn hiện task

Chuyển đổi đa nhiệm linh hoạt

Việc chuyển đổi nhanh chóng giữa các ứng dụng chưa bao giờ dễ dàng hơn với thanh Taskbar của Galaxy Z Fold 4. Tính năng này cho phép bạn mở chồng một ứng dụng khác trên ứng dụng hiện tại đang dùng.

chuyển đổi nhanh

Phòng thí nghiệm – LABS

Một trong những khu vực Cài đặt đầy hấp dẫn mà rất ít bạn biết đến, một cách làm có thể tận dụng và tối ưu hóa những trải nghiệm của mình mà không cần làm quá nhiều bước phức tạp.

Bật đa nhiệm cho tất cả

Đa nhiệm là một trong số điểm mạnh của Galaxy Z Fold4 so với bất kỳ đối thủ nào khác vì máy mang đến trải nghiệm kết hợp smartphone và tablet. Vì thế, hãng đã tích hợp tính năng Đa cửa sổ cho tất cả ứng dụng và Toàn màn hình ở Dạng xem chia đôi màn hình … để người dùng thoải mái có thể bật đa nhiệm tất cả apps trên thiết bị hiệu quả.

đa nhiệm hàng loạt

Cử chỉ vuốt đa nhiệm

One UI 5 sao? Không cần cập nhật đến đấy mà ta vẫn có thể thực hiện cử chỉ vuốt chạm màn hình hiệu quả để bật cửa sổ bật đa nhiệm, thậm chí là chia cửa sổ ở dạng pop-up giúp cho trải nghiệm đa nhiệm tiện lợi hơn.

“Vuốt để bật giao diện pop-up” cho phép người dùng thiết bị Galaxy chuyển sang chế độ xem cửa sổ bật lên cho các ứng dụng toàn màn hình bằng cách vuốt theo đường chéo từ góc trên bên phải của màn hình.

“Vuốt để chia đôi màn hình” mới cho phép khách hàng dùng hai ngón tay vuốt lên từ cuối màn hình để bật nhanh chế độ xem chia đôi màn hình/nhiều cửa sổ.

pop-up nhiều ứng dụng

Chia cửa sổ dạng Pop-up

Với thao tác bật giao diện ứng dụng pop-up, người dùng có thể thoải mái sử dụng nhiều ứng dụng trên màn hình lớn cùng lúc. Nhưng điều này có thể khiến bạn khá rối trang việc thao tác đấy nhé.

Bật Flex Mode Panel

Ở chế độ gập, bạn sẽ có cảm giác như đang trải nghiệm trên chiếc laptop vậy. Bạn có thể xem nội dung ở 1 nửa màn trên, và tương tác với nội dung ở phần màn hình dưới.

chia đôi màn hình

Xem trước ảnh chụp ở màn hình cover

Gợi ý dành cho mấy bạn nữ thường đi chơi cùng người yêu, bạn sẽ không cần quá bận tâm vào chất lượng cũng như góc ảnh nữa vì đã được bản thân mình kiểm tra và điều chỉnh trước.

chụp ảnh cover trươc

ONE HAND OPERATION+

One Hand Operation+ là một ứng dụng rất hữu ích do chính Samsung phát hành cho các smartphone Galaxy nhưng đối với những chiếc smartphone như dòng Fold thì nó thực sự hữu dụng.

one hand

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Zalo Button